v

Đất nước xinh đẹp New Zealand là một ‘thiên đường du học’

Theo dữ liệu từ các báo cáo về giáo dục và du học, Việt Nam đang nằm trong tốp 3 khu vực Đông Nam Á về số lượng du học sinh tại New Zealand với hàng ngàn học sinh, sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây. Riêng từ năm 2018, số du học sinh bậc trung học tăng 39% vào năm 2018 và vẫn tiếp tục tăng lên.
Đặc biệt, nhiều trường của New Zealand hiện có chương trình liên kết đào tạo với các trường đối tác tại Việt Nam. Đây được xem là một trong những nỗ lực để đưa các học sinh, sinh viên Việt Nam tiếp cận gần hơn với nền giáo dục tiên tiến như New Zealand.
Vào năm 2019, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) – cơ quan trực thuộc chính phủ New Zealand hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quốc tế đã ký Biên bản Thỏa thuận hợp tác về Giáo dục giữa Sở Giáo dục Hà Nội và Sở Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh.
Đáng chú ý, tất cả các trường đại học New Zealand đều được xếp hạng trong Top 3% trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS các Đại học tốt nhất thế giới. New Zealand cũng được Economist Intelligence Unit xếp thứ nhất trên Bảng chỉ số Giáo dục chuẩn bị cho tương lai năm 2017 và Bảng chỉ số Hòa bình toàn cầu 2017 ghi nhận New Zealand là quốc gia nói tiếng Anh yên bình thứ hai thế giới.
Với các du học sinh, New Zealand là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa ra Quy chế Bảo trợ và Chăm sóc sinh viên quốc tế. Các cuộc khảo sát và thăm dò ý kiến sinh viên quốc tế gần đây cho thấy các du học sinh đều có ấn tượng rất tốt khi du học tại đây. Tỷ lệ hài lòng của sinh viên tham gia chương trình Khảo sát Sinh viên Quốc tế (IBS) trong năm 2014-2015 lên đến 94%.
Du học Catholic MTA tự hào đã đóng góp một phần vào các chương trình giáo dục nhân bản, khai phóng này.

thông tin các quốc gia du học