v

Đại học Alberta- Canada đang vươn lên là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới

Trường Đại học Alberta là một trong 5 trường đại học hàng đầu của Canada và nm trong danh sách 120 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Đại học Alberta hiện tại có trên 33.000 sinh viên, trong đó hơn 8.000 sinh viên quốc tế đến từ 146 quốc gia trên thế giới, giảng dạy và nghiên cứu về nhân văn, khoa học, nghệ thuật sáng tạo, kinh doanh, kỹ thuật và khoa học sức khỏe...

 

Tổng quan

 Đại học Alberta là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Canada. Trường đại học được thành lập vào năm 1908 bởi Henry Marshal Tory và Alexander Cameron Rutherford. Là một trường nghiên cứu công lập, toạ lạc tại thị trấn Edmonton, tỉnh Alberta, Canada. Nằm phía Tây Canada, giáp liền với British Columbia và Saskatchewan, Alberta được coi là một trong những vùng có mức sống cao nhất tại Canada. Đây còn là thành phố thu hút nhiều du khách du lịch bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, danh lam thắng cảnh độc đáo nhưng không chỉ là điểm dừng chân yêu thích của những vị khách du lịch, Alberta còn là điểm đến được ưa chuộng của rất nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

0

Năm 2023, Đại học Alberta tiếp tục công nhận và công bố những lĩnh vực nghiên cứu xuất sắc mà mình đã thiết lập và đang phát triển mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế, trong đó có Y học, Công trình, Hoá học, Công nghệ Nano và Nhân văn. Đây cũng là trường đại học quốc tế giúp sinh viên theo đuổi học vấn quốc tế qua các chương trình hội nhập.

Đặc biệt Đại học Alberta là nơi đặt cơ sở của Viện nghiên cứu Quốc gia về Công nghệ Nano và mang đến cho sinh viên Đại học và Sau Đại học chương trình đào tạo chất lượng cao, trong đó một vài ngành học chỉ có tại Canada. Trường có diện tích rất rộng, gồm có 5 khu học xá khác nhau, được xây dựng với cấu trúc hiện đại xen lẫn nét cổ kính và có gần 90 toà nhà nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu học tập cho tất cả sinh viên.

 

Khoa Kỹ thuật của Đại học Alberta là một trong năm trường kỹ thuật hàng đầu ở Canada, với hơn 4.400 sinh viên đại học và 1.200 sinh viên sau đại học. Chương trình kỹ thuật dầu khí tại Đại học Alberta là nơi đào to số một ở Canada và là một trong 10 chương trình kỹ thuật dầu khí hàng đầu trên thế giới.

dau khi scaled

 Trong hơn 50 năm, Đại học Alberta đã cung cấp chương trình cấp bằng Cử nhân Kỹ thuật Dầu khí được công nhận duy nhất ở Canada.

Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình của Đại học Alberta  tham gia vào việc thăm dò và phát triển các nguồn năng lượng dưới lòng đất, bao gồm khai thác dầu khí, lưu trữ carbon và hydro, xử lý chất lỏng dưới lòng đất và năng lượng địa nhiệt. Họ áp dụng các nguyên tắc địa chất, vật lý, hóa học và khoa học kỹ thuật để thiết kế

Xem ngay:  Hướng dẫn cách săn học bổng du học Hà Lan lên tới 100% học phí

Ngoài ra Chứng chỉ Kỹ thuật Dầu khí của Đại học Alberta được thiết kế dành cho các chuyên gia đang làm việc và tìm kiếm chương trình đào tạo nhanh chóng để mở rộng sự nghiệp trong lĩnh vực năng lượng dầu khí. Mỗi chứng chỉ bao gồm ba khóa học được cung cấp trực tuyến đồng bộ vào cuối tuần để bạn có thể vừa học vừa làm.

 

 Thành tích mới nhất

 Đại học Alberta, Canada được đánh giá tương đối cao trên các bảng xếp hạng thế giới. Cụ thể:

– Trường giữ vị trí 94 trên bảng xếp hạng QS World University (2017) và 86 trên bảng xếp hạng Financial Times Global MBA (đối với bậc sau ĐH)

–  Xếp thứ 107 các trường đại học hàng đầu thế giới năm 2017 và thứ 73 về đào tạo ngành y năm 2017 theo xếp hạng của Time higher education.

– Xếp thứ 5 ở Canada năm 2017 theo xếp hạng của US News & World report

 

Trong năm 2023, các bảng xếp hạng toàn cầu có uy tín được công bố cho thấy thế mạnh của University of Alberta trong giảng dạy và nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực bao gồm y tế, khoa học, kỹ thuật và giáo dục.

Đại học Alberta có 5 môn học được xếp hạng trong số 50 môn học hàng đầu thế giới trong Bảng xếp hạng các môn học học thuật toàn cầu năm 2023 , trong đó có 4 môn được coi là tốt nhất ở Canada. Trường cũng có bốn môn học được xếp hạng trong số 100 môn học hàng đầu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới theo Chủ đề của Times Higher Education năm 2024 , với cả bốn môn học đều đạt được thành tích cao trong năm nay.

“Một trong những mục tiêu chính của chúng tôi tại Đại học Alberta là cung cấp cho sinh viên những cơ hội giáo dục vượt trội để chuẩn bị cho họ thành công, hiện tại và trong tương lai. Những thứ hạng này là bằng chứng cho thấy nhiều chương trình của chúng tôi là tốt nhất ở Canada và nằm trong số những chương trình tốt nhất trên thế giới, và điều đó thật tuyệt vời,” chủ tịch và phó hiệu trưởng Đại học Alberta là Bill Flanagan nói.

Đặc biệt thành tích tốt nhất của Đại học Alberta trong bảng xếp hạng môn học của Times Higher Education năm 2024, được công bố vào ngày 26 tháng 10, đứng thứ 73 trong hạng mục Y tế và lâm sàng, tăng hai bậc so với năm ngoái. Hạng mục này nêu bật những trường đại học đang dẫn đầu về y học, nha khoa và các chuyên ngành y tế khác.

Trong số những ngôi sao sáng hàng đầu của Đại học Alberta về khoa học sức khỏe có nhà virus học Michael Houghton, người đồng nhận giải Nobel Y học năm 2020 nhờ phát hiện ra vi rút viêm gan C và hiện đang nghiên cứu thử nghiệm vắc xin chống lại căn bệnh này cũng như giáo sư Edith Pituskin, thành viên của một nhóm liên ngành đang thành lập một phòng thí nghiệm mới để khám phá cách những người mắc bệnh mãn tính có thể nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​​​việc tập thể dục.

Xem ngay:  Các trường đại học có học phí thấp ở Canada

 

Thành tựu lớn nhất của sinh viên Đại học Alberta trong bảng xếp hạng các môn học của Times Higher Education là giáo dục, môn này đã lọt vào top 100 thế giới với vị trí thứ 75 sau khi đứng trong nhóm 126-150 vào năm ngoái.

Khoa Điều dưỡng cũng đứng đầu ở Canada trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề năm 2023 được công bố vào tháng 3, cùng với kỹ thuật dầu khí. Tổng cộng, 18 môn học của Đại học Alberta được liệt kê trong top 100 toàn cầu trong bảng xếp hạng QS.

Như vậy Đại học Alberta đã chứng kiến ​​xu hướng đi lên trong năm nay trên các bảng xếp hạng lớn trên toàn cầu. Trường được xếp hạng trong số sáu phần trăm hàng đầu trên toàn thế giới và thứ năm ở Canada trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới mới nhất của Times, và đứng thứ bảy trên thế giới trong Bảng xếp hạng tác động giáo dục đại học của Times dựa trên nỗ lực của họ trong việc đạt được các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc cho năm 2030.

 

Cơ sở vật chất

5 2 scaled

Trung tâm quốc tế nằm ngay tại cơ sở trường cung cấp các dịch vụ như: khóa định hướng dành cho các sinh viên quốc tế mới, các thông tin khi đến bao gồm tiền, nhà ở và các vấn đề về sức khỏe; nhân viên cố vấn quốc tế hỗ trợ các vấn đề về học tập, đời sống xã hội và cộng đồng, y tế và chăm sóc sức khỏe, nghề nghiệp và phát triển đời sống; tư vấn về giấy phép du học; cơ hội tham gia các sự kiện, tham gia câu lạc bộ, hoặc đi tình nguyện; và nhiều hỗ trợ khác dành cho sinh viên quốc tế. UAlberta cũng có một Hiệp hội sinh viên quốc tế – đây là nơi diễn ra các cuộc họp và các sự kiện trong suốt cả năm dành cho sinh viên quốc tế. Cơ sở trường cũng có phòng y tế với bác sỹ và dược phẩm, dịch vụ tư vấn, trung tâm hỗ trợ Toán và tiếng Anh, phòng khám mắt, hiệu sách, cửa hàng tiện lợi và các nhà hàng, quán cafe để khuyến khích sinh viên học tập tốt hơn.

 

Đại học Alberta cung cấp hơn 25 triệu USD học bổng du học các loại dành cho sinh viên quốc tế mỗi năm. Thêm vào đó, trường cũng có một loạt các hệ thống học bổng dành cho các sinh viên học tập tốt mỗi kì.

 

Chương trình học của đại học Alberta

 

Đại học Alberta đào tạo hơn 200 chương trình Cử nhân và khoảng 170 chương trình Thạc sỹ trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu, mang đến cho sinh viên sự lựa chọn rộng rãi ở hầu hết các chuyên ngành như Khoa Kinh Doanh, Khoa Giáo Dục, Khoa Cơ Khí, Khoa Khoa Học, Khoa Đào Tạo Luật: Cử Nhân Luật, Khoa Đào tạo Nha Sỹ, Y Khoa: Nha Sỹ, Y Khoa, Khoa Bào Chế Dược Phẩm, Dược Khoa, Khoa Điều Dưỡng: Cử Nhân Điều Dưỡng Danh Dự (2 năm học), Cử Nhân Điều Dưỡng

Xem ngay:  Tìm hiểu chi tiết 3 chương trình du học Canada sau đại học

 

Về Văn hóa xã hội Nghệ thuật có các Khoa Nghiên Cứu Ngôn Ngữ, Văn Hóa, Đất Đai, Tài Nguyên…, Khoa Giải Trí và Giáo Dục Thể Chất: Giáo Dục Thể Chất, Du Lịch, Thể Thao và Giải Trí, Khoa Nghệ Thuật: Nghệ Thuật và Thiết Kế, Ngôn Ngữ Học, Khoa Học Chính Trị, Kinh Tế

 

Đặc biệt nơi đây được biết đến như một trung tâm Anh ngữ hàng đầu thế giới, chương trình Anh ngữ (ESL) của trường là một phần quan trọng của khoa tại chức, mang đến cho sinh viên các khóa học Anh ngữ từ cơ bản đến nâng cao nhằm thúc đẩy và hỗ trợ sinh viên tiến tới thành công trong môi trường học thuật cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp.

 

Đại học Alberta còn rất chú trọng đến thể chất sinh viên của trường. Một trong nhưng thế mạnh của Đại học Alberta là hoạt động thể thao rất tích cực dành được nhiều giải vô địch cấp quốc gia như Bóng đá, Bóng rổ, Bóng bầu dục, Khúc gôn cầu, Bơi lội, Chạy việt dã, Bóng chuyền, Quần vợt, Đấu vật, Điền kinh, Curling. Sinh viên sẽ được học tập trong môi trường khỏe mạnh.

 

Trung tâm hướng nghiệp sẵn sàng hỗ trợ định hướng ngay khi sinh viên bắt đầu bằng cấp tại trường. Các phòng khám sức khỏe có sẵn trong khuôn viên trường, nhóm chăm sóc bao gồm bác sĩ, y tá, nhân viên hỗ trợ các dịch vụ sức khỏe dinh dưỡng, miễn dịch, tiêm chủng, …

 

Yêu cầu đầu vào

– Chương trình đại học: Tốt nghiệp THPT

– Chương trình sau đại học: Tốt nghiệp Cử nhân danh dự với ngành liên quan, vài ngành đòi hỏi kinh nghiệm làm việc

– Yêu cầu Tiếng Anh:

+ TOEFL IBT: mức điểm tối thiểu là 86 (không có môn nào dưới 21 điểm). Riêng đối với chương trình thạc sỹ đòi hỏi điểm TOEFL là 88.

+ TOEFL trên giấy: 580, cho thạc sỹ là 600.

+ IELTS: thấp nhất là 6.5 (không có môn nào <5.0)

 

LIÊN HỆ CÙNG CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT:

Du học Catholic MTA

Văn phòng: Khu A, Phòng A1, 45 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, quận 1, HCMC

www.catholicmta.edu.vn

Tư vấn: 090 377 98 60.

#duhocconggiao  # Catholicmta

 

thông tin các quốc gia du học