v

Cuộc sống du học sinh New Zealand có gì thú vị?

Ngoài việc New Zealand là một quốc đảo xinh đẹp với những cảnh quan thiên nhiên độc đáo cùng với con người thân thiện và là phim trường của loạt phim “Chúa Nhẫn” nổi tiếng thì cuộc sống ở New Zealand còn có nhiều điều thú vị và hài hước để du học sinh trải nghiệm mỗi ngày nếu chọn học tập tại quốc gia này.

 Thử cảm giác đi… chân trần khắp mọi nơi

loi ich khi di bo chan tran scaled 1

Khi du học tại New Zealand, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi bắt gặp mọi người đi chân trần, đặc biệt là vào mùa hè. Người dân bản địa nơi đây thích đi chân trần, họ có thể đi chân trần tới khắp mọi nơi, từ siêu thị, dùng bữa ở nhà hàng hay đến uống vài cốc bia ở những quán bar. Họ cho rằng, việc đi chân trần rất tốt cho sức khỏe, mang con người lại gần nhau hơn và thể hiện sự tôn trọng với thiên nhiên. Đây là một nét văn hóa đặc trưng của người New Zealand mà du học sinh chắc chắn phải thử ít nhất một lần.

Thời tiết ngược với thế giới

napier hawkes bay vineyard hero

Thời tiết nơi đây đặc biệt thú vị, vì khi các quốc gia khác trên thế giới đang đón xuân về thì học sinh tại New Zealand sẽ nghỉ hè. Cụ thể, mùa xuân ở New Zealand diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11. Mùa hè kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2. Bạn sẽ đón mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5. Thời điểm có thể ngắm tuyết rơi trong mùa đông ở quốc gia này sẽ từ tháng 6 đến tháng 8.

Xem ngay:  Visa 407 Úc: Cơ hội vàng cho bạn đến với đất nước này

Flat White

javapresse coffee vs starbucks

Khi du học New Zealand bạn sẽ bạn sẽ được diện đối thủ của “cà phê sữa” đá trứ danh đến từ Việt Nam. Một loại cà phê đặc trưng của xứ sở này cũng hấp dẫn không kém là Flat White, hãy thử uống một lần và bạn sẽ chẳng bao giờ có thể quên được mùi vị đặc trưng của nó. Cà phê Flat White có thể không ngon bằng cà phê sữa đá ở quê nhà nhưng ít nhất bạn cũng có cái để so sánh và đối chiếu.

Đặc sản thịt cừu

Vineyards in Malborough New Zealand

Số lượng cừu tại đây lên đến 30 triệu con trong khi dân số tại New Zealand chỉ khoảng 5 triệu người. Đó là lý do khi đến dùng bữa ở bất kỳ nhà hàng nào tại New Zealand bạn đều có thể bắt gặp món ăn được chế biến từ thịt cừu trong thực đơn. Nếu chọn New Zealand làm địa điểm du học, bạn đừng quên thử thưởng thức món thịt cừu trứ danh tại đây vì không phải quốc gia nào cũng có loại đặc sản này.

Hầu như không dùng tiền mặt

card1 khzj

Chắc bạn sẽ ngạc nhiên bởi hầu hết mọi thứ ở đây đều được chi trả bằng thẻ, cho dù là những mặt hàng nhỏ như kẹo cao su. Tuy nhiên, bạn vẫn nên để bên mình một ít tiền mặt bởi sẽ có lúc dùng đến, chẳng hạn như lúc đi xe bus.

 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.