v

Điều kiện xin học bổng du học Úc

Không cần phải giới thiệu nhiều, hẳn bạn đã biết về các hình thức, số lượng học bổng hào phóng tại Úc. Tuy nhiên, điều kiện xin học bổng du học Úc lại không hề đơn giản khi đòi hỏi học sinh, sinh viên phải có thành tích xuất sắc về cả học tập, nghiên cứu, ngoại ngữ và cả kinh nghiệm sống… 

Điều kiện xin học bổng du học Úc

Tùy từng loại học bổng 10 – 100%, đơn vị cấp mà các yêu cầu sẽ khác nhau. Học bổng càng cao thì số lượng càng ít, mức độ cạnh tranh khó và điều kiện khắt khe hơn.

Thành tích học tập tốt

dieu kien xin hoc bong du hoc uc 1
Điểm trung bình đánh giá sinh viên là kết quả của quá trình học tập trong thời gian dài

Để đánh giá thành tích học tập của một học sinh, sinh viên, đơn vị xét tuyển sẽ dựa vào GPA. Đây là từ viết tắt của Grade Point Average ( Điểm trung bình đánh giá sinh viên theo hệ thống giáo dục Mỹ). Chỉ số này được tính trên thang điểm 4 (A, B, C,D, F), tương đương với thang 10 ở Việt Nam. Cụ thể:

 • Xuất sắc (A): từ 3.60 đến 4.00 điểm
 • Giỏi (B): từ 3.20 đến 3.59 điểm
 • Khá (C): từ 2.50 đến 3.19 điểm
 • Trung bình (D): từ 2.00 đến 2.49 điểm
 • Yếu (F): dưới 2.00
Thành tích học tập
Thành tích học tập

Như vậy, điểm GPA tối thiểu đối với ứng viên muốn xin học bổng Úc là 3.0. Tùy vào từng trường sẽ có các quy định cụ thể:

 • Học bổng trực tiếp của trường Đại học, dành cho đối tượng giáo sư, giảng viên, cựu sinh viên: Điểm GPA từ 3.5 đến 4 (tương đương 7.5 – 8.5 trở lên đối với thang điểm 10)
 • Học bổng của Chính phủ, học bổng nghiên cứu khoa học: Điểm GPA tối thiểu từ 3.7 trở lên (tương đương 9.0 trở lên tính trên thang điểm 10)

Một số trường sẽ xét duyệt điểm theo hình thức tự động. Du học sinh khi đạt đủ điểm GPA theo yêu cầu sẽ được ghi danh ngay. Trong khi đó, 2 hình thức học bổng kể trên thường có độ cạnh tranh cao hơn với số lượng chỉ 5 – 10 xuất. 

Điều kiện xin học bổng du học Úc: Tiếng Anh

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là điều kiện bắt buộc
Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là điều kiện bắt buộc

Thông thường, du học sinh Úc phải thực hiện bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ trên máy tính Pearson’s Test of English. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xin học bổng từ 50% trở lên thì bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh chuẩn quốc tế như IELTS, TOEFL. Mức điểm IELTS, TOEFL cũng sẽ khác nhau tùy thuộc vào chuyên ngành, trường, loại học bổng:

 • Học bổng của trường: Điểm IELTS đầu vào theo quy định của từng ngành, trường tự đề ra.
 • Học bổng cạnh tranh: Điểm IELTS từ 7.0 trở lên
 • Học bổng chính phủ, học bổng nghiên cứu: Điểm IELTS từ 7.0 trở lên
Xem ngay:  NHS là gì? Bạn nhận được gì khi tham gia NHS?

Như vậy có thể tạm rút ra kết luận là nếu muốn dành được các suất học bổng có giá trị lớn, điểm IELTS của bạn phải tối thiểu là 7.0 trở lên. Nhưng đối thủ của bạn đến từ khắp mọi nơi trên thế giới, có học sinh du học Anh, hay có người du học Canada,…trong đó có các quốc gia sử dụng ngôn ngữ mẹ để là tiếng Anh như Mỹ, Anh do đó hãy cố gắng đạt điểm cao nhất có thể trong khả năng của mình nhé!

Xem thêm:>> Du học hè Úc, chắp cánh cho giấc mơ bay xa

Nằm trong nhóm đối tượng có nhu cầu xin học bổng 

Tất nhiên rồi, đây là điều kiện tiên quyết bạn cần đáp ứng. Tiêu chí trước khi xin học bổng là bạn phải nằm trong đối tượng có nhu cầu xin học bổng. Bạn phải là sinh viên quốc tế, sinh viên Châu Âu, sinh viên Việt Nam,… hay một sinh viên thuộc quốc gia khác ngoài Úc, đáp ứng tiêu chí của Chính Phủ. Ngoài ra, bạn cũng cần đáp ứng các tiêu chí về về độ tuổi và năng lực học tập, thời gian apply học bổng. Tất cả các yếu tố này chúng ta cần nắm rõ để thủ tục, quy trình xin học bổng được dễ dàng, thuận tiện hơn.

Nằm trong nhóm đối tượng có nhu cầu xin học bổng 
Nằm trong nhóm đối tượng có nhu cầu xin học bổng

Thư giới thiệu

Một trong những điều kiện không thể thiếu khi xin học bổng du học Úc chính là thư giới thiệu. Đây được coi là con át chủ bài giúp ban giành may mắn trong cuộc thi này.

Xem ngay:  Tổng quan về Du học Canada 2024

Bạn có thể dựa vào các mối quan hệ, tìm những người có chức vụ, địa vị và nhờ họ gửi thư giới thiệu giúp bạn. Tuy nhiên, người đó phải thực sự hiểu bản thân bạn bởi các hồ sơ đều được kiểm tra chi tiết và xác minh lại. Khi phía nhà trường gọi điện cho người giới thiệu bạn, câu trả lời không trùng khớp, không đúng, chắc chắn hồ sơ xin học bổng của bạn chắc chắn bị loại bỏ. Vậy nên, hãy chuẩn bị điều này thật kỹ để tránh mất cơ hội cho bản thân bạn nhé.

Thư giới thiệu
Thư giới thiệu

Cách xin học bổng du học Úc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện xin học bổng du học Úc. Việc tiếp theo bạn cần làm săn lùng các suất học bổng phù hợp với năng lực của bản thân.

Đặt mục tiêu và lên kế hoạch cụ thể

Nếu chỉ nói “suông” thì thật là khó phải không nào? Do đó, bạn cần dành 100% nổ lực quyết tâm trên con đường “săn” học bổng du học của mình. Hãy tham khảo những người đi trước, đơn vị tư vấn du học Úc uy tín như CATHOLIC MTA, tham gia các diễn đàn dành cho du học sinh… để tìm kiếm, tiếp xúc với các chương trình của nhà tài trợ, tổ chức chính phủ… 

dieu kien xin hoc bong du hoc uc 3
Đánh giá năng lực và chọn mục tiêu phù hợp

Bạn cần nắm được năng lực của bản thân đang ở đâu. Nếu điểm số GPA, IELTS càng cao thì cơ hội dành được học bổng có giá trị cao càng lớn. Hãy cố gắng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm bản thân, bứt phá để chứng tỏ năng lực và trình độ của mình bạn nhé. 

Xem thêm:>> Du học định cư Úc – Cơ hội trong tầm tay

Theo dõi thông tin từ các đơn vị cấp học bổng

Một số chương trình học bổng Úc dành cho học sinh, sinh viên như:

 • Học bổng của chính phủ Việt Nam: Áp dụng cho cán bộ, công nhân viên Nhà nước, người đi học theo chế độ cử tuyển
 • Học bổng của Chính phủ Úc: Áp dụng cho sinh viên Đại học (ưu tiên người làm cho Chính phủ, người của các tổ chức hoạt động lợi ích Nhà Nước)
 • Học bổng của bộ giáo dục Úc Endeavour: Áp dụng cho đối tượng tiến sĩ, thạc sĩ
 • Học bổng từ các trường đại học: Áp dụng cho các học sinh có thành tích xuất sắc
 • Các loại học bổng khác, được cấp từ các tổ chức phi chính phủ, Ngân hàng thế giới, doanh nghiệp… 
Xem ngay:  Hậu giãn cách, khi nào thì được làm tiếp thủ tục du học Canada?
dieu kien xin hoc bong du hoc uc 4
Cập nhật thông tin tại website của Lãnh sự quán

Để cập nhập nhanh chóng thông tin về học bổng du học Úc, bạn có thể tham khảo một số nguồn tin:

 • Trang tin tức của Đại sứ quán Úc tại Việt Nam: https://vietnam.embassy.gov.au/hnoi/study.html
 • Trang thông tin chính thức của Chính phủ Úc: https://www.studyinaustralia.gov.au/
 • Trang thông tin Bộ giáo dục Úc Endeavour: https://endeavour.education.gov.au/endeavour
 • Trang thông tin Bộ giáo dục Úc: https://internationaleducation.gov.au/

Đừng vội nghĩ rằng điều kiện xin học bổng du học Úc quá khó mà vội nản lòng. Bởi nếu bạn không thử, làm sao biết mình sẽ thành công? Điều quan trọng là bạn phải chắc chắn mình muốn gì và sẵn sàng cố gắng, hy sinh vì mục đích cuối cùng. Hãy luôn tự tin bởi CATHOLIC MTA sẽ luôn đồng hành và sát cành cùng bạn đi đến mục tiêu: Học bổng du học. Hi vọng qua bài viết trên đây, bạn sẽ rút được nhiều kinh nghiệm học tập. 

Thông tin liên hệ

TRỤ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH

 • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn II)
 • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
 • Email: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.