v

Du học Canada có khó không?

Du học Canada có khó không? Cùng Catholic MTA tìm hiểu thông qua các chia sẻ của những em du học sinh 14, 15 tuổi nhé.

Video chia sẻ trải nghiệm của các em du học sinh 14, 15 tuổi

“Du học Canada có khó không?” là câu hỏi mà rất nhiều bạn học sinh đang có ý định du học quan tâm. Sự thật là có, sẽ có rất nhiều những khó khăn mà các bạn phải đối mặt vì chỉ mỗi khả năng học tập thôi là không đủ. Sau đây là số ít những vấn đề khó khăn mà tôi, một du học sinh Canada, đã trải qua và nhận thấy:

  • Khó khăn đầu tiên và lớn nhất đó chính là ngôn ngữ, vì nếu không giao tiếp được thì việc học hành sẽ trở nên cực kì khó nhằn và gian nan. Tuy nhiên, tất cả các trường ở Canada từ trung học cho tới đại học đều có chương trình ESL dành cho dân nhập cư vậy nên việc bị hạn chế về mặt ngôn ngữ không phải là một vấn đề quá lớn. Đây là một vấn đề bạn có thể tránh trước khi đi du học bằng cách trau dồi kỹ năng ngôn ngữ của bạn cho thật tốt.
  • Khó khăn thứ hai đó chính là bạn cô độc, không có gia đình ở nơi xứ người. Bạn phải tự làm mọi thứ từ giặt giũ cho tới nấu ăn, dọn dẹp. Bạn hãy thử tưởng tượng một ngày bạn thức dậy và thứ tiếng bạn nghe là tiếng Anh chứ không phải tiếng Việt, thay vì được mẹ gọi dậy thì bạn lại phải nhờ cái điện thoại đánh thức bạn dậy. Homesick (nhớ nhà) là điều đương nhiên sẽ xảy ra và bạn không được để nó đánh gục bạn tại vì nó là lý do chính mà rất nhiều du học sinh đã thất bại mặc dù họ rất giỏi.
  • Khó khăn thứ bavấn đề ăn uống. “Nhập gia tùy tục” mà, chịu thôi. Tôi nói thật là thực phẩm và đồ ăn ở nước ngoài khoảng thời gian ban đầu bạn ăn sẽ không bao giờ ngon được vì một lý do: bạn ăn không quen. Nhưng tin tôi, hai tới ba tháng là bạn sẽ quen nên đây là vấn đề mà mọi người tưởng là lớn nhưng mà nó thực sự không lớn lắm đâu, trừ khi bạn kén ăn.
  • Khó khăn thứ tưphương tiện di chuyển. Ở Canada tất cả người dân hầu như ai cũng có một chiếc ô tô riêng và ở tuổi 16 là đã được học lái xe rồi nên xúc tiến việc học lái càng sớm càng tốt vì sẽ rất là khoai nếu như bạn không biết lái xe. Ở chỗ tôi sống, đi xe buýt tới trường là nửa tiếng đồng hồ trong khi tự chạy xe chỉ mất đúng mười phút. Còn đi làm nếu tự chạy xe chỉ mất có nửa tiếng thì xe buýt và phương tiện công cộng lại tốn tận 1 tiếng hơn. Vậy nên hãy xúc tiến việc học lái xe là tối cần thiết.
Xem ngay:  Tổng hợp thông tin về visa định cư Mỹ

Đây là những vấn đề khó khăn ban đầu mà tôi thấy các bạn mới đi du học thường sẽ gặp phải. Thật sự mà nói thì tôi lúc mới qua cũng chẳng mấy ai hướng dẫn cả nên hầu hết đều phải tự học bằng kinh nghiệm. Vậy nên hãy cố gắng trau dồi thật kỹ càng các kỹ năng mềm có thể trang bị được trước khi đi để hạn chế gặp phải các vấn đề nêu trên vì một chuyện nhỏ có thể hóa to nếu như không được xử lý kịp thời. Chúc các bạn may mắn trên chính con đường mà các bạn đã chọn.

Theo chia sẻ của một du học sinh Canada

Catholic MTA thực hiện

 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.