v

Đại học Laurentian – Ngôi trường với bề dày lịch sử

Trường Đại học Laurentian được biết đến là một ngôi trường có lịch sử lâu đời và danh tiếng lớn tại Cannada. Hàng năm, trường thu hút một số lượng lớn cách sinh viên trong nước và quốc tế. Vậy ngôi trường này có điểm gì thu hút sinh viên đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu với Catholic MTA qua những thông tin dưới đây nhé!

Tổng quan về Đại học Laurentian

Trường Đại học Laurentian được thành lập vào năm 1960. Đây cũng là 1 cơ sở giáo dục có khu học xá chính đặt ở Sudbury và một khu khác tại Barrie. Trường học có khoảng 9500 sinh viên đang theo học. Sinh viên có thể chọn cho mình chương trình học phù hợp trong số 94 chương trình đại học và 18 chương trình Thạc sĩ.

Trường có 3 trường đại học liên kết và 2 trường cao đẳng được sát nhập vào. Cơ sở chính của trường nằm ở Sudbury. Hơn nữa, tỷ lệ sinh viên có việc làm tốt ngay khi tốt nghiệp cũng cao. Trường cũng được đánh giá tốt bởi quy mô lớp học với số lượng sinh viên trung bình thấp nhất ở Canada.

Tổng quan về đại học Laurentian
Tổng quan về đại học Laurentian

Trường học này có cơ sở tại 2 thành phố có nhiều điểm quan trọng khá tương đồng với nhau: an toàn cao, sôi động cùng nhiều tiện nghi cần phải có. Mỗi thành phố này đều có 1 ý nghĩa thực sự với cộng đồng, khung cảnh thiên nhiên đẹp.

Bên cạnh việc học tập mỗi ngày, sinh viên cũng có thể tìm thấy rất nhiều điều để vui chơi, giải trí ở cả 2 thành phố.

 • Cơ sở 1: Tọa lạc tại thành phố Sudbury
 • Cơ sở 2: Tọa lạc tại thành phố Barrie

Hai sơ sở này đều được đầu tư kỹ lưỡng về cả cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy. Trường có thế mạnh lớn là giảng dạy bằng 2 thứ tiếng là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Xem ngay:  Học viện công nghệ British Columbia hàng đầu thế giới tại Canada

Điểm mạnh của trường Đại học Laurentian

Đại học Laurentian là ngôi trường có cơ sở vật chất đạt đẳng cấp thế giới. Trên thực tế, trường đứng đầu Canada về tổng thu nhập tài trợ nghiên cứu. Trường luôn nằm trong top 10 quốc gia cho học bổng và có cơ hội nhận học bổng.

Trường có đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao cùng với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Sinh viên sẽ được cung cấp nền tảng tri thức cần thiết và vững chắc cho tương lai. Tỷ lệ sinh viên có việc làm ổn định sau tốt nghiệp cũng cao hơn các trường Đại học cùng khu vực.

Tại trường, bạn sẽ được trải nghiệm giảng dạy bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp. Bên cạnh đó còn có các phân viện văn hóa Pháp ngữ, Anh ngữ, thổ ngữ địa phương để phục vụ sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất tiện nghi
Cơ sở vật chất tiện nghi

Laurentian có nhiều phân viên dành cho chương trình đại học, cao học với đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ nhu cầu giáo dục cho sinh viên. Tại đây, có các ngành đào tạo như:

 • Khoa học nghệ thuật
 • Giáo dục
 • Sức khỏe
 • Quản lý
 • Kinh doanh
 • Khoa học, Kỹ thuật, Kiến trúc

Mức học phí hàng năm

 • Phí đăng ký nhập học: $65 CAD
 • Học phí: $21,960 CAD/năm
 • Phí ăn ở: $6,251 CAD/năm

Yêu cầu đầu vào

 • Sinh viên phải có trình độ IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOELF iBT 88 (không kỹ năng nào dưới 20)
 • Có đầy đủ bằng và bảng điểm tốt nghiệp THPT

Chỗ ở khi đến học tại trường Đại học Laurentian

Khi đi du học tại trường Đại học Laurentian, nếu bạn không có chỗ khi nhập học tại trường, bạn cần tìm 1 chỗ ở ngoài trường trong khi chờ đợi. Bạn có thể chọn thuê 1 căn hộ bên ngoài. Những căn hộ ở Sudbury thường trống với các lựa chọn một, hai, hoặc ba phòng ngủ.

Xem ngay:  Trường University of La Verne ở Mỹ
Đảm bảo nơi ở cho sinh viên
Đảm bảo nơi ở cho sinh viên

Bạn sẽ chịu trách nhiệm về việc đun nấu, giặt giũ, mua đồ ăn, mua đồ nội thất và các vật dụng cần thiết khác cho căn phòng. Có căn hộ sẽ được trang bị sẵn bếp, tủ lạnh nhưng có căn hộ lại không có. Chi phí thuê phòng từ $ 550,00 và 800,00 $ CDN mỗi tháng, có thể hoặc không bao gồm hóa đơn tiện ích, và không bao gồm điện thoại, truyền hình cáp.

Nếu sinh viên có nhu cầu ở lâu hơn 8 tháng thì có thể chọn ở đây vì hầu hết các căn hộ này đều yêu cầu bạn phải ở lại trong 1 năm. Hoặc nếu không, sinh viên có thể chọn cách ở cùng người bản xứ, dạng homestay. Homestay được thiết kế để hỗ trợ sinh viên quốc tế trong việc trải nghiệm nhiều nhất nền giáo dục ở Canada.

Khi sống cũng người bản xứ, sinh viên sẽ có nhiều kinh nghiệp để giao tiếp bằng tiếng Anh và tiếng Pháp cùng văn hóa của Canada. Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội kết bạn hơn và có thể giúp giảm bớt các việc thích nghi với môi trường mới. Hơn nữa, nhà homestay cũng được trang bị đầy đủ tiện nghi, nội thất.

Sinh viên cũng có quyền sử dụng hợp lý các cuộc gọi địa phương và gọi về gia đình. Đặc biệt, khi ở cùng người bản xứ thì sự an toàn cũng cao hơn. Các ngôi nhà và thành viên trong gia đình đều được kiểm tra toàn diện bởi các Điều phối viên Homestay để đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho sinh viên.

Xem ngay:  Trường trung học Botany Downs

Xem thêm:

Học bổng dành cho các sinh viên

Đại học Laurentian là trường đại học được biết đến với các chương trình học bổng rất lớn dành cho các sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Các loại học bổng cụ thể như:

 • Học bổng 40.000 CAD với mức giá trị 40.000 CAD/4 năm
 • Học bổng 60.000 CAD với mức giá trị 60.000 CAD/4 năm

Tuy nhiên, điều kiện để nhận học bổng là du học sinh quốc tế cần phải có GPA đạt từ 90% trở lên.

Đó là những thông tin về Đại học LaurentianCatholic MTA muốn giới thiệu đến bạn. Với những tiêu chí trên, có thể đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các sinh viên Việt Nam. Nếu bạn cần được tư vấn cụ thể hơn, hãy liên hệ Catholic MTA nhé!

 • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn II)
 • Điện thoại: (028) 22 530 521
 • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
 • Emai: duhoccatholicmta@gmail.com/anhlm@catholicmta.edu.vn

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.