Du học Canada không cần IELTS được không?

Thông thường các học sinh khi muốn tham gia chương trình du học nước ngoài cần đáp ứng kết quả kỳ thi IELTS thật cao. Tuy nhiên được biết theo chương trình giáo dục mới, bạn hoàn toàn không cần thi IELTS vẫn có thể đi du học Canada. Thật tiện lợi phải không nào? Nếu quan tâm, đừng bỏ qua bài viết du học Canada không cần IELTS được không của CATHOLIC MTA nhé!

Du học Canada không cần IELTS được không?

Nhiều bạn thắc mắc du học Canada có bắt buộc cần IELTS không. Theo chương trình của Bộ Giáo Dục đưa ra các học sinh ngoài vượt qua kỳ thi IELTS điểm cao vẫn còn nhiều cách để được đi du học. Lộ trình này sẽ được CATHOLIC MTA tư vấn chi tiết như sau:

Thứ nhất, vượt qua chương trình tiếng Anh ngắn hạn

Tại Việt Nam ngoài kỳ thi IELTS có nhiều chương trình học tiếng Anh ngắn hạn liên kết giữa Việt Nam và Canada dành cho mọi lứa tuổi. Thời gian đào tạo chỉ trong 2 tuần, học sinh sẽ đến Canada để rèn luyện ngoại ngữ và kết hợp khám phá đất nước, con người, văn hóa Canada,…

du học Canada không cần IELTS được không
Học sinh tham gia các chương trình học tiếng Anh ngắn hạn tại Canada

Chi phí cho gói du học vào khoảng 3.000 CAD. Nếu đăng ký chương trình dưới 6 tháng, học sinh chỉ cần xin visa du lịch mà không cần visa du học, vậy nên thủ tục sẽ đơn giản hơn nhiều.

Sau khi kết thúc quá trình học tiếng Anh ngắn hạn và có kết quả tốt, yêu thích ngành nghề có thể làm đơn xin theo học tiếp tục tại trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại Canada. Nếu thành công thì học sinh không cần về Việt Nam làm thủ tục xin du học nữa.

Thứ hai, du học sớm từ bậc trung học, phổ thông

Đây là một phương thức du học dành cho học sinh sớm từ bậc trung học, phổ thông. Các bậc phụ huynh sẽ cần có định hướng sớm và tìm hiểu về trường học cho các con và không cần phải lo lắng về vấn đề du học Canada không cần IELTS được không. Bởi hầu hết các trường bậc trung học, phổ thông ở Canada không có yêu cầu chứng chỉ IELTS.

Chương trình này bắt đầu cho học sinh đăng ký từ lớp 5 – 11. Tuy không phải tham gia vào các kỳ thi IELTS nhưng bạn vẫn cần chuẩn bị năng lực học tập tốt để đạt điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh cao thì mới được các trường bên Canada chấp nhận.

du học Canada không cần IELTS được không
Du học Canada từ hồi THPT không cần chứng chỉ  IELTS

Thứ ba, tham gia chương trình tiếng Anh trước khóa học Cao đẳng, Đại học

Chương trình này giờ đã trở nên phổ biến hơn để dành cho học sinh có nhu cầu du học sang Canada mà không yêu cầu chứng chỉ  IELTS. Nó áp dụng cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Học sinh phải hoàn thành khóa học và đủ điều kiện mới có thể  nộp hồ sơ trực tiếp tại trường đại học, cao đẳng bên Canada du học chính thức.

Nếu muốn tham gia chương trình tiếng Anh trước khóa học Cao đẳng, Đại học phải làm thủ tục xin cấp visa và chứng minh điều kiện tài chính tốt. Bậc phụ huynh hướng dẫn con hoàn thiện giấy tờ cần thiết để chuẩn bị nộp hồ sơ xin du học.

Thứ tư, học tiếng Anh tại một nước khác rồi xin du học Canada

Cách thức đi du học này cũng là phương thức mà nhiều gia đình lựa chọn cho con em. Theo đó thì học sinh sẽ học tiếng Anh tại các quốc gia như Anh, Hàn Quốc, Singapore, Philippin,…Hoàn thành chương trình học rồi học sinh sẽ làm hồ sơ du học sang Canada.

du học Canada không cần IELTS được không
Học tiếng Anh ở nước khác rồi xin du học tại Canada

Thứ năm, lựa chọn du học tại trường không yêu cầu IELTS

Các học sinh có thể tìm hiểu các thông tin về trường đại học, cao đẳng, trung cấp bên Canada không yêu cầu chứng chỉ IELTS, chấp nhận chứng chỉ TOEFL. Theo đó bạn hoàn toàn có thể làm hồ sơ, thủ tục xin nhập học tại trường bên đó nếu đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh, trình độ học vấn chung và chứng minh điều kiện tài chính đủ.

Thủ tục du học Canada không cần IELTS

du học Canada không cần IELTS được không
Thủ tục xin du học sang Canada

Sau khi đã giải quyết câu hỏi du học Canada không cần IELTS được không, vấn đề tiếp theo là thủ tục đăng ký chương trình. Toàn bộ quá trình này sẽ được CATHOLIC MTA hướng dẫn chi tiết. Học sinh cần phải tiến hành thực hiện thủ tục đúng quy định của pháp luật và Bộ Giáo Dục đưa ra. Cụ thể như sau:

  • Chứng minh được tiềm lực tài chính tốt: Cung cấp một số giấy tờ cần thiết để chứng minh khả năng hoàn thành chương trình học có hỗ trợ như giấy kê khai bảng lương, giấy kê khai thuế, giấy phép kinh doanh,… Ngoài ra còn cần các giấy tờ chứng minh kinh tế vững như sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở,…
  • Làm lý lịch tư pháp: Thực hiện tại công an phường, xã, thị trấn chi tiết. Sau đó học sinh cần làm thủ tục để nhận thư mời học từ trường đại học, cao đẳng tại Canada.
  • Chuẩn bị đầy đủ Hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, bản sao có công chứng, chứng thực tại các cơ quan tư pháp. Kèm theo giấy tờ về chương trình học tập cả quá trình, gồm có Học bạ cấp 2, cấp 3, bằng tốt nghiệp THPT/THCS, bảng điểm chi tiết.

Tham khảo thêm:

Như vậy ba mẹ có thể hoàn toàn an tâm hướng các con đi du học Canada không cần chứng chỉ IELTS. Mọi người có thể tham khảo ngay tại văn phòng CATHOLIC MTA ở Việt Nam để các chuyên viên giáo dục tư vấn, hướng dẫn cách thức cho con đi du học nhanh chóng, an toàn. Hy vọng sau khi giải đáp được du học Canada không cần IELTS được không, các bạn sẽ có thêm cơ hội để phát triển bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *