v

Điều kiện du học Canada bạn nên biết

Để có được một hành trình học tập tại nước ngoài, học sinh, sinh viên cần phải tìm hiểu về rất nhiều thông tin khác nhau. Trong đó điều kiện và chi phí du học Canada luôn là chủ đề được đông đảo mọi người quan tâm. Và tất nhiên, CATHOLIC MTA sẽ giúp bạn hiểu hơn về hai yếu tố hàng đầu cần quan tâm quyết định cho chuyến đi này.

Điều kiện để đi du học Canada

Nhiều bạn sinh viên cứ nghĩ rằng việc đi du học chỉ cần học vấn là chủ yếu. Thực ra, bên cạnh yếu tố cốt lõi đó thì cá nhân bạn cần chuẩn bị để đáp ứng nhiều hơn là một điều kiện và chi phí du học Canada.

1. Điều kiện về trình độ học vấn và độ tuổi

điều kiện du học canada

Trình độ học vấn của bạn nhìn chung phải đạt Khá trở lên thì mới đủ điều kiện

Về vấn đề này, hầu như ở trong bất cứ ngôi trường nào của Canada cũng đã có quy định rõ ràng cả. Cụ thể là như sau:

 • Nếu trình độ bậc Trung học thì phải dưới 18 tuổi. Học lực Trung bình – Khá trở lên, không yêu cầu về trình độ và chứng chỉ tiếng Anh, cần làm bài kiểm tra đầu vào của nhà trường đưa ra.
 • Nếu là trình độ bậc Cao đẳng: ít nhất là đã được 18 tuổi, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, chứng chỉ tiếng Anh TOEFL từ 71 hoặc IELTS 6.0 trở lên (không kỹ năng nào có điểm dưới 5.5)
 • Nếu là trình độ bậc Đại học: ít nhất là đã được 18 tuổi, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, chứng chỉ tiếng Anh TOEFL từ 79 hoặc IELTS 6.5 trở lên (tuy nhiên, không kỹ năng nào có điểm dưới 6.0)
 • Nếu là trình độ bậc Cao học: ít nhất là đã được 18 tuổi, đã tốt nghiệp đại học loại Khá trở lên, TOEFL từ 90 hoặc từ IELTS 7.0 (không kỹ năng nào đạt dưới 6.5)
Xem ngay:  Kinh nghiệm du học Hà Lan của một cựu du học sinh Hà Lan

2. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

dieu kien va chi phi du hoc canada 2

Chứng chỉ tiếng Anh sẽ là một yếu tố quyết định nhiều vấn đề để được du học tại Canada

Tại Canada, có hai ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng là tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy, để dễ dàng hòa nhập với cộng đồng và môi trường xung quanh cũng như theo kịp chương trình giảng dạy, CATHOLIC MTA khuyên bạn nên học cả hai thứ tiếng này.

Hoặc nếu không đủ thời gian, bạn có thể chỉ học tiếng Anh bởi đây là ngôn ngữ quốc tế và có xu hướng được sử dụng nhiều hơn. Sau đó, trong quá trình sinh sống, học tập, tiếp xúc cùng người dân bản địa, chắc chắn sinh viên sẽ tích lũy được một vốn tiếng Pháp đủ để giao tiếp cơ bản.

Để chứng minh trình độ ngoại ngữ với trường đại học, bắt buộc cần có chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS tối thiểu ở mức điểm quy định. Đây là điều kiện bất di bất dịch, nên nếu muốn đi du học, bạn phải có chứng chỉ ngoại ngữ chuẩn ít nhất là về tiếng Anh.

3. Điều kiện du học Canada về visa du học

dieu kien va chi phi du hoc canada 3

Phải có được visa du học thì bạn mới có thể bắt đầu quá trình học tập tại Canada

Chắc bạn đã biết rằng để có thể được du học tại Canada thì visa du học là điều không thể thiếu. Một bộ hồ sơ xin visa đầy đủ bao gồm:

 • Đơn xin thị thực nhập cảnh du học
 • Hộ chiếu bản gốc nhưng phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn 1 trang trống bên trong
 • 2 ảnh passport đã được chụp trong vòng 6 tháng gần đây
 • Giấy tờ hộ tịch (hộ khẩu. giấy khai sinh, chứng minh nhân dân…)
 • Bảng điểm và các giấy tờ khen thưởng khác về thành tích học tập của bản thân
 • Giấy khám sức khỏe
 • Chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản
 • Thư giải trình lý do chọn trường, thời gian học, kế hoạch, dự định của sinh viên sau khi hoàn tất việc học thư nhập học từ trường ở Canada
Xem ngay:  Du học New Zealand chi phí bao nhiêu là đủ?

4. Điều kiện về vấn đề sức khỏe

Một trong những điều kiện bạn phải đáp ứng được để có thể du học ở Canada, bạn cần chính minh tình trạng sức khỏe của bản thân. Theo yêu cầu của lãnh sự quán Canada. Bạn cần phải khám sức khỏe tại những cơ sở y tế được chỉ định. Tổ chức Di cư Quốc tế IOM (International Organization of Migration) tại địa chỉ 1B Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh là một đơn vị điển hình. Thông qua bài kiểm tra sức khỏe do IOM tiến hành thăm khám. Bên trong nội dung sẽ gồm có khám tổng quát, chụp X quang phổi, thử nước tiểu và thử máu (nếu yêu cầu).

 

Chi phí du học Canada

điều kiện du học canada

Tổng chi phí du học Canada cũng không quá đắt đỏ

Điều kiện và chi phí du học Canada là chủ đề được mọi người quan tâm hàng đầu. Theo CATHOLIC MTA ước tính, tổng chi phí du học tại Canada sẽ rơi vào khoảng $28000 – $35000 CAD/năm. Nếu đổi ra tiền Việt thì sẽ là 500 – 600 triệu đồng/năm.

Ở đây đã tính tổng bao gồm tất cả thủ tục du học, học phí và sinh hoạt phí. Tùy vào trường theo học, địa phương sinh sống và quá trình chi tiêu mà tổng chi phí có thể thay đổi.

Tuy nhiên, trước khi có cơ hội đặt trên đến đất nước xinh đẹp này, bạn phải chứng minh đủ khả năng chi trả, tối thiểu là trong 1 năm đầu du học. Có nghĩa là, khi nào gia đình có đủ ít nhất là  $10000 CAD trong tài khoản thì mới được chấp thuận cho đi du học.

Xem ngay:  Trường Công giáo có khắt khe về nội quy?

Canada được đánh giá là một đất nước lý tưởng để học tập, nghiên cứu. Tuy nhiên, trước khi sang đó, bạn phải đáp ứng đủ về điều kiện và chi phí du học Canada. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong bất kỳ khâu chuẩn bị nào, hãy liên hệ với CATHOLIC MTA. Đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn, hỗ trợ và hướng bạn lựa chọn phương án tối ưu.

 

Để được hỗ trợ chi tiết về thông tin và đăng ký nhập học, các bạn liên hệ với Catholic MTA bằng cách click vào nút Đăng ký bên dưới hoặc liên hệ 

Asset 4
123

CÔNG TY DU HỌC CATHOLIC MTA

Hotline: 0903 779 860 – 0906 719 019 – (028) 2253 0521

Emailduhoccatholicmta@gmail.com – anhlm@catholicmta.edu.vn

Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM.

Website: www.catholicmta.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccatholicmta

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.