v

Đại học Utah – nơi học tập và sinh sống lý tưởng cho các du học sinh

Khuôn viên của Đại học Utah nổi tiếng với vẻ đẹp lộng lẫy và khung cảnh ngoạn mục. Ẩn mình trong bối cảnh của dãy núi Wasatch hùng vĩ , khuôn viên trường có tầm nhìn toàn cảnh, thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của khu vực. Khung cảnh đẹp như tranh vẽ mang đến một môi trường đầy cảm hứng cho sinh viên, giảng viên và du khách…

Tiểu bang Utah, nằm ở vùng Tây Nam Hoa Kỳ, là một địa điểm lý tưởng để sống, du lịch và học tập. Utah hiện là nơi dành cho kỹ nghệ du lịch, trượt tuyết và Salt Lake City từng được chọn làm nơi tổ chức tranh tài Thế Vận Hội mùa Đông vào năm 2002. Công viên quốc gia Arches nổi tiếng với các mái vòm đá đỏ tự nhiên cũng là nơi thu hút khách du lịch.

dai hoc utahĐại học Utah có lịch sử lâu đời, được thành lập năm 1850

Hiện nay, với sự đa dạng dân tộc và văn hóa, Utah đã trở thành một nơi đón nhận số lượng lớn dân số từ khắp nơi đổ về và thúc đẩy sự đoàn kết trong cộng đồng. Với sự đa dạng về khí hậu, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và nền kinh tế vững chắc, Utah không chỉ là nơi đến định cư và du khách từ khắp nơi mà còn là điểm hẹn của các du học sinh quốc tế nơi có các trường đại học và cơ sở nghiên cứu đáng tin cậy.

Đại học Utah có lịch sử lâu đời, được thành lập năm 1850 với tên là Đại học Deseret do Đại hội đồng của bang liên thời Deseret lập ra, trở thành học viện cao học lâu đời nhất Utah. Năm 1892, ngôi trường đổi sang tên hiện tại và đến năm 1896, Utah trở thành một bang trong Hiệp chúng quốc Hoa Kỳ. Đến năm 1900 , Đại học Utah di dời tới địa điểm hiện nay. Đây là trường đại học xếp thứ 61 trong những trường đại học tại Mỹ có tổng kinh phí nghiên cứu là hơn 380 triệu đô vào năm 2107.

Thành tích nổi bật của bang Utah Tại Liên bang

Xếp thứ 3 Chất lượng chăm sóc sức khỏe

Xếp thứ 12 Y tế công

Xếp thứ 6 Giáo dục bậc cao

Xếp thứ 21 Giáo dục từ lớp 1 tới 12

Xếp thứ 4 Cơ hội kinh doanh

Xếp thứ 7 Khả năng ổn định tài chính dài hạn

Xếp thứ 8 Khả năng ổn định tài chính ngắn hạn

dai hoc utah

Thành tích nổi bật của bang Utah Tại Liên bang

Về Đại học Utah

Tọa lạc tại thành phố Salt Lake City xinh đẹp và sở hữu một khuôn viên đại học vô cùng rộng lớn, hiện đại và đẹp bậc nhất nước Mỹ. The University Of Utah liên tục được gọi tên trong TOP 100 các trường đại học danh tiếng nhất thế giới cùng nhiều bảng xếp hạng học thuật danh giá tại Mỹ do những thành tựu giảng dạy, nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới và hỗ trợ sinh viên.

Đặc biệt, trường có một Hội đồng sinh viên quốc tế với mục tiêu giúp sinh viên mới thích nghi với môi trường mới cũng như thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác quốc tế, tạo điều kiện gặp gỡ, kết bạn với nhiều người hơn – cả trong và ngoài khuôn viên.

Xem ngay:  Top những trường đại học Canada có nhiều sinh viên Việt Nam du học

Hiện nay Salt Lake City- cùng với Provo và Park City tạo thành “ Silicon Slopes” – thung lũng công nghệ cao mới nổi lên tại Mỹ nhưng sức nóng không hề kém thung lũng Silicon.

Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Utah

Khuôn viên trường Đại học Utah rất rộng lớn với thửa đất 1.534 mẫu Anh (khoảng 6,21 km2), nhìn về thành phố Logan, Utah và Vùng thung lũng Cache Valley xinh đẹp. Trong đó, có bao gồm cả các công trình lớn như khu phức hợp Khoa học sức khỏe, Công viên nghiên cứu và Pháo đài Douglas.

Khu học xá của trường cung cấp khoảng 1.115 phòng ở dành cho sinh viên, nhân viên và giảng viên trên ba khu chung cư trong khuôn viên trường. Ở cuối phía đông nam của khuôn viên là Công viên nghiên cứu , nơi đặt trụ sở của các công ty nghiên cứu bao gồm Phòng thí nghiệm ARUP, Evans & Sutherland, Sarcos, Chẩn đoán sinh học và Di truyền học vô số,…

Đặc biệt, Lassonde Studios của the U là mô hình khởi nghiệp mang đẳng cấp thế giới nơi 400 sinh viên với khát vọng kinh doanh cháy bỏng có thể sống, làm việc và sáng tạo trong cùng một tòa nhà. Lassonde Studios được Architectural Digest bình chọn là 1 trong 9 tòa nhà đại học mới tốt nhất toàn cầu. Đây là nơi sinh viên từ bất kỳ chuyên ngành hoặc nền tảng nào có thể thử nghiệm và hiện thực hóa các ý tưởng. Với không gian hơn 6,000m2 với 4 tầng chính để kết nối, thử nghiệm ý tưởng, xây dựng nguyên mẫu, thành lập công ty và học hỏi bằng cách thực hành.

dai hoc utah 2

Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Utah

Các hoạt động, sự kiện đa dạng, sôi động được tổ chức bên trong. Ví dụ: các cuộc thi đổi mới và lập kế hoạch kinh doanh, tạo mẫu sản phẩm, diễn giả khách mời, vườn ươm khởi nghiệp, dịch vụ ăn uống, cố vấn, cơ hội lãnh đạo, v.v.

Lassonde Studios của đại học Utah là mô hình khởi nghiệp mang đẳng cấp thế giới nơi 400 sinh viên với khát vọng kinh doanh cháy bỏng có thể sống, làm việc và sáng tạo trong cùng một tòa nhà. Lassonde Studios được Architecutre Digest bình chọn là 1 trong 9 tòa nhà đại học mới tốt nhất toàn cầu.

Utah hiện là bang dẫn đầu toàn nước Mỹ về số vốn đầu tư cho nghiên cứu tính đến năm 2019. Tương lai được qui hoạch thành Second Sillicon Valley để đáp ứng nhu cầu phát triển trong khi California đang bị quá đông đúc và cạnh tranh. Chính vì vậy ngành công nghiệp, điện tử viễn thông là mũi nhọn của trường. Đồng thời khoa học cơ bản cũng là một hướng phát triển chiến lược của bang.

Hiện tại, Đại học Utah có hơn 32,000 sinh viên, bao gồm hơn 2,100 sinh viên quốc tế đến từ 100 quốc gia tạo nên một môi trường học tập đa văn hóa. Trường có hơn 600 tổ chức sinh viên bao gồm các câu lạc bộ, hội nhóm, đội thể thao. Khuôn viên trường sở hữu một Bảo tàng Mỹ thuật, 14 địa điểm ăn uống trong trường là lựa chọn ẩm thực phong phú cho sinh viên quốc tế.

Xem ngay:  Vì sao nên chọn du học Canada tại tỉnh bang Prince Edward Island?

Nơi đây đã đào tạo ra những tên tuổi lớn ở nhiều lĩnh vực của nước Mỹ hiện đại, có thể kể đến John Warnock (nhà khoa học máy tính và đồng sáng lập của Abode), J.Willard Marriott (nhà sáng lập của chuổi khách sạn khổng lồ Mariott), David Neeleman (nhà sáng lập của JetBlue Airways), Edwin Catmull (nhà sáng lập hãng phim nổi tiếng Pixar). Hiện những công ty này có mối quan hệ mật thiết với Đại học Utah trong đào tạo và tuyển dụng.

Chương trình hướng nghiệp – Career Accelerator Program (CAP)

Được xây dựng bởi các Chuyên gia Tư vấn phát triển nghề nghiệp, chương trình Career Accelerator Program (CAP) trang bị cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng quan trọng cùng những lợi thế cạnh tranh để thành công trên con đường phát triển sự nghiệp cá nhân.

Trong 4 học kỳ, mỗi sinh viên tham gia chương trình sẽ được một Cố vấn Nghề nghiệp giàu tâm huyết hỗ trợ và rèn luyện những kỹ năng cần thiết mà hầu hết các nhà tuyển dụng toàn cầu hiện nay đều yêu cầu. Sinh viên sẽ tham gia hàng loạt các buổi hội thảo, sự kiện, buổi gặp gỡ các nhà tuyển dụng và các diễn giả truyền cảm hứng, hội thảo chuyên đề, hoạt động nhóm, cũng như buổi hướng dẫn riêng với cố vấn, để giúp sinh viên phát triển bản thân cũng như học cách mở rộng cơ hội tiếp cận và nắm bắt công việc mơ ước.

dai hoc utah 4

Chương trình hướng nghiệp – Career Accelerator Program (CAP)

Trung tâm văn hóa và nghệ thuật

Đại học Utah là một trung tâm văn hóa sôi động với nền nghệ thuật phát triển mạnh mẽ. Khuôn viên trường là nơi có nhiều bảo tàng, phòng trưng bày và địa điểm biểu diễn thể hiện tài năng và sự sáng tạo của sinh viên và giảng viên. Từ các tác phẩm sân khấu đến triển lãm nghệ thuật, trường đại học mang đến trải nghiệm văn hóa phong phú và đa dạng.

Các ngành đào tạo nổi bật của Đại học Utah

Chương trình đào của University of Utah được thiết kế bởi đội ngũ giáo sư uy tín có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế. Hàng năm các chương trình đào tạo đều được rà soát lại, nhằm đảm bảo sinh viên được tiếp cận với những kiến thức mới nhất trong lĩnh vực mình theo đuổi. Nhờ vậy nên các ngành đào tạo của Utah đều nằm trong top những trường có ngành đó mạnh nhất. Một vài ngành đào tạo nổi bật của trường có thể kể đến như sau:

  • Video Game Design 
  • Architecture 
  • Finance 
  • Entrepreneurship 
  • Mining and Mineral Engineering 
  • Pharmacy 
  • Business 
  • Engineering 
  • Computer Science 
  • Health Care Management

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Đại học Utah là một trong những đại học mà sinh viên tốt nghiệp kiếm được công việc thích hợp đứng đàu nước Mỹ. Nguyên nhân là do các mối quan hệ mật thiết của họ với các công ty lớn, ngay từ khi chưa tớt nghiệp, chương trình thực tập của đại học Utah rất đa dạng và phong phú với hơn 5,000 công ty đối tác lớn như Mondelez International , Enterprise, Nordstrom, Goldman Sachs.

Xem ngay:  Nắm bắt 10 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ

Ngoài ra về kinh tế, bang Utah là bang có tốc độ tăng trưởng việc làm nhanh nhất với tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất nước Mỹ, mang tới cho sinh viên Utah vô số cơ hội thực tập và việc làm sau khi ra trường.

dai hoc utah 3

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Đại học Utah

Sinh viên còn có rất nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm từ khi vẫn còn học trong trường khi tham gia vào các chương trình Co-op, chương trình này giúp sinh viên vừa có kinh nghiệm làm việc thực tiễn, đồng thời kiếm được khoản học phí kha khá trang trải cuộc sống đắt đỏ tại Mỹ.

Các công ty đối tác của Đại học Utah có quy mô lớn có thể kể đến: Mondelez International , Enterprise, Nordstrom, Goldman Sachs…. Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp tại đây trên 50.000 USD. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn để tham quan, thực tập tại các đơn vị này và từ đó có thể biến thức trên lớp học trở thành kinh nghiệm làm việc thực tiễn, hỗ trợ đắc lực cho nghề nghiệp trong tương lai sau khi tốt nghiệp.

Chi phí học tập tại Đại học Utah

1. Học phí

Đại học: Từ  34,546 – 41,169 USD /năm(tùy theo từng ngành học)

2. Chi phí sinh hoạt/năm

Nhà ở: 13,700 USD

Học liệu: 1,100 ÚD

Bảo hiểm sức khỏe: 2,486 USD

Chi phí khác: 7,800 USD

Tổng chi phí ước tính 1 năm: 25,086 USD

Hiện tại, Đại học Utah cấp học bổng cho du học sinh có giá trị lên tới 40,000 USD/4 năm khi nhập học bậc cử nhân.

dai hoc utah 5

Chi phí học tập tại Đại học Utah

Đại học Utah cũng là đối tác cấp  học bổng đặc biệt của Catholic MTA, các bạn muốn biết thêm về chi tiết hãy liên hệ với Du học Catholic MTA, chúng tôi sẽ  giúp bạn hiểu rõ nhất những thông tin về học bổng,thị thực và những điều kiện khác.

Liên hệ với chúng tôi

Du học Catholic MTA

Văn phòng: Khu A, Phòng A1, 45 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, quận 1, HCMC

www.catholicmta.edu.vn

thông tin các quốc gia du học