v

Đại học Johns Hopkins – Đại học Y hàng đầu thế giới

Đại học Johns Hopkins được thành lập bởi 1 nhà hảo tâm tên Johns Hopkins. Chính ông là một trong những người đi tiên phong cho khái niệm đại học nghiên cứu của Mỹ. Với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, hiện nay trường đã có thêm nhiều ngành đào tạo, nhiều kiến thức đa lĩnh vực cho sinh viên. Hãy cùng Catholic MTA tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

Lịch sử hình thành của Đại học Johns Hopkins

Trường Đại học Johns Hopkins được biết đến là ngôi trường tư thục lớn và có sự uy tín được thành lập vào năm 1876. Trước khoảng thời gian năm 1970 thì nhà trường chỉ tuyển sinh viên nam, nhưng sau đó trường đã tuyển cả sinh viên nữ.

Đây là một ngôi trường nghiên cứu khoa học uy tín của thế giới và luôn nằm trong top 15 trường bậc nhất trên thế giới. Trường nằm ở Baltimore, nhưng 10 phân khoa của trường được đặt tại 10 khuôn viên khác nhau, trải dài trên ba khu vực. Và 4 trong 10 khuôn viên tọa lạc tại Baltimore, là nơi học tập và giảng dạy của trường Khoa học và Nghệ thuật, trường Kỹ thuật và trường Giáo dục.

Trường Nghiên cứu quốc tế Cấp cao thuộc đại học Johns Hopkins nằm ở Washington, D.C. Trường cũng có các khuôn viên vệ tinh khác đặt tại hạt Montgomery, Columbia và gần Laurel, Maryland.

Lịch sử hình thành Đại học Johns Hopkins
Lịch sử hình thành Đại học Johns Hopkins

Những thành tích nổi bật

Trong suốt khoảng thời gian hoạt động của mình, trường đã có 37 người đoạt giải Nobel, 1 Huy chương Fields đã được liên kết với Johns Hopkins. Đến năm 2019, trường được xếp thứ 5 trong số các trường Đại học trên thế giới theo Xếp hạng của Tổ chức SCImago.

Trường đại học này đứng đầu trên thế giới về việc nhận quỹ nghiên cứu liên bang. Trường Y khoa cũng là một trong số các trường y nhận được giải thưởng ngoại khóa từ Viện Y tế Quốc gia (NIH).

Chương trình học tại Đại học Johns Hopkins

Đại học Johns Hopkins gồn có 9 bộ phận học thuật ở 4 cơ sở ở Baltimore; Washington, D.C; quận Montgomery, Maryland và các cơ sở trên khắp khu vực Baltimore-Washington cũng như ở Trung Quốc và Ý.

Xem ngay:  Đại học Flinders - Đại học hàng đầu tại Adelaide Nam Úc

Những ngôi trường trực thuộc bao gồm:

 • Trường Y tế Cộng đồng Bloomberg
 • Trường Kinh doanh Carey
 • Trường Khoa học và Nghệ thuật Krieger
 • Học viện Peabody
 • Trường Nghiên cứu Quốc tế nâng cao
 • Trường Giáo dục
 • Trường Y
 • Trường Điều dưỡng
 • Trường Kỹ thuật Whites

Yêu cầu đầu vào của trường đó là GPA tối thiểu 3.0; TOEFL IBT tối thiểu 100 hoặc IELTS tối thiểu là 7.0. Một năm học có chi phí dự kiến như:

 • Học phí: 53.740 USD
 • Lệ phí: 500 USD
 • Chi phí sinh hoạt (Tại ký túc xá) khoảng 15.836 USD
 • Chi phí sinh hoạt (Ngoài ký túc xá) khoảng 11.650 USD
 • Chi tiêu cá nhân khoảng 1.085 USD
 • Sách và đồ dùng học tập khoản 1.240 USD
 • Chi phí đi lại khoảng 665 USD

Cơ sở vật chất và dịch vụ hiện đại

Trường đại học Johns Hopkins chắc chắn sẽ mang lại sự thoải mái và hấp dẫn cho sinh viên với cơ sở vật chất, dịch vụ hiện đại. Cụ thể:

Hệ thống thư viện rộng lớn với hơn 10 thư viện chính, hơn 3,6 triệu tài liệu, ấn bản. Thư viện Milton S. Eisenhower là thư viện lớn nhất với 2.6 triệu đầu sách, 4 tầng hầm, sử dụng ánh sáng tự nhiên nhờ thiết kế cách tân và sáng tạo của tòa nhà.

Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại
Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại

Một trong những ưu tiên hàng đầu của trường chính là đảm bảo sự an toàn cho sinh viên. Tại trường có tổng cộng hơn 200 nhân viên an ninh tại các khuôn viên, cảnh sát và nhân viên hỗ trợ có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho sinh viên.

Ngoài ra, các hoạt động thể thao của trường cũng vô cùng sôi nổi với 24 đội tuyển tranh tài tại các giải NCAA. Trong trường có khoảng 30 câu lạc bộ thể thao của các môn bóng nước, nhu thuật, cầu lông, bóng gậy và cricket.

Đời sống sinh viên được đảm bảo

Trường đại học Johns Hopkins có tổng số sinh viên đại học hơn 21.000 sinh viên, nên việc đảm bảo đời sống sinh viên được quán triệt mạnh mẽ. Tại đây có khoảng hơn 3000 sinh viên quốc tế, chiếm 20% tổng số học sinh, đại diện cho 120 quốc gia khác nhau.

Xem ngay:  Trường St. Francis Xavier Catholic High School

Ở trường có đến khoảng 55% học sinh sống ở trong khu nhà ở, ký túc xá thuộc quản lý và liên kết của trường. Có khoảng 45% học sinh là sống ở ngoài khuôn viên của trường.

Đối với sinh viên năm nhất và sinh viên năm thứ hai thì phải sống trong khu nhà ở, ký túc xá trong khuôn viên trường.

Xem thêm:

Hỗ trợ tài chính cho các sinh viên quốc tế

Trường đại học Johns Hopkins đảm bảo đáp ứng 100% nhu cầu hỗ trợ tài chính cho các sinh viên đang theo học tại trường. Mỗi sinh viên sẽ được nhận hỗ trợ trung bình khoảng $38 000, cứ mỗi 4 sinh viên thì sẽ có 1 sinh viên được hỗ trợ tài chính không hoàn lại.

Các loại học bổng dựa trên năng lực tại trường như:

Học bổng Johns Hopkins cho sinh viên quốc tế

Học bổng này dành cho tân sinh viên được trao dựa trên năng lực, nhu cầu hỗ trợ tài chính. Giá trị của loại học bổng này dựa vào nhu cầu của sinh viên và sinh viên cũng phải đạt được điểm trung bình ít nhất là 3.0. Đây cũng là điều kiện để tiếp tục nhận học bổng trong các năm tiếp theo.

Để ứng tuyển học bổng, sinh viên cần hoàn thành mẫu đơn ứng tuyển học bổng Johns Hopkins International Student Application.

Hỗ trợ các loại học bổng cho sinh viên
Hỗ trợ các loại học bổng cho sinh viên

Học bổng Hodson Trust

Học bổng này được trao dựa theo thành tích học tập, các đóng góp cá nhân và năng lực lãnh đạo. Học bổng Hodson Trust có trị giá lên đến $23 000/năm và cũng được trao cho tối đa 20 sinh viên mỗi năm. Học bổng sẽ tự động được gia hạn hàng năm nếu như sinh viên đạt điểm trung bình từ 3.0 trở lên.

Xem ngay:  Trường Đại học Mount Saint Vincent Canada

Học bổng Charles R. Westgate ngành Kỹ thuật

Đây là học bổng cho các sinh viên bậc Cử nhân các ngành Kỹ thuật hệ 4 năm. Học bổng gồm 100% học phí và chi phí sinh hoạt, chỉ có tối đa 2 sinh viên được nhận học bổng này.

Điều kiện để có thể nhận học bổng này là sinh viên cần ứng tuyển vào đại học Johns Hopkins ngành Kỹ thuật trước ngày 01/01; thành tích học tập xuất sắc và có thành tích cá nhân trong những lĩnh vực như khoa học, nghiên cứu, lãnh đạo. Đồng thời, sinh viên cũng cần chứng minh được niềm yêu thích với ngành học.

Để có thể tiếp tục nhận được học bổng trong các năm tiếp theo, sinh viên cần đạt được điểm tổng kết từ 3.0 trở lên.

Đó là những thông tin cơ bản về Đại học Johns Hopkins, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn trường học để du học. Nếu bạn cần được tư vấn về những thông tin du học, hãy liên hệ Catholic MTA nhé!

 • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn II)
 • Điện thoại: (028) 22 530 521
 • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
 • Emai: duhoccatholicmta@gmail.com/anhlm@catholicmta.edu.vn

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.