v

Dịch vụ định cư Mỹ

Mỹ luôn là một trong những bầu trời mơ ước của không ít người hiện nay. Mong ước được định cư Mỹ luôn thường trực trong mỗi người. Sang đó sinh sống sẽ phát triển được tương lai, sự nghiệp. Vậy nếu muốn sang Mỹ để định cư thì cần phải chuẩn bị gì? Hãy đọc ngay những thông tin này để biết kinh nghiệm định cư cực hay.

Tổng hợp những kinh nghiệm định cư Mỹ hay nhất

Định cư Mỹ là chuyện quan trọng và đương nhiên ảnh hưởng tới cả tương lai, cuộc đời. Do đó khi chuẩn bị các thủ tục và có ý định đi Mỹ sinh sống, hãy đọc ngay những thông tin dưới đây.

Thứ nhất, vé máy bay đi sang Mỹ

Đi sang Mỹ là cả một chặng đường rất dài bởi Việt Nam chưa có đường bay thẳng sang đó. Hiện tại có khá nhiều những chuyến bay từ Việt Nam sang Mỹ nên bạn sẽ cần phải tìm hiểu kỹ để giúp mình có lộ trình bay phù hợp. Từ Việt Nam sang Mỹ sẽ phải trải qua quá trình nhập cảnh, quá cảnh, check in kiểm soát an ninh nên sẽ khá mệt mỏi. Từ Việt Nam sang Mỹ thông thường sẽ mất khoảng 18 – 20 tiếng đồng hồ. Nếu thời tiết xấu thì có thể mất nhiều hơn thế.

Định cư Mỹ trải qua chặng bay dài

Định cư Mỹ sẽ trải qua một hành trình bay rất dài

Lời khuyên cho những người có ý định bay sang Mỹ chính là hãy lựa chọn mua vé tại các đại lý. Hãy săn vé để được loại vé có giá tốt nhất. Khi mua vé hãy chọn vé máy bay định cư tại Mỹ. Bạn sẽ có lộ trình phù hợp để giúp mình sở hữu vé máy bay tốt nhất. Chẳng hạn với Catholic MTA, khi bạn có nhu cầu định cư Mỹ. Ngoài dịch vụ cung cấp visa, chúng tôi sẽ cung cấp cả vé máy bay. Chắc chắn sẽ giảm thiểu chi phí cho bạn khi bay sang đó.

Xem ngay:  Dịch vụ định cư Châu Âu

Thứ hai, chuẩn bị hành lý như thế nào?

Chuẩn bị hành lý để di chuyển tới Mỹ cũng là vấn đề khá quan trọng. Cũng như bạn đi du học Mỹ hay định cư ở quốc khác, khi đến Mỹ sẽ phải mang theo nhiều đồ đạc nên đôi khi mọi người sẽ không chú ý đến số lượng hành lý, thích gì là mang theo. Tuy nhiên với hành lý thì nên chú ý:

 • Chỉ được mang tối đa 2 kiện hành lý, mỗi kiện 23kg và tổng không được vượt quá 46kg. Về kích thước, tổng chiều rộng và chiều dài hành lý không được vượt quá 158cm. Nếu vượt quá một là bạn sẽ phải bỏ bớt hành lý hoặc phải chi trả thêm chi phí cho số hành lý vượt quá cân.
 • Hành lý xách tay không được vượt quá 7kg, tổng chiều dài và chiều rộng không vượt 115cm.
 • Khi đi trên máy bay không được mang đồ dùng bằng vật nhọn hoặc kim loại như dao, kéo, cắt móng tay, bật lửa…
 • Nếu mang theo sữa tắm, dầu gội hay các đồ là chất lỏng thì nên chú ý đóng gói kín, cẩn thận. Ngoài ra dung tích cũng không được mang vượt quá 100ml. Nên cho những đồ dùng này vào trong hành lý ký gửi.
 • Khi sang Mỹ, tất cả các loại trái cây, rau, hạt và đất đều bị cấm mang vào. Phòng ngừa trường hợp sâu bệnh và vi khuẩn có thể gây bệnh cho cộng đồng.
Xem ngay:  Dịch vụ định cư Canada

Hành lý thất lạc tại sân bay

Nên bình tĩnh xử lý nếu hành lý bị thất lạc tại sân bay

 • Không được mang thực phẩm tươi sống hay kể cả các loại thịt đã chế biến từ bò, heo, gà… Tuy nhiên có thể mang theo hải sản khô đóng gói cẩn thận và gửi ở kiện hành lý ký gửi.
 • Khi đi du học Úc, hay định cư tại Mỹ bạn sẽ được mang theo số tiền khoảng 10.000 USD. Không được mang quá số tiền này nếu không bạn có thể sẽ bị tịch thu hoặc bị bắt.
 • Nếu mang theo thuốc thì nên chú ý để tránh bị bắt, chỉ nên mang theo những loại thuốc cần thiết hoặc thuốc dùng cho người bệnh.

Thứ ba, khi hành lý bị thất lạc thì nên làm gì?

Khi hành lý bị thất lạc thì yêu cầu đối với bạn chính là:

 • Chú ý trước khi gửi hành lý hãy ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ… để nếu người nhặt được thấy sẽ đem trả cho bạn.
 • Nếu không tìm thấy hành lý, hãy nói với trưởng đoàn, hướng dẫn viên hoặc bất cứ nhân viên nào ở sân bay, họ sẽ hướng dẫn bạn cách để tìm hành lý.
 • Nếu không tìm được hành lý, hãy ghi lại vào biên bản, bên bảo hiểm sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường cho bạn.
Hành lý bị thất lạc
Hành lý bị thất lạc

Thứ tư, những lưu ý khi nhập cảnh vào Mỹ

Khi nhập cảnh vào Mỹ bạn cần lưu ý tới một vài những điều sau:

 • Các tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn 2 mẫu I – 94 để điền thông tin nhập cảnh hợp pháp. Bên bộ phận hải quan sẽ giữ lại 1 bản và bạn giữ 1 bản ghim vào hộ chiếu.
 • Nếu bị nhân viên an ninh giữ lại thì hãy bình tĩnh để xử lý, làm theo hướng dẫn.
 • Mọi đồ điện tử, áo khoác, thắt lưng, giày, tất… mang theo cần được bỏ ra và cho vào khay.
Xem ngay:  Dịch vụ định cư Châu Âu

Nhập cảnh vào Mỹ

Hãy cẩn thận trong quá trình nhập cảnh vào Mỹ

Thứ năm, tìm chỗ ở

Việc đặt chân đển một vùng đất mới điều đầu tiên chúng ta cần làm ngay đó là tìm kiếm nơi ở. Đừng để khi bắt đầu đến Mỹ mới đi tìm, bạn có thể tận dụng thông tin trên các website, mạng xã hội, tìm các nhà mô giới bất động sản uy tín. Những nguồn tin bổ ích này sẽ giúp bạn có được nơi chốn phù hợp với nhu cầu sinh sống của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ anh chị em, bạn bè, những người thân cận đang sinh sống du học Canada hay Mỹ tìm kiếm hộ.

Tìm chỗ ở
Tìm chỗ ở

Thứ sáu, đơn khai hải quan Hoa Kỳ

Đây là lá đơn bắt buộc bạn cần biết để chuẩn bị cho chuyến bay đến Hoa Kỳ. Trong trường hợp bạn đi cùng gia đình, bạn chỉ cần khai một đơn duy nhất.

Mục số tiền mang vào Hoa kỳ, bạn hãy điền tổng số tiền của cả gia đình trên chuyến bay đó. Nhưng với một số người mang theo bên mình nhiều tiền mặt, ngân phiếu, có giá trị lớn lên đến hơn 10.000 USD bắt buộc phải khai báo. Bạn cần điền thông tin vào mục“Report of International Transportation of Currency or Monetary Instruments” khi nhập cảnh.

Đối với các trường hợp cố tình không khai báo, trốn tránh có thể bị truy tố trách nhiệm trước pháp luật. Một là bạn sẽ bị tích thu, hai là bị bắt giữ. Vậy nên, hãy tuân thủ quy định này nhé.

Ngoài ra, bạn phải giữ lại một bản, một bản được bộ phận hải quan giữ. Vậy nên, hãy cố gắng giữ nguyên mẫu có sẵn này sau khi xuất cảnh khỏi Mỹ. Đó chính là cách giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình đi định cư tại Mỹ.

Đơn khai hải quan Hoa Kỳ
Đơn khai hải quan Hoa Kỳ

Lời kết

Trên đây là một vài những kinh nghiệm khi đi định cư tại Mỹ nên tìm hiểu trước để chuyến bay thuận lợi sang đó. Hy vọng những thông tin Catholic MTA chia sẻ sẽ giúp bạn có đủ tự tin vượt qua hành trình bay dài. Nếu cần tư vấn gì thêm có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.