v

Điều kiện định cư Canada theo diện du học 

Theo xếp hạng của CBIE (Cục giáo Quốc tế Canada), Việt Nam xếp thứ 11 Bảng xếp hạng quốc gia có số lượng du học sinh tại Canada năm 2014. Điều này đồng nghĩa với việc rất nhiều người quan tâm và muốn tìm hiểu về các điều kiện định cư Canada theo diện du học. Tuy mỗi tỉnh, bang sẽ có những quy định cụ thể khác nhau nhưng đều cần đảm bảo các điều kiện cơ bản của Chính phủ.

Định cư Canada theo diện du học là gì?

Tùy từng bang sẽ có các quy định khác nhau dành cho du học sinh sau tốt nghiệp muốn định cư 
Tùy từng bang sẽ có các quy định khác nhau dành cho du học sinh sau tốt nghiệp muốn định cư

Định cư tại Canada theo diện du học là hình thức sinh viên quốc tế sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu tại trường cao đẳng, đại học được giữ lại làm việc trong khoảng 1 – 3 năm. Điểm đặc biệt của chương trình này chính là du học sinh sẽ có cơ hội nộp đơn xin định cư nếu đảm bảo thời gian làm việc cố định tối thiểu là 1 năm.

Tại các tỉnh bang sẽ có các quy định cụ thể, điều kiện để định cư theo diện du học khác nhau. Nhưng nhìn chung, so với các quốc gia và chương trình định cư diện đầu tư, diện tay nghề Skilled Worker, diện đoàn tụ gia đình… thì đây chính là lựa chọn tốt, đơn giản hàng đầu để sinh viên quốc tế có cơ hội làm việc và sinh sống tại đất nước sau khi hoàn thành chương trình du học Canada

Điều kiện định cư Canada theo diện du học

Nếu như bang British Columbia quy định du học sinh phải có thời gian học tập tối thiểu 2 năm và bằng thạc sĩ, tiến sĩ của các ngành sức khỏe, tự nhiên & khoa học ứng dụng mới được nộp đơn xin định cư thì New Brunswick lại yêu cầu làm việc toàn thời gian từ 1 năm trở lên. Tuy mỗi tỉnh bang sẽ có các điều kiện khác nhau nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định cơ bản của Chính phủ Canada quy định.

Xem ngay:  Mách bạn cách xin visa New Zealand nhanh chóng, tiết kiệm

Visa du học

dinh cu canada theo dien du hoc 2
Visa là điều kiện cơ bản nhưng không kém phần quan trọng

Một bộ hồ sơ xin visa theo quy định chuẩn bao gồm:

  • Giấy chứng nhận đã tốt nghiệp, hoàn thành chương trình học tập, nghiên cứu, đào tạo tại trường học, cơ sở được công nhận tại Canada.
  • Hộ chiếu hợp pháp (còn hiệu lực)
  • Tài liệu chứng minh năng lực tài chính minh bạch

Tùy vào thời gian, hệ đào tạo, chuyên ngành, trình độ, quốc tịch của du học sinh mà bộ hồ sơ có thể cần bổ sung thêm một số tài liệu khác. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chứng minh và cam kết bản thân không có bất kỳ tiền án, tiền sự hay khả năng gây nguy hiểm đối cộng đồng.

Xem thêm: Du học cao đẳng Canada tại sao không?

Giấy cho phép nhập học

Giấy nhập học là xác nhận của trường về việc học sinh đã làm thủ tục đầy đủ để bắt đầu chương trình đào tạo. Nó được dùng để chứng việc bạn đã tốt nghiệp hợp pháp và được sự cho phép, chấp nhận của chính quyền địa phương.

Để xin giấy phép nhập học, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ và nộp cho văn phòng thị thực:

  • Đơn xin cấp giấy phép nhập học theo mẫu của văn phòng thị thực
  • Thư chấp nhận của trường đại học, cao đẳng theo học
  • Chứng minh nhân dân / thẻ căn cước / hộ chiếu
  • Tài liệu chứng minh đảm bảo năng lực tài chính

Trong trường hợp theo học các chương trình có thời gian dưới 6 tháng không bắt buộc phải xin giấy nhập học. Nhưng nếu bạn muốn đăng ký khóa học khác có thời gian hơn thì vẫn cần có.

Xem ngay:  Du học Đảo Síp học trường nào? Khám phá các trường đại học nổi tiếng

Giấy phép lao động tại Canada

Giấy phép bắt buộc nếu bạn muốn ở lại Canada làm việc
Giấy phép bắt buộc nếu bạn muốn ở lại Canada làm việc

Để được làm việc tại Canada 1 – 3 năm sau khi tốt nghiệp, bạn cần có giấy phép lao động. Đây là tài liệu chứng minh du học sinh đã hoàn thành và được công nhận bởi hệ thống giáo dục chính quy, hợp pháp, đáp ứng đủ điều kiện để xin việc ở các công ty, doanh nghiệp.

Định cư Canada theo diện du học phải có kinh nghiệm làm việc

Bạn cần có tối thiểu 6 tháng kinh nghiệm trong ngành nghề, lĩnh vực nào đó trước khi nộp hồ sơ xin định cư. Nhưng cho đến khi hồ sơ được chấp nhận, bạn bắt buộc phải tích lũy từ 1 năm kinh nghiệm trở lên.

Xem thêm: Cách viết study plan du học Canada

Mẹo xin định cư tại Canada theo diện du học

Lên kế hoạch định cư theo diện du học càng sớm càng tốt
Lên kế hoạch định cư theo diện du học càng sớm càng tốt

Qua các điều kiện mà CATHOLIC MTA chia sẻ, bạn có thể thấy rằng dù được đánh giá là phương pháp khả thi hàng đầu khi xin định cư tại Canada nhưng các điều kiện bắt buộc vẫn rất khắt khe, nghiêm khắc. Điều này cho thấy, chính phủ đòi hỏi nghiêm túc và yêu cầu sinh viên quốc tế phải có những đóng góp nhất định đối với nền kinh tế – xã hội của quốc gia này.

Bởi vậy, ngay từ đầu bạn nên có định hướng rõ ràng cho con đường học tập và phát triển trong tương lai. Nếu có định ở lại làm việc sau khi ra trường, tốt hơn hết hãy chọn các ngôi trường có danh tiếng hoặc các bang có chính sách thu hút nhân lực tốt. Và đội ngũ chuyên viên tư vấn của CATHOLIC MTA sẽ giúp bạn lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết để nâng cao cơ hội nhập cư Canada.

Xem ngay:  TỔNG HỢP THÔNG TIN VỀ SỰ KIỆN DU HỌC NEW ZEALAND 2024

Định cư Canada theo diện du học là ước mơ của nhiều sinh viên quốc tế. Ngay từ khi lên kế hoạch cho việc học tập tại xứ sở lá phong, hãy xây dựng cho mình chiến lược rõ ràng và định hướng phát triển trong tương lai. Đừng quên, cơ hội chia đều cho tất cả chúng ta.

Thông tin liên hệ

TRỤ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH

  • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn II)
  • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
  • Email: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.