Định cư Châu Âu

Định cư Châu Âu được xem là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn đổi đời, thay đổi cuộc sống của mình. Tuy nhiên việc định cư có nên hay không vẫn còn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Vì thế hãy cùng Catholic MTA tìm hiểu để xem Châu Âu có phải chân trời đáng để sống hay không.

Những lý do nên chọn định cư tại Châu Âu

Châu Âu vốn là một trong những nơi mang tới cuộc sống mới, chân trời và tương lai mới cho nhiều người. Tuy nhiên với Châu Âu, sự khác biệt về lối sống, văn hóa… liệu có thật sự phù hợp với chúng ta? Cùng chúng tôi tìm hiểu liệu Châu Âu có phải nơi định cư lý tưởng hay không.

1: Không tốn nhiều công để làm thủ tục, chứng minh tài sản

Các nước Châu Âu sẽ không mất quá nhiều thời gian để thụ lý hồ sơ và thủ tục. Thời gian xét duyệt hồ sơ định cư không làm mất nhiều công sức của người muốn tới Châu Âu. Có những nước thậm chí chỉ mất khoảng 2 – 3 tháng. Do đó khi lựa chọn định cư bạn có thể tìm hiểu và chọn những nước tại Châu Âu có thời gian phù hợp và không mất quá nhiều công chờ đợi.

Định cư Châu Âu không mất nhiều thời gian và công sức

Định cư Châu Âu không mất nhiều thời gian và công sức

Thủ tục để chứng minh tài sản tại Châu Âu cũng không quá loằng ngoằng và phức tạp. Do đó khi lựa chọn định cư tại các nước châu Âu sẽ đơn giản về thủ tục và thời gian xét duyệt nhanh chóng.

2: Hoạt động hưu trí lý tưởng để lựa chọn

Các nước Châu Âu có lối sống rất yên bình, khí hậu cũng rất dễ chịu và cảnh quan rất tuyệt vời. Đây là khu vực rất phù hợp với các hoạt động hưu trí, để gia đình sinh sống và an dưỡng tuổi già. Các quốc gia Châu Âu luôn nổi tiếng với các hoạt động hưu trí, phù hợp để sinh sống cho những người từ độ tuổi 60 trở lên.

3: Được tự do đi lại trong khối Schengen

Định cư tại Châu Âu cũng đem lại lợi thế cho nhiều người. Đó là việc được tự do đi lại trong khối Schengen. Tức là bạn sẽ được tự do đi lại trong số 26 quốc gia thuộc khối này. Khi bạn sở hữu visa của 1 trong số 26 quốc gia đó thì bạn sẽ được lợi thế sở hữu visa Schengen. Cụ thể là các nước thuộc khối này gồm: Bồ Đào Nha, Hy Lạp Ba Lan, Litva, Malta, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Phần Lan, Đan Mạch, Slovenia, Estonia, Latvia, Iceland, Nauy, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Áo, Ý, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Liechtenstein.

Visa Schengen là một trong những loại visa tiện lợi và cực kỳ có ích khi định cư Châu Âu. Do đó nếu muốn tự do đi lại trong khối này thì bạn có thể tham khảo để lựa chọn.

4: Kết nối thuận lợi và dễ dàng

Với cư dân Châu Âu khi đã định cư tại đây thì sẽ dễ dàng hơn trong việc di chuyển sang các quốc gia khác. Từ Luân Đôn bạn di chuyển sang Paris với tàu cao tốc chỉ mất 68$ cho 1 chiều trong 1 vài giờ đồng hồ. Ngoài ra còn có các hãng hàng không giá rẻ để hỗ trợ hành khách di chuyển từ nơi này sang nơi khác.

Dễ dàng di chuyển tại các nước Châu Âu

Dễ dàng di chuyển tại các nước Châu Âu

5: Học phí cho đại học giá rẻ

Nền giáo dục tại Châu Âu thì khỏi bàn vì quá tuyệt vời rồi. Nhưng còn tuyệt vời hơn nữa khi bạn định cư tại Châu Âu. Sẽ được hưởng chính sách học phí thấp. Thậm chí có những quốc gia còn miễn phí học phí và chỉ tính phí duy trì cơ sở vật chất mà thôi. Đây chắc chắn là một trong những điều kiện tuyệt vời để người định cư tại Châu Âu sẽ được hưởng lợi thế.

6: Hưởng chất lượng y tế tuyệt vời tại Châu Âu

Chất lượng y tế tuyệt vời tại Châu Âu cũng là một trong những điều kiện tốt để định cư tại đây. Châu Âu về chất lượng y tế cao cấp, công nghệ tiên tiến luôn đảm bảo chăm sóc sức khỏe của người dân tốt nhất. Rất nhiều những quốc gia thành viên đều nằm trong TOP những quốc gia có chất lượng y tế tốt nhất.

Tổ chức y tế thế giới WTO xếp hạng các quốc gia về chất lượng Y tế như sau: Thụy Sĩ xếp vị trí thứ 2 về chất lượng y tế, sau đó đến Thụy Điển, Úc, Hà Lan và Đức đứng thứ 5, Na Uy đứng thứ 7, Bồ Đào Nha đứng thứ 12. Ngoài ra chất lượng y tế của Ireland, Hy Lạp, đảo Síp,…cũng là những quốc gia có chất lượng y tế tốt.

Nâng tầm cuộc sống khi định cư Châu Âu

Chất lượng cuộc sống được nâng tầm 

7: Lối sống nhẹ nhàng và rất bình yên

Tại Châu Âu, lối sống cũng rất nhẹ nhàng, bình yên nên cuộc sống cũng sẽ thoải mái để giúp tận hưởng cuộc sống thật tươi đẹp. Thậm chí cuộc sống tại đây còn được ví như đọc một cuốn sách vậy. Cuộc sống mang tới những giá trị tốt đẹp, mang đến niềm vui, chất lượng và sức khỏe.

Lời kết

Định cư Châu Âu là mong ước của rất nhiều người. Do đó nếu như bạn muốn tìm một quốc gia phù hợp ở đây, hãy để Catholic MTA giúp bạn.