v

[Giải đáp] Có nên du học Canada từ lớp 10

Khi bước chân đến một đất nước xa xôi để học tập, nơi có nền văn hóa và con người khác lạ thì không thể nói tất cả đều mơ mộng và tươi sáng. Những lợi ích khi đi du học, những con đường rộng mở hay tương lai tươi sáng có thật sự đến không hay chỉ là lời hứa hẹn? Sau mỗi bước chân đi xa, sẽ không thể tránh khỏi những khó khăn.Để giúp các bạn học sinh có một tâm lý sẵn sàng hơn, bài viết hôm nay Catholic MTA sẽ chỉ ra những mặt lợi – hại khi đi du học Canada sớm. Từ đây bạn sẽ biết được bản thân mình có nên du học Canada từ lớp 10 hay không?

Ưu điểm khi đi du học Canada từ lớp 10

Không giống với du học hệ đại học, cao đẳng, nghề, du học học bổng Canada từ lớp 10 là những em học sinh còn rất trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm sống tự lập. Tuy nhiên, khi đi từ sớm, các bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn, được va chạm và nhiều lựa chọn rộng mở. Cụ thể những ưu điểm mang đến cho bạn là:

1 Uu diem khi di du hoc THPT tai Canada
Ưu điểm khi đi du học THPT tại Canada
 • Dễ dàng được nhận visa du học Canada hơn hệ đại học: Đối với visa hệ Study Direct Stream bạn sẽ không cần phải có chứng chỉ tiếng Anh. Do vậy những bạn còn yếu kém trong khoản này vẫn được thông qua dễ dàng hơn.
 • Được trau dồi ngoại ngữ: Tiếp xúc với môi trường này, chắc chắn trình độ tiếng anh của bạn sẽ nâng cấp nhanh chóng. Đây cũng là thời gian giúp bạn làm tiền đề để chuẩn bị cho giai đoạn học Đại học có thẻ giao tiếp thành thạo, học tập tốt hơn.
 • Giúp tự lập sớm và không bị sốc văn hóa khi vào đại học: Khi các em được tiếp xúc với môi trường mới, tính tự lập sẽ rèn dũa thêm những đức tính tự giác, chăm sóc bản thân, tăng thêm trải nghiệm, vốn sống.
 • Tạo nhiều cơ hội vào những trường đại học tốt: Tại các trường học hệ THPT của Canada có những chương trình hướng nghiệp, liên kết với các trường đại học danh tiếng. Vậy nên khi theo học từ lớp 10, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn chuyên ngành và trường phù hợp với mình.
 • Rút ngắn thời gian học đại học: Hầu hết các trường cấp 3 tại Canada đều đào tạo chương trình Ap và IB, do vậy, nếu bạn có năng lực thì hoàn toàn có thể giúp rút ngắn thời gian học đại học so với bình thường từ 1 – 2 năm.
Xem ngay:  4 Hệ thống trường Trung học Công giáo hàng đầu Canada
có nên du học Canada từ lớp 10
Du học Canada từ lớp 10 tạo nhiều cơ hội khi học đại học

Khó khăn ít  ai biết của những du học sinh tại Canada từ lớp 10

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà hầu hết ai cũng sẽ nhìn thấy khi có dự định đi du học Canada từ lớp 10, thì không thể tránh được những khó khăn. Từ những chia sẻ thực tế của các bạn học sinh đã và đang học tập thì dưới đây sẽ là một số vấn đề phổ biến nhất bạn có thể đối mặt:

3 Nhung kho khan khi di du hoc Canada khi con qua tre
Những khó khăn khi đi du học Canada khi còn quá trẻ
 • Chưa quen với chương trình học tập: Khác với Việt Nam, khi đi học tại Canada ý thực tự học được đề cao hơn cả. Do vậy nhiều bạn sẽ không theo kịp tiến độ học tập, chị chậm lại so với các bạn dẫn đến chán nản.
 • Bất đồng ngôn ngữ: Với những bạn có kỹ năng giao tiếp tiếng anh kém thì đây là vấn đề gây ra nhiều bất tiền. Để khắc phục điều này thì bạn chỉ có thể cố gắng thật nhiều, trau dồi kỹ năng và kiến thức mà thôi.
 • Tâm lý chưa sẵn sàng: Nếu so sánh với Việt Nam thì đây có lẽ vẫn là độ tuổi vô tư, được bố mẹ bao bọc. Nên việc phải tự lập quá sớm đối với nhiều em là áp lực không hề nhỏ. Có không ít những trường hợp phải bỏ dở vì không thể thích nghi được với cuộc sống mới. Vậy nên hãy với đối tượng này bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định có nên đi du học không.
 • Chi phí lớn: Mặc dù có nhiều chương trình học bổng hỗ trợ học phí, tuy nhiên để du học ổn định thì bạn vẫn cần tiền cho những sinh hoạt đời thường.
 • Hạn chế việc làm thêm: Vì tuổi khá nhỏ nên không có nhiều cơ hội tìm việc làm thêm cho những bạn đi du học từ lớp 1o, nên nguồn thu nhập bên ngoài sẽ vì đó mà hạn chế nhiều.
Xem ngay:  Chia sẻ kinh nghiệm du học Síp

Có nên lựa chọn Canada để đi du học THPT không?

Từ những ưu – nhược điểm kể trên thì bạn cũng thấy được rằng, đi du học sớm khi học lớp 10 cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng là điều quan trọng nhất. Nếu có thể, hãy đi du học khi có người thân đang sinh sống cùng khu vực, đồng thời đảm bảo gia đình có nguồn kinh tế ổn định nếu không nhận được học bổng.

có nên du học Canada từ lớp 10
Chuẩn bị sẵn sàng tâm lý khi đi du học Canada từ lớp 10

Điều kiện học bổng du học Canada cho học sinh cấp 3

Tùy vào từng trường học cùng với mức học bổng mong muốn mà sẽ có những điều kiện đi kèm khác nhau. Khi học bổng có giá trị càng lớn thì yêu cầu sẽ càng cao. Để có cơ hội cạnh tranh lại các đối thủ khác thì ít nhất bạn nên có hồ sơ như sau:

 • Kết quả học tập trong 2 năm liên tiếp đặt thấp nhất từ 7.0 trở lên
 • Trình độ IELTS từ 5.5 trở lên
 • Có thành tích trong các hoạt động ngoại khóa, phong trào

Tham khảo thêm:

Đi du học sớm mang đến những con đường rộng mở cho tương lai nhưng cũng có đầy khó khăn, thử thách mà cần các em học sinh kiên trì, cố gắng. Nếu bạn vẫn phân vân không biết có nên du học Canada từ lớp 10 không hoặc cần tìm hiểu về điện kiện, các chương trình học bổng tại các trường thì hãy liên hệ với Catholic MTA để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Xem ngay:  Personal Statement là gì? Mẹo viết Personal Statement cực ấn tượng

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC CATHOLIC MTA

Trụ sở TP.HCM

 • Địa chỉ: Khu A – Phòng A1 – 45 Đinh Tiên Hoàng – P. Bến Nghé – Quận 1( Trường Cán bộ Quản lý Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II)
 • Điện thoại: (028) 22 530 521
 • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860

Trụ sở Canada

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.