v

5 điều kiện du học Mỹ bạn cần phải nắm

Du học Mỹ với nền giáo dục phát triển và có rất nhiều sinh viên sau tốt nghiệp trung học phổ thông mong muốn đến học tập. Đến Mỹ du học là con đường lớn để các bạn trẻ có thể mở ra tương lai rộng lớn phía trước.

dieu-kien-du-hoc-my

5 điều kiện du học Mỹ cần nắm được

Tuy nhiên, để đủ điều kiện đến và học tập tại quốc gia này các bạn sinh viên cần đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn. Vậy nếu có ý định đến Mỹ du học bạn cần nắm được những điều kiện cơ bản của nó. Catholic MTA sẽ giúp bạn cập nhật các thông tin chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Điều kiện về độ tuổi có thể du học Mỹ

Độ tuổi tham gia là một trong những điều kiện du học Mỹ mà các bạn cần biết trước khi đăng ký chương trình du học trên các quốc gia. Riêng đối với Mỹ, quốc gia này không có bất cứ quy định nào đối với độ tuổi đăng ký. Do đó, dù bạn ở độ tuổi nào bạn cũng có thể tham gia các cấp học tại Mỹ.

my-khong-quy-dinh-do-tuoi-du-hoc-sinh

Mỹ không quy định độ tuổi du học sinh

Chỉ cần bạn thông qua được xét duyệt của các cơ sở giáo dục Mỹ và có chứng nhận là đã có thể xin visa nhập học. Như vậy các bạn không cần phải lo lắng về độ tuổi khi đăng ký du học.

Điều kiện về trình độ khi đăng ký du học 

Tùy vào từng cấp học, trường học khác nhau mà khi bạn tham gia học tập sẽ có những điều kiện trình độ riêng. Thông thường, khi du học Mỹ đối với học sinh phải đạt được mức điểm GPA từ trung bình trở lên và có các chứng chỉ tiếng Anh kèm theo tuỳ vào quy định trường bạn đăng ký đề ra.

dieu-kien-va-trinh-do-du-hoc-my

Điều kiện về trình độ khi du học Mỹ

Xem ngay:  CÁC THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT CHO DU HỌC SINH TẠI NEW ZEALAND

Đối với các học sinh du học ở cấp phổ thông có điểm GPA trên 8 là đạt điều kiện an toàn có thể nhập học ở bất cứ trường nào tại Mỹ. Đối với chương trình đại học hoặc sau đại học thì phải đạt được trình độ khác nhau. Cụ thể theo yêu cầu phải thông qua các kỳ thi cơ bản như: bài GRE chung, bài GRE theo chuyên ngành, GMAT, SAT I và II…

Tuỳ vào mỗi trường sẽ có những quy định và mức điều kiện trình độ khác nhau. Vì vậy trước khi đăng ký bạn cần tìm hiểu chi tiết yêu cầu của từng trường để cân nhắc sự phù hợp dựa theo trình độ bản thân.

Điều kiện về vốn tiếng Anh du học

Không chỉ là điều kiện mà tiếng Anh là điều cần thiết hàng đầu đối với những bạn có ý định du học Mỹ. Có vốn ngoại ngữ không chỉ giúp bạn có thể tiếp thu được kiến thức khi học tập mà còn để thích nghi với môi trường mới. Tương tự với trình độ học tập, tiếng Anh tại các cấp bậc và trường học sẽ có những yêu cầu khác nhau.

trinh-do-tieng-anh

Muốn du học tại Mỹ cần có trình độ tiếng Anh

Với học sinh THPT thì có thể không cần chứng chỉ tiếng Anh nhưng phải vượt qua được bài thi SLEP với mức điểm tối thiểu trên 45 điểm. Ở trường cao đẳng và đại học Mỹ thì yêu cầu học sinh có TOEFL iBT từ mức 61 đến 79. Thêm vào đó mức IELTS tối thiểu cũng phải từ khoảng 5.5 đến 6.5. Nếu bạn đang muốn du học Mỹ thì đầu tiên cần đầu tư phát triển trình độ tiếng Anh.

Điều kiện để làm visa du học

Với vấn đề phức tạp nhất để du học Mỹ là xin visa. Bạn cần biết mình phải chuẩn bị những gì cho con đường du học. Để có thể được cấp visa nhập cảnh các bạn học sinh, sinh viên cần phải chuẩn bị các loại hồ sơ cơ bản sau:

 • Thư mời nhập học từ trường đã đăng ký
 • Mẫu đơn để xin visa qua online
 • Hộ chiếu học sinh có hiệu lực tối thiểu là 6 tháng
 • Lịch hẹn phỏng vấn để xin Visa du học
 • Chuẩn bị ảnh thẻ với kích thước 5 x 5 cm
 • Phiếu đóng lệ phí visa
 • Các loại bằng cấp, học bạ và loại chứng chỉ về ngoại ngữ
 • Chuẩn bị bảng điểm các kỳ dựa theo quy định trường đăng ký du học
 • Hồ sơ chứng minh về tài chính theo quy định. Chứng minh tài chính nhằm mục đích chứng minh được bản thân đủ điều kiện trả học phí và các loại phí sinh hoạt trong quá trình học tại Mỹ.
Xem ngay:  Du học Úc không chứng minh tài chính

dieu-kien-xin-visa

Điều kiện xin visa du học

Ngoài các loại giấy tờ hồ sơ cơ bản trên thì bạn còn cần nộp 1 số loại hồ sơ khác. Các hồ sơ đi kèm đó tùy theo quy định trường mà bạn theo học đề ra. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định về hồ sơ xin visa để nhanh chóng hoàn thành thủ tục và nhập học. Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ xong, các bạn tiếp tục các bước xin visa như sau:

 • Bước 1: Điền đầy đủ Form I- 20 và hoàn tất mẫu đơn để xin visa du học ở Mỹ
 • Bước 2: Đóng một khoản phí xin visa, phí SEVIS
 • Bước 3: Hẹn lịch để phỏng vấn xin visa
 • Bước 4: Phỏng vấn để xin visa trực tiếp tại đại sứ quán

Điều kiện về tài chính du học

Mỹ là quốc gia yêu cầu chứng minh về mặt tài chính khá khắt khe đối với học sinh. Khi muốn đăng ký các chương trình học tại trường học ở Mỹ bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu chi phí. Trong đó bao gồm phí sinh hoạt, học phí trường và các chi phí đi lại khác…

Mặc dù không đưa ra số tiền cụ thể phải chứng minh nhưng trong Form I-20 nhà trường cung cấp thì học sinh phải xác nhận được số dư ngân hàng của bản thân. Số dư đó phải đủ điều kiện chi trả cho chi phí học tập mới đủ điều kiện du học Mỹ.

Xem ngay:  Du học Canada ngành tâm lý học tại sao không?

Nếu bạn có số dư càng lớn thì tỷ lệ đậu chứng minh tài chính càng cao. Thông thường tài khoản có số dư gấp 1,5 lần so với số tiền học phí yêu cầu thì khả năng đạt phần tài chính khá lớn.

chung-minh-tai-chinh

Cần chứng minh tài chính khi du học tại Mỹ

Tạm kết

Trên đây là các thông tin cơ bản về 5 điều kiện du học Mỹ mà các bạn học sinh, sinh viên có thể tham khảo. Để đủ điều kiện du học tại Mỹ phải đạt rất nhiều tiêu chuẩn. Chính vì vậy bạn cần có kế hoạch để đặt nền móng vững chắc nhất cho quá trình du học sau này.

Nếu còn có thắc mắc về các hồ sơ, thủ tục hay điều kiện du học Mỹ hãy liên hệ ngay với Catholic MTA để được tư vấn và hỗ trợ du học nhanh nhất nhé!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.