v

Du học Canada ngành kinh tế mở rộng cơ hội nhập cư

Theo Liên Hiệp Quốc, Canada xếp thứ 3 trong 174 quốc gia có điều kiện sống lý tưởng. Với nhiều ưu điểm như nền kinh tế phát triển, môi trường năng động, an bình đảm bảo, giáo dục chất lượng, nhiều chính sách mở cửa hấp dẫn, du học Canada ngành kinh tế luôn là mục tiêu của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới và cả Việt Nam.

Đôi nét về ngành kinh tế tại Canada

du doc canada nganh kinh te 1
Kinh tế học là ngành chủ đạo của nhiều trường đại học tại Canada

Ngành kinh tế hay còn gọi là kinh tế học chuyên nghiên cứu về các vấn đề: Sản xuất, tiêu dùng, phân bổ hàng hóa, các nguồn lực trên thị trường. Trong đó, kinh tế được chia thành 2 loại:

 • Kinh tế vĩ mô: Nghiên cứu tình hình tăng trưởng, lạm phát, thất nghiệp và sự thay đổi việc làm…
 • Kinh tế vi mô: Nghiên cứu kinh tế ở cấp độ cá nhân, nhóm người tiêu dùng, doanh nghiệp, công ty….

Khi du học Canada ngành kinh tế, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc và trang bị các kiến thức về kinh tế vĩ mô, vi mô, toán cao cấp, xác suất thống kê, Toán học, nghiên cứu phát triển, lịch sử kinh tế, nghiên cứu kinh tế, kinh tế tài chính, kinh tế quốc tế, luật và kinh tế… Đồng thời, bạn cũng  có rất nhiều cơ hội lựa chọn các công việc HOT như kế toán, tài chính, kinh doanh, pháp luật, tài chính… 

Vì sao nên du học Canada ngành kinh tế?

Không ít bạn trẻ ấp ủ giấc mơ sở hữu tấm bằng kinh tế học Canada bởi những lý do sau:

Canada – Nền kinh tế thứ 9 của thế giới

du doc canada nganh kinh te 2
Môi trường học tập chất lượng, linh hoạt

Nền giáo dục của Canada được công nhận đạt chuẩn quốc tế. Bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành HOT như kinh doanh, tài chính, hành chính văn phòng, quản lý, kế toán, marketing, thương mại điện tử… Khi tốt nghiệp, bạn sẽ được trao tấm bằng có giá trị tại mỗi quốc gia, thậm chí là ngang hàng với Mỹ và nhóm G7. 

Xem ngay:  CÙNG CON XOÁ BỎ ÁP LỰC VÔ BỔ CỦA THI CỬ

Các chương trình giảng dạy được xây dựng theo phương pháp hiện đại. Giúp sinh viên tiếp cận với kho kiến thức khổng lồ một cách linh hoạt, thuận tiện. Gia tăng các tiết học mang tính thực tế qua cách xử lý tình huống hay thực tập tại các đơn vị liên kết với trường đại học, cao đẳng. Nhờ đó nâng cao các kỹ năng cần thiết cho công việc như tư duy phản biệt, quản lý thời gian, phân tích, đánh giá, lên kế hoạch… 

Học phí hợp lý

Thông thường, học phí áp dụng đối với du học sinh sẽ cao hơn 2 – 3 lần so với sinh viên bản địa. Nhưng nếu đặt lên bàn cân so sánh với các quốc gia phát triển có chất lượng giảng dạy tương đương như Mỹ, Úc, Anh thì học phí tại Canada được đánh giá là thấp hơn nhiều.

Theo tính toán sơ bộ, học phí của các trường đại học dao động trong khoảng C$19,000 – C$50,000/ năm (tương đương 328 – 865 triệu đồng). Thêm vào đó, một số tỉnh /bang còn có các chính sách hoàn lại học phí và cấp học bổng cho du học sinh quốc tế. Ví dụ như bang Manitoba, du học sinh có thể nhận được tổng số tiền lên tới 25,000 CAD.

Học phí thấp hơn nhiều so với chất lượng đào tạo

Xem thêm:>> Du học Canada ngành công nghệ thông tin 

Cơ hội định cư rộng mở

Bộ trưởng Nhập cư Canada công bố kế hoạch nhập cư trong thời gian tới có thể lên tới 1 triệu người. Đây chính là thời điểm vàng để lựa chọn du học Canada, đặc biệt là khi ngành Tài chính – Kinh doanh được xếp vào nhóm nghề nghiệp ưu tiên định cư National Occupational Classification (Danh sách định cư tay nghề Canada). 

Xem ngay:  4 Hệ thống trường Trung học Công giáo hàng đầu Canada

Sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội làm việc lâu dài và định cư tại đay khi đáp ứng đủ các điều kiện:

 • Tốt nghiệp chuyên ngành thuộc National Occupational Classification (Danh sách định cư tay nghề Canada) cấp bậc đại học
 • Kinh nghiệm toàn thời gian (đối với vị trí phù hợp với ngành học) 1 năm trở lên
 • Điểm IELTS đạt tối thiểu 6.0

Du học Canada ngành kinh tế để có mức lương hấp dẫn

du doc canada nganh kinh te 3 e1615479114628
Sinh viên du học Canada ngành kinh tế mới ra trường nhận được mức lương hấp dẫn

Canada đang trong giai đoạn dân số già. Chính bởi vậy, Chính phủ quốc gia luôn khoa hát nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó bao gồm nhân lực ngành kinh tế. 

Các số liệu cho thấy mức lương trong lĩnh vực này rất hấp dẫn. Đối với 1 sinh viên ra trường được đào tạo chuyên nghiệp, kỹ năng tốt có thể tìm được công việc đạt ngưỡng C$146,504/ năm (2,5 tỷ đồng). Theo nghiên cứu của CATHOLIC MTA, Alberta và Ontario là các bang có thu nhập ngành kinh tế bình quân dẫn đầu toàn Canada. Bởi vậy, du học sinh nên cân nhắc học tập và sinh sống tại đây.

Du học Canada ngành kinh tế yêu cầu gì?

Tùy vào trường bạn theo học là cao đẳng hay đại học mà tiêu chi lựa chọn, xét duyệt hồ sơ sẽ khác nhau. Trong đó các điều kiện cơ bản gồm có điểm số học tập trung học phổ thông, trình độ ngoại ngữ, cụ thể như sau:

 • Điểm tổng kết 3 năm học phổ thông: Tối thiểu đạt 6.5 trở lên
 • Trình độ ngoại ngữ: IELTS 6.5 (không có kĩ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT từ 90 (mỗi phần đạt tối thiểu 21 điểm)

Xem thêm:>> Du học Canada ngành điều dưỡng và cơ hội định cư

Nên học ngành kinh tế tại trường nào?

du doc canada nganh kinh te 4
University of Toronto – Đại học công lập hàng đầu Canada

Theo số liệu thống kê của CATHOLIC MTA, chúng tôi nhận thấy sinh viên du học Canada ngành kinh tế có cơ hội nhập cư rất cao. Để tăng điểm cộng cho hồ sơ xin nhập cư, bạn nên cân nhắc lựa chọn các ngôi trường nổi tiếng trong top đầu như:

 • University of British Columbia (Vancouver, British Columbia)
 • University of Toronto (Toronto, Ontario)
 • McGill University (Montreal, Quebec)
 • McMaster University (Hamilton, Ontario)
 • University of Alberta (Edmonton, Alberta)
 • Western University (London, Ontario)
 • Queen’s University (Kingston, Ontario)
 • University of Waterloo (Waterloo, Ontario)
 • Universite de Montreal (Montreal, Quebec)
 • York University (Toronto, Ontario)
Xem ngay:  Các thủ tục và quy trình xin visa du học New Zealand

Du học Canada ngành kinh tế là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới. Đây thực sự là xứ sở tuyệt vời cho những ai muốn học tập, phát triển kỹ năng và mong muốn cơ hội định cư cùng mức lương hấp dẫn. Bởi vậy, bạn hãy lên kế hoạch sớm để sở hữu bộ hồ sơ xuất sắc, ấn tượng cùng sự giúp đỡ, đồng hành của CATHOLIC MTA nhé! 

Thông tin liên hệ

TRỤ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn II)
 • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
 • Email: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.