v

Điều kiện du học Canada trường đại học Montreal, Quebec

Đại học Montreal được vinh danh Top 1 bang Quebec về việc giảng dạy giáo dục, đứng thứ tư về số lượng hoạt động nghiên cứu tại Canada và xếp hạng 73 trong bảng xếp hạng danh giá các trường đại học chất lượng trên thế giới. Trường đại học Montreal luôn là ngôi trường xây dựng nhiều thành tích và được du học sinh từ các quốc gia quan tâm.

truong-dai-hoc-montreal

Trường đại học Montreal

Trường đại học Montreal được thành lập vào năm 1878 được xem như một nhánh của Đại học Laval de Québec. Đến năm 1919, Montreal đạt đủ tiêu chuẩn để hoạt động độc lập như một viện nghiên cứu sau một quá trình khẳng định chất lượng. 

Quebec là một trong những tỉnh bang mang nhiều giá trị văn hóa lịch sử lâu đời, đời sống dân trí cao và cảnh quan xinh đẹp. Đây là những lý do thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến nơi đây học tập và làm việc. Bên cạnh đó, khu vực Quebec cũng là nơi năng động và thịnh vượng, có nền kinh tế hội nhập cao ở Canada. 

Điều kiện du học 

Để đủ điều kiện tham gia học tập tại trường, sinh viên cần đáp ứng các tiêu chuẩn của trường, của khoa về chuyên ngành mà bản thân muốn học đề ra. Hơn nữa, việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký ấn tượng và hợp lý là điều cần thiết khi nộp đơn vào một môi trường cạnh tranh về số lượng. Bên cạnh đó, sinh viên cần phải đạt các điều kiện du học của đại sứ quán thì mới được trường chấp nhận.

Xem ngay:  Gia đình bản xứ là gì? Những lợi ích khi ở cùng gia đình bản xứ

dieu-kien-du-hoc-truong-dai-hoc-montreal

Du học tại trường đại học Montreal, Canada

Tuỳ thuộc vào các chương trình mà du học sinh lựa chọn, sinh viên cần phải đáp ứng những điều kiện về chứng chỉ ngôn ngữ theo yêu cầu của Canada. Cụ thể, nếu các bạn sinh viên yêu thích và chọn học các chương trình được dạy bằng tiếng Pháp, bạn có thể chuẩn bị chứng chỉ tiếng pháp TCF, hoặc nếu du học sinh tham gia các chương trình học tiếng Anh, sinh viên có thể xem xét để nộp chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. 

Một điều quan trọng đó là sinh viên được yêu cầu cần có giấy phép CAQ ( Certificat d’Acceptation du Quebec), đây là giấy phép dành riêng cho du học sinh và người lao động nhập cư do bang Quebec cấp trước khi nhận được giấy phép học tập ở đây.

Chương trình học đa dạng và các chuyên ngành đào tạo

Một trong những lý do mà sinh viên Việt Nam đặc biệt thích khi chọn Quebec là nơi lý tưởng cho du học đó là trường luôn đảm bảo về điều kiện, chất lượng, cơ hội cho sinh viên. Hơn nữa, chất lượng giảng dạy của giảng viên tại đại học Montreal được xếp trong top 100 của Canada. Trường đại học Montreal có 3 cơ sở nghiên cứu – Cơ sở nghiên cứu về Miễn dịch và Ung thư, phòng Nghiên cứu Cyber Justice và Trung tâm Quốc tế về Tội phạm học.

chuong-trinh-hoc-da-dang

Chương trình học đa dạng

Trường đại học Montreal nổi tiếng với chương trình đào tạo đa dạng khi có 250 chương trình đào tạo bậc đại học và 350 chương trình đào tạo bậc sau đại học về các lĩnh vực cho sinh viên lựa chọn. Trường ưu tiên giảng dạy một số các chuyên ngành trong lĩnh vực nghiên cứu bằng tiếng Pháp cùng tiếng Anh để sinh viên có thể hiểu một cách rõ ràng nhất.

Xem ngay:  Visa 188A Úc - Cơ hội định cư tại xứ sở chuột túi

Ngoài ra, trường mở rộng nhiều chuyên khoa, trải dài trong các lĩnh vực từ Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, đến Nhân văn, và Nghệ thuật. Mỗi năm, có khoảng 38.000 sinh viên đăng ký nhập học tại trường, trong đó có hơn 20% là sinh viên quốc tế. Con số này cũng phần nào thể hiện chất lượng và nhu cầu học tập của sinh viên ở ngôi trường danh giá này.

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Montreal luôn đầu tư cơ sở vật chất hiện đại nhằm tạo cho sinh viên một môi trường học tập chất lượng, tân tiến. Được xem là môi trường nghiên cứu hàng đầu, trường ưu tiên trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị để phục vụ cho quá trình nghiên cứu của sinh viên được thuận tiện và có kết quả tốt nhất.

truong-dai-hoc-montreal

Cơ sở vật chất trường đại học Montreal

Học bổng

Mỗi năm, những suất học bổng miễn thuế đều được trao tặng cho những sinh viên quốc tế tại trường đại học Montreal. Sinh viên đang theo học toàn thời gian tại chương trình đào tạo hoặc đang tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ chuyên nghiệp sẽ là đủ điều kiện để nhận học bổng.

Ngoài ra, sinh viên cũng cần có thành tích học tập xuất sắc và cung cấp đầy đủ giấy tờ thủ tục xin học bổng miễn thuế tại quốc gia của mình. Trường đại học Montreal luôn tạo điều kiện như liên kết với các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế hay thực hiện những chương trình trao đổi, các cuộc thi tài năng để sinh viên có cơ hội thể hiện bản thân, giành giải thưởng và nhận học bổng. 

Xem ngay:  Du học Canada ngành kinh tế mở rộng cơ hội nhập cư

Tạm kết

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, trường đại học Montreal đã khẳng định được vị thế vững chắc cho mình trong lĩnh vực giáo dục. Trường đại học Montreal có khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, có những cơ hội tuyệt vời và chi phí sinh hoạt phù hợp với du học sinh. Nếu bạn yêu thích và mong muốn trải nghiệm cơ hội học tập tại trường đại học Montreal, hãy liên hệ ngay với Catholic MTA để nhận tư vấn miễn phí nhé!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.