v

Chứng minh tài chính du học Mỹ và những điều cần biết

Chứng minh tài chính du học Mỹ chưa bao giờ là việc dễ dàng. Đây cũng là điều bắt buộc cần làm đối với bất kỳ ai muốn đến Mỹ theo con đường du học. Và rất nhiều bạn trẻ vì thiếu thông tin đã bị “đánh gục” bởi cửa ải này, dở dang giấc mơ Mỹ. Trong bài viết này, hãy cùng Catholic MTA tìm hiểu về việc chứng minh tài chính. Thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đó.

Mục lục

Tại sao cần chứng minh tài chính du học Mỹ?

Nước Mỹ yêu cầu rất nghiêm ngặt với việc chứng minh tài chính của du học sinh
Nước Mỹ yêu cầu rất nghiêm ngặt với việc chứng minh tài chính của du học sinh

Về bản chất, việc chứng minh tài chính này giúp Chính phủ Mỹ an tâm về khả năng chi trả học phí, các loại phí sinh hoạt của bạn khi sống ở đây. Đồng thời, hạn chế nguy cơ bạn lợi dụng việc sang Mỹ du học để trốn ở lại với những mục đích xấu.

Việc chứng minh tài chính không chỉ cần thiết với du học sinh. Ngay cả những khách du lịch đến Mỹ cũng cần thực hiện việc này. Từ đó hạn chế tối đa nguy cơ có người lợi dụng con đường du lịch để ở lại Mỹ bất hợp pháp.

Những nguồn tài chính chứng minh tài chính khi du học bạn nên cần biết

Khi du học mọi người sẽ chứng minh tài chính bằng tiền thu nhập hàng tháng và sổ tiết kiệm. Ngoài ra còn có một số khoản tiền khác. Ngoài ra mọi người còn có thể chứng minh qua những tài sản khác như nhà đất, giấy tờ xe… Lúc này, hồ sơ chứng minh tài chính của bạn càng đáng tin hơn, có khả năng đậu cao hơn.

Xem ngay:  Các trường học công giáo Việt Nam nổi tiếng một thời

>> Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu chi tiết về yêu cầu chứng minh tài chính du học Mỹ

Đối với visa F1

Tiền dùng chứng minh tài chính có thể là thu nhập, nhà, tiền tiết kiệm...
Tiền dùng chứng minh tài chính có thể là thu nhập, nhà, tiền tiết kiệm…

Đây là trường hợp sinh viên, học sinh đi du học toàn thời gian. Mọi người cần chứng minh mình có sổ tiết kiệm đủ tiền để chi trả học phí cho ít nhất 1 năm học. Ngoài ra, nguồn thu nhập của gia đình cũng cần đảm bảo rằng đủ chi trả cho học sinh từ lúc học đến khi tốt nghiệp.

Chứng minh tài chính đối với visa M1

Bạn vẫn cần chứng minh rằng tài chính của mình đủ để chi trả chi phí cho việc sinh hoạt, học tập trong vòng 1 năm. Chẳng hạn chi phí du học là 40.000 đô/ năm thì gia đình bạn cần có 1 tỷ VNĐ. Ngoài ra mức thu nhập của người bảo lãnh cho du học sinh cũng phải đảm bảo ở mức 70 triệu/ tháng.

Một bộ hồ sơ chứng minh tài chính hoàn chỉnh bao gồm những gì?

Thành phần của một bộ hồ sơ

Khi chứng minh tài chính du học, mọi người sẽ phải làm một bộ hồ sơ hoàn thiện. Chúng cần đáp ứng những yêu cầu của lãnh sự quán. Dưới đây là những thành phần cần thiết của một bộ hồ sơ.

 1. Hộ chiếu bản chính.
 2. Giấy xác nhận mẫu đơn DS-160.
 3. Hóa đơn đóng phí DS 160.
 4. Hóa đơn đóng phí SEVIS.
 5. Ảnh chụp chân dung.
 6. Lịch hẹn phỏng vấn.
 7. Sổ hộ khẩu.
 8. Giấy khai sinh.
 9. Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác (nếu có).
 10. I-20.
 11. Bảng điểm, học bạ, các loại giấy xác nhận của nhà trường bản gốc.
 12. Bản gốc sổ tiết kiệm trong ngân hàng hoặc giấy xác nhận số dư tài khoản đang có ở ngân hàng.
 13. Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân bản gốc.
 14. Sổ đỏ (nếu có).
Xem ngay:  Edmonton Catholic Schools - Trường học tại Canada đứng đầu lĩnh vực toán học trên toàn thế giới

Những lưu ý quan trọng về giấy tờ tài chính

Hãy chuẩn bị giấy tờ thật cẩn thận khi chứng minh tài chính du học Mỹ nhé
Hãy chuẩn bị giấy tờ thật cẩn thận khi chứng minh tài chính du học Mỹ nhé

Để tăng tỷ lệ đậu visa, bạn nên lưu ý những thông tin dưới đây. Từ đó, giúp việc nộp hồ sơ, duyệt hồ sơ diễn ra nhanh chóng hơn.

 • Sổ tiết kiệm dùng chứng minh tài chính nên được càng mở sớm càng tốt. Ít nhất nó phải được mở 1 tháng trước ngày nộp hồ sơ.
 • Số dư trong sổ tiết kiệm của bạn phải được duy trì đến khi phỏng vấn visa. Thậm chí, nhiều trường hợp nhân viên đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn mang sổ tiết kiệm gốc lên trình trong ngày phỏng vấn. Từ đó tránh những trường hợp vay mượn tiền để chứng minh tài chính sau khi đậu thì đem trả lại ngày.
 • Thu nhập hàng tháng nhắc đến trong hồ sơ bảo lãnh du học chính là thu nhập của bố mẹ/ người bảo trợ. Tùy vào nguồn thu nhập như từ nhân viên công sở, hộ kinh doanh, chủ công ty mà việc xem xét và chuẩn bị hồ sơ cũng có nhiều khác biệt.

Chứng minh tài chính du học Mỹ có khó khăn không?

Nhận định chung

Nhìn chung, mọi người đều đánh giá việc chứng minh tài chính khi đi du học không phải việc dễ dàng. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người không thể du học Mỹ dù đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện khác.

Chính vì vậy, quá trình chứng minh tài chính cần được tính toán cẩn thận. Mọi người nên dành thời gian cho việc này để hoàn tất công việc tốt hơn.

Xem ngay:  Du học Canada không cần IELTS được không?

Sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính du học Mỹ – Lựa chọn hoàn hảo cho bạn

Hãy để Catholic MTA giúp bạn hoàn thiện hồ sơ du học nhanh nhất nhé
Hãy để Catholic MTA giúp bạn hoàn thiện hồ sơ du học nhanh nhất nhé

Nếu bạn đang khổ sở vì việc chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, hãy đến với Catholic MTA. Dịch vụ chứng minh tài chính của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất giấy tờ nhanh chóng. Từ đó tăng tỷ lệ đậu visa để bạn có thể nhanh chóng lên đường đi du học.

Gọi ngay cho Catholic MTA để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.