v

Điều gì làm nên thành công của một ngôi trường Công giáo?

Tại Canada, New Zealand, Hoa Kỳ… trường Công giáo được biết đến rộng rãi với chương trình giảng dạy tiên tiến và chất lượng giáo dục tuyệt vời. Thành công của những ngôi trường Công giáo đến từ nhiều yếu tố, trong đó có ba lý do chính sau. 

Tiêu chuẩn học tập cao

Tiêu chuẩn học tập tại các ngôi trường Công giáo khá cao. Mỗi trường đều có một chương trình giảng dạy cốt lõi, được nghiên cứu kỹ càng và có sự thông qua bởi Bộ giáo dục. Chương trình này đảm bảo lượng kiến thức và kỹ năng mà một học sinh cần có. 

Ảnh chụp Màn hình 2022 03 09 lúc 4.55.17 CH

Nhiều phụ huynh cho con học xuyên suốt tại các ngôi trường Công giáo vì chất lượng giáo dục tốt so với mức học phí

Nhờ đó, điểm số và tỉ lệ tốt nghiệp ở các trường Công giáo nhỉnh hơn so với trường công. Rất nhiều người thành công bước ra từ các ngôi trường Công giáo. 5 trong số các Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hiện tại đã đi học ở các trường Công giáo. 

Văn hoá học đường đa dạng

Có mức học phí tương đương với trường công lập, các ngôi trường Công giáo phù hợp với kinh tế của hầu hết các gia đình. Do đó, nơi đây hội tụ học sinh thuộc mọi tầng lớp xã hội. Ngoài ra, các ngôi trường này còn chào đón du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới, tạo nên môi trường đa dạng về văn hoá và chủng tộc. 

Xem ngay:  Phỏng vấn về chủ đề "Tị nạn và Nhập cư"

Học tập trong môi trường như vậy, học sinh sẽ có nhân sinh quan, thế giới quan và giá trị quan rộng mở. Các em học được cách thích nghi và hoà đồng, đồng thời tự làm giàu thêm vốn hiểu biết của bản thân qua bạn bè xung quanh. 

Triết lý giáo dục nhân văn

Mỗi học sinh bước ra từ các ngôi trường Công giáo không chỉ thành công về học tập mà còn trở thành công dân có trách nhiệm. Các em có sự kỷ luật và đạo đức vững vàng để đạt được dấu mốc mới trên hành trình sự nghiệp. 

Ảnh chụp Màn hình 2022 03 09 lúc 4.58.48 CH

Triết lý Công giáo được áp dụng trong giáo dục đạo đức cho học sinh

Với triết lý “yêu thương người khác như chính bản thân”, môi trường học đường tại các ngôi trường Công giáo rộng mở với tất cả học sinh. Các em được giáo dục để trở thành những con người có lòng trắc ẩn, có trái tim yêu thương, đầy vị tha và nhân ái. Vì vậy, những vấn đề như kỳ thị hay bắt nạt hiếm khi tồn tại ở các ngôi trường này. 

Nếu lựa chọn hệ thống giáo dục Công giáo cho hành trình du học, hãy đến với Catholic MTA để được tư vấn ngôi trường chất lượng trong tầm tay. 

 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.