v

Du học Anh nên học ngành gì?

Bạn mong muốn đến nước Anh để trải nghiệm môi trường giáo dục quốc tế? Nếu vậy, hãy cùng đọc bài viết du học Anh nên học ngành gì của Catholic MTA nhé. Bằng kinh nghiệm của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những ngành học tuyệt vời nhất tại Anh ở thời điểm này. Khi đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm giáo dục chất lượng. Đồng thời, tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi ra trường.

1. Các ngành y dược, sáng chế thuốc

Nhóm ngành Y dược luôn có chỗ đứng vững chắc
Nhóm ngành Y dược luôn có chỗ đứng vững chắc

Càng ngày, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao. Đặc biệt là ở những nước có nền kinh tế phát triển vô cùng mạnh mẽ như Anh. Các bằng cấp liên quan tới y học, dược phẩm đặc biệt được coi trọng tại nước Anh. Mức thu nhập, các đãi ngộ cho nhân sự của ngành cũng rất cao.

Tuy nhiên, theo học được ngành này không phải câu chuyển đơn giản. Không chỉ cần trí thông minh, sự chăm chỉ, nó còn đòi hỏi sinh viên phải đầu tư thời gian cũng như nỗ lực không ngừng để theo đuổi chương trình học một cách nghiêm túc.

2. Du học Anh nên học ngành gì: Nhóm ngành kinh tế và tài chính

Du học anh nên học ngành gì: Kinh tế là một lựa chọn không tồi
Du học anh nên học ngành gì: Kinh tế là một lựa chọn không tồi

Kinh tế, tài chính luôn nằm trong danh sách những ngành HOT nhất tại Anh Quốc. Không chỉ dễ xin việc, nhóm ngành này còn dễ dàng tìm được cơ hội ở mọi nơi trên thế giới. Nổi bật nhất có thể kể tới các chuyên môn đào tạo chuyên sâu đang được trú trọng ở Anh như sau:

  • Luật tài chính ngân hàng.
  • Luật kinh tế.
  • Phân tích tài chính.
  • Định giá bất động sản.
  • Quản trị ngành dọc.
  • Kế toán.
  • Kiểm toán.
Xem ngay:  5 trường HOT của Hà Lan nhất định bạn phải biết

Các tổ chức Phi chính phủ của Anh cũng đặc biệt ưa thích tuyển dụng nhân sự ngành kinh tế. Mức lương cơ bản của nhân viên có thể chạm tới mốc £40.000 sau khi có kinh nghiệm làm việc.

3. Du học Anh nên cân nhắc nhóm ngành Luật Pháp

Nhóm ngành Luật pháp cũng là một lựa chọn bạn nên cân nhắc
Nhóm ngành Luật pháp cũng là một lựa chọn bạn nên cân nhắc

Tại các quốc gia phát triển, luật sư có vai trò rất quan trọng. Thậm chí, các gia đình, công ty hay cá nhân thường thuê luật sư riêng. Từ đó, được bảo vệ quyền lợi cũng như tài sản của mình một cách triệt để nhất.

Tuy nhiên nếu muốn tìm kiếm công việc về Luật ở Anh, bạn sẽ cần nắm rõ đời sống,v ăn hóa bản địa. Từ đó, phát huy tư duy logic, khả năng phân tích cũng như bảo vệ quyền lợi của thân chủ một cách hoàn hảo nhất.

Trong quá trình học tập, bạn nên dành thời gian cho việc tìm hiểu. Từ đó, có được những hiểu biết cần thiết cho công việc sau này của mình. Bạn có thể trở thành luạt sư, nhà điều hành pháp lý…

4. Du học Anh nên học ngành gì: Công nghệ thông tin – Khoa học máy tính

Công nghệ chính là vua của các ngành nghề
Công nghệ chính là vua của các ngành nghề

IoT – Internet of things được xem là ngành học, công việc của thời đại. Không chỉ là ngành học nổi tiếng nhất của Anh Quốc, đây còn là biểu tượng, có tác động vô cùng mạnh mẽ tới cuộc cách mạng 4.0 đang ảnh hưởng mạnh mẽ tới toàn cầu trong những năm gần đây.

Xem ngay:  Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn Visa Canada

Suốt 10 năm qua, nhân lực ngành công nghệ thông tin luôn có chỗ đứng trên toàn cầu. Và xu hướng này sẽ tiếp tục nở rộ trong tương lai. Đây chính là ngành nghề HOT bậc nhất ở thời điểm hiện tại mà mọi người nên cân nhắc. tại Anh có rất nhiều trường đào tạo kỹ sư, IT chất lượng vượt trội, được công nhận toàn cầu.

5. Ngành thiết kế – kiến trúc

Các trường đào tạo kiến trúc của Anh cũng rất tốt
Các trường đào tạo kiến trúc của Anh cũng rất tốt

Nếu bạn yêu và có đôi chút thiên hướng nghệ thuật, đây là một lựa chọn độc đáo về ngành học. Đặc biệt, nước Anh rất phát triển các ngành giáo dục liên quan đến nghệ thuật đương đại, quy hoạch, thiết kế và xây dựng nhà ở. Với nhóm ngành này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một chương trình yêu thích ở những trường đại học danh giá.

Với chất lượng đào tạo được kiểm soát ngặt nghèo, bằng kiến trúc tại Anh có giá trị rất cao. Bạn có thể sử dụng nó cho quá trình xin việc trên toàn cầu mà không gặp khó khăn gì.

>>> Có thể bạn quan tâm:

6. Vật lý học – Thiên văn học

Ngành thiên văn có sức hấp dẫn rất riêng biệt
Ngành thiên văn có sức hấp dẫn rất riêng biệt

Đây là hai nhành học độc đáo, được coi là lâu đời bậc nhất trong mảng khoa học tự nhiên. Sau khi học các bài học lý thuyết, sinh viên sẽ cần áp dụng những kiến thức khoa học của mình để bắt tay vào những dự án nghiên cứu lớn nhỏ tùy thuộc vào quy mô.

Xem ngay:  Đi du học Úc tốn bao nhiêu tiền trong một năm?

Hiện tại, một số trường đào tạo chuyên ngành thiên văn và vật lý thiên văn. Nhưng cũng có khá nhiều trường lại tách chúng thành 2 chuyên ngành học hoàn toàn riêng biệt.

Đặc điểm của ngành học này chính là có lĩnh vực giảng dạy linh hoạt. Nó có thể được kết hợp với các môn học, trong các lĩnh vực khác. Sau khi hoàn thành chương trình này mọi người có thể đi theo con đường báo chí, thiên văn, vật lý, thậm chí là giáo dục hay y học.

Như vậy, Catholic MTA đã giúp bạn tìm hiểu du học Anh nên học ngành gì. Hiện tại, chúng tôi đang có nhiều chương trình tư vấn du học vô cùng hấp dẫn tại các trường lớn ở Anh. Nếu bạn mong muốn theo một chương trình học chất lượng, hãy liên hệ ngay với Catholic MTA để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.