v

Cơ hội việc làm khi du học Canada cực hấp dẫn

Xu hướng đi du học Canada hiện nay không ngừng tăng cao. Tuy nhiên, rất nhiều bạn lo lắng về cơ hội việc làm khi du học Canada? Bạn băn khoăn không biết mình có thể làm việc tại quốc gia này trong thời gian du học và sau khi đã tốt nghiệp hay chưa? Hiện nay, chính phủ Canada đã nới lỏng một số chính sách cho phép du học sinh tìm kiếm việc làm thêm và xin giấy phép làm việc khá đơn giản. Hãy cùng Catholic MTA tìm hiểu ngay dưới đây.

Thị trường lao động Canada

Canada là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển đứng hàng top trong khu vực. Mỗi năm, nhu cầu nhân lực của các công ty và doanh nghiệp tại đây cực kỳ lớn. Điều này cho thấy cơ hội việc làm khi du học Canada và thị trường lao động tại đây khá màu mỡ.

Có rất nhiều ngành nghề quen thuộc luôn sẵn sàng chào đón bạn điển hình như  vận tải, du lịch, ngân hàng,… Bên cạnh đó, 1 số ngành nghề là thế mạnh của Canada như dầu hỏa, kỹ sư phần mềm, hoạt hình, công nghệ thông tin,… cũng rất đáng để bạn cân nhắc.

Sự phát triển của thị trường lao động Canada đã mang đến cơ hội cực kỳ lớn cho các bạn du học sinh. Điều này đã lý giải tại sao rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn du học tại Canada mà không phải bất cứ quốc gia nào khác.

Cơ hội việc làm khi du học Canada cực kỳ hấp dẫn

Cơ hội việc làm khi du học Canada cực kỳ hấp dẫn

>>> Xem ngay: 8 bí quyết viết bài luận xin học bổng.

Xem ngay:  TRUNG HỌC CÔNG GIÁO VÀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC NỔI BẬT

Cơ hội việc làm khi du học Canada

Cơ hội việc làm khi du học Canada cực kỳ nhiều. Sau khi kết thúc chương trình du học Canada, bạn có thể dễ dàng xin được công việc ổn định tại quốc gia này. Tuy nhiên, để được bắt đầu làm việc tại Canada thì bạn cần phải có Giấy Phép Lao Động Sau Tốt Nghiệp (PGWP). Thời hạn của giấy phép này tối đa là 3 năm và phụ thuộc vào thời gian thực tế bạn du học tại Canada.

Bên cạnh  cơ hội việc làm khi du học Canada đa dạng, chính phủ Canada cũng hỗ trợ khá tốt vấn đề việc làm cho công dân và du học sinh. Có rất nhiều kênh thông tin để bạn có thể tìm việc làm như Monster, Job Postings, Jobs Canada,…

Không chỉ vậy, các trường đại học tại Canada cũng có những buổi tư vấn đặc biệt cho sinh viên về vấn đề việc làm tại công ty địa phương, công ty quốc gia. Thường trong các buổi tư vấn này, bạn cũng có thể dễ dàng kiếm được công việc phù hợp.

Bên cạnh những công việc chính thức, cơ hội việc làm khi du học Canada trong suốt quá trình học cũng luôn rộng mở chào đón bạn. Bạn có thể chủ động liên hệ với công ty mà bạn muốn thực tập hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của bên thứ 3. Việc thực tập trong thời gian học tập sẽ giúp bạn có được bản CV đẹp hơn rất nhiều.

Mỗi năm, các công ty, doanh nghiệp tại Canada cần tuyển rất nhiều nhân viên

Mỗi năm, các công ty, doanh nghiệp tại Canada cần tuyển rất nhiều nhân viên

>>> Xem ngay: Top trường đại học nổi tiếng ở Mỹ.

Xem ngay:  Sốc văn hóa khi du học là gì? Giải pháp hữu hiệu

Cần chuẩn bị những gì nếu muốn tiếp tục làm việc ở Canada?

Cơ hội việc làm khi du học Canada luôn vô cùng rộng mở đối với tất cả du học sinh dù đã tốt nghiệp hay chưa tốt nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần biết quy trình xin giấy phép lao động khá phức tạp. Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ giấy phép khi làm việc tại Canada.

Một số thông tin và giấy tờ bạn cần chuẩn bị nếu muốn tiếp tục làm việc ở Canada sau khi tốt nghiệp:

  • Hoàn thành tối thiểu chương trình học 2 năm ở trường đại học. Bạn sẽ được cấp giấy phép làm việc trong vòng 3 năm. Giấy phép này do Chính Phủ Canada trực tiếp cấp.
  • Nếu bạn là sinh viên quốc tế, bạn phải có giấy phép làm việc trong vòng 6 tháng sau khi đã kết thúc chương trình học tại Canada.
  • Hiện tại, thị trường lao động Canada đang vô cùng “màu mỡ” với hơn 551,000 vị trí tuyển dụng việc làm. Điều này một lần nữa chứng minh triển vọng làm việc ở Canada là không bao giờ giảm.

Cho dù bạn phải mất đến 5 hay 6 tháng để tìm được một công việc phù hợp theo đúng mong muốn và sở thích của mình nhưng những lợi ích công việc đem lại là cực kỳ lớn. Thậm chí, khi đã có được việc làm ổn định, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập nâng cao tại xứ sở lá phong.

Nếu bạn học các ngành kỹ sư, kinh tế, tài chính thì cơ hội tìm kiếm việc làm cực dễ

Nếu bạn học các ngành kỹ sư, kinh tế, tài chính thì cơ hội tìm kiếm việc làm cực dễ

>>> Xem ngay: Xin visa du học Canada mất bao lâu? Điều kiện xin visa du học.

Xem ngay:  Tổng hợp những điều cần biết về du học trung học New Zealand

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề xin định cư thì có thể tham khảo và theo học những ngành nghề dưới đây:

  • Ngành nghề thuộc lĩnh vực tài chính – kinh doanh.
  • Các ngành kỹ thuật như xây dựng, năng lượng, dầu khí, cơ khí.
  • Dịch vụ ăn uống: Du lịch, khách sạn.
  • Chăm sóc sức khỏe: Y tá, điều dưỡng, chuyên gia tâm lý, dược sĩ, thiết bị y tế.

Những ngành nghề này đều đang thiếu nhân lực trầm trọng. Vì vậy, chính phủ Canada luôn đưa ra những chính sách rộng mở chào đón nhân tài giúp sức cho nền kinh tế Canada phát triển hơn.

Trên đây, bạn đã biết về cơ hội việc làm khi du học Canada. Thị trường lao động Canada đang cực kỳ “màu mỡ” thu hút rất nhiều sự quan tâm của du học sinh. Bạn không cần quá lo lắng về vấn đề việc làm khi học tại Canada.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.