v

Điều kiện và lợi ích du học Canada không cần chứng minh tài chính

Việt Nam là một trong 4 nước đang áp dụng chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính. Đây là chương trình thử nghiệm, mang đến rất nhiều lợi ích cho những bạn sinh viên đang mong muốn du học tại đất nước này. Tuy nhiên, để được cấp visa trong diện này, đòi hỏi bạn đáp ứng những điều kiện tương đối cao. Cụ thể thì đó là những điều kiện nào và so với hệ du học chứng minh tài chính thì nó có ưu điểm, lợi ích ra sao? Hãy cùng Catholic MTA đi tìm hiểu chi tiết những vấn đề này trong bài viết hôm nay!

Chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính

Chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính là chương trình thử nghiệm do Chính phủ Canada áp dụng với sinh viên quốc tế của 4 nước: Việt Nam, Ấn Độ, Philippines và Trung Quốc. Nó còn được gọi tắt là du học hệ SDS (Study Direct Stream) bắt đầu thực hiện từ tháng 3-2018.

du học Canada không cần chứng minh tài chính
Du học Canada hệ SDS đòi hỏi IELTS 6.0

Khi xin visa theo diện SDS, sinh viên sẽ không cần phải thực hiện các thủ tục chứng minh tài chính. Do vậy nó rất phù hợp cho những bạn có điều kiện kinh tế không ổn định. Đương nhiên, đổi lại thì bạn cần phải chứng minh được năng lực của bản thân, trong đó trình độ tiếng anh ít nhất phải đạt IELTS 6.0 trở lên và kèm nhiều kỹ năng khác.

Điều kiện xin visa Canada không chứng minh tài chính SDS

Mặc dù nói rằng du học hệ SDS sẽ không cần phải chứng minh tài chính, nhưng bạn vẫn cần phải đảm bảo có một nguồn tài chính cung cấp cho toàn bộ quá trình học tập. Theo đó thì bạn sẽ cần mua chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) của ngân hàng SCOTIABANK với mức giá là 10.000 CAD (170 triệu đồng). Khoản chi phí này sẽ được dùng để trang trải chi phí sinh hoạt cho thời gian năm đầu tiên du học ở Canada.

Xem ngay:  Học Bổng New Zealand bậc Trung Học năm 2020
du học Canada không cần chứng minh tài chính
Cần có giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC khi làm hồ sơ

Ngoài ra, các điều kiện cần có khi làm hồ sơ xin visa du học Canada hệ SDS gồm có:

 • Bản sao thư chấp nhận của cơ sở giáo dục
 • Bản sao giấy tờ chứng nhận đầu tư đảm bảo ( GIC)
 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu từ 6.0 trở lên ở tất cả các kỹ năng hoặc chứng chỉ tiếng Pháp tối thiểu 7.0 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trường trung học Canada.
 • Giấy chứng nhận đóng học phí 1 năm học đầu tiên (nên có)

Khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, lãnh sự quán sẽ dựa vào kết quả để đánh giá, xem xét trong vòng 20 – 45 ngày. Trong trường hợp hồ sơ của bạn thông qua, bạn sẽ được cấp visa cùng thư giới thiệu cho văn phòng nhập cư. Ngược lại, nếu bạn bị đánh trượt thì Lãnh sự quán cũng sẽ thông báo và có kèm theo thư giải thích. Bạn có thể dựa vào đó để bổ sung những mục còn thiếu cho lần xin visa tiếp theo.

Lợi ích khi xin visa Canada không chứng minh tài chính

Chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính đòi hỏi trình độ của sinh viên khắt khe hơn. Nhưng nhờ vào việc tối giản hồ sơ, lại không đòi hỏi kê khai tài chính nên nó mở ra con đường cho nhiều bạn, nhất là trường hợp eo hẹp về ngân sách.

du học Canada không cần chứng minh tài chính
Du học Canada hệ SDS giúp rút ngắn thời gian duyệt visa

Không chỉ có vậy, du học Canada hệ SDS còn mang đến những lợi ích khác như sau:

 • Tối giản hồ sơ xin visa, tiết kiệm thời gian chuẩn bị, tiền bạc cũng như công sức
 • Phù hợp cho những bạn có hoàn cảnh gia đình có tài chính không khả quan
 • Thời gian chờ xét duyệt hồ sơ nhanh hơn hệ thông thường, bạn chỉ mất tối đa 45 ngày là sẽ có kết quả
 • Khả năng đậu visa cao
 • Có nhiều cơ hội định cư tại Canada
Xem ngay:  Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?1 số thông tin cần biết

Giải đáp một số thắc mắc về chương trình du học Canada hệ SDS

Bên cạnh việc tìm hiểu về điều kiện và những lợi ích của chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính thì có rất nhiều thắc mắc của các bạn gửi về chưa được giải đáp. Vậy nên dưới đây, Catholic MTA sẽ tổng hợp những vấn đề phổ biến nhất để trả lời cho các bạn.

Chương trình du học Canada hệ SDS áp dụng cho đối tượng nào?

Du học Canada hệ SDS hiện nay là chương trình thử nghiệm, chỉ áp dụng với 4 nước và chỉ dành cho nhóm nhóm sau trung học.

du học Canada không cần chứng minh tài chính
Du học Canada hệ SDS chỉ dành cho sinh viên

Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC có được hoàn tiền không? Khi nào được hoàn trả?

Số tiền bạn phải bỏ ra để mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC sẽ được hoàn trả khi bạn đã đến Canada học tập. Tuy nhiên, bạn sẽ được chia nhỏ số tiền này và trả theo từng tháng trong vòng 1 năm vào tài khoản.

Trong trường hợp bạn không đậu visa thì số tiền này cũng vẫn được hoàn trả lại toàn bộ khi bạn mang đầy đủ giấy tờ cần thiết đến ngân hàng.

Có bắt buộc phải đóng trước học phí 1 năm không?

Đây là mục không bắt buộc khi làm hồ sơ, tuy nhiên nếu bạn thực hiện thì đây sẽ là một trong những yếu tố giúp Lãnh sứ quán đánh giá cao độ tin cậy, sự nghiêm túc học tập của bạn.

Xem ngay:  4 Hệ thống trường Trung học Công giáo hàng đầu Canada

Tham khảo thêm:

Du học Canada không cần chứng minh tài chính là chương trình mang đến rất nhiều lợi ích, tăng tỷ lệ đậu visa cao hơn so với hệ thông thường. Hiện tại, các trường tại Canada đang mở đơn kỳ học mới nên hãy nhanh chóng hoàn thành hồ sơ để đăng ký được ngành học yêu thích. Nếu cần bất kỳ sự trợ giúp nào thì hãy liên hệ với Catholic MTA để chúng tôi giúp đỡ bạn ngay nhé!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC CATHOLIC MTA

Trụ sở TP.HCM

 • Địa chỉ: Khu A – Phòng A1 – 45 Đinh Tiên Hoàng – P. Bến Nghé – Quận 1( Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II)
 • Điện thoại: (028) 22 530 521
 • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860

Trụ sở Canada

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.