v

Chia sẻ về kinh nghiệm săn học bổng toàn phần Canada

Các bạn trẻ ở Việt Nam luôn ấp ủ mục tiêu săn học bổng toàn phần Canada nhưng không biết cách thức như thế nào? Đừng lo, CATHOLIC MTA sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, giúp chạm tay vào đích đến. Nào, chúng ta hãy cùng bắt đầu lên kế hoạch cho “cuộc đi săn” này nhé!

Đạt kết quả tốt trong tất cả các kì thi

Du học là một trong những hình thức học tập ở các nước có nền giáo dục phát triển tốt. Tại Việt Nam, rất nhiều bạn trẻ muốn có điều kiện học tập tốt, tiếp cận với nền văn minh, lối sống và học tập chuyên ngành tầm cao thường đặt mục tiêu du học Canada.

Tuy nhiên không phải bạn nào cũng có đủ điều kiện và tiềm năng để theo học chương trình tại nước ngoài. Vậy nên học sinh cần phải cố gắng về học lực và cần phải có cách thức đạt được mục tiêu của mình.

học bổng toàn phần Canada Đạt được các chứng chỉ quốc tế với điểm số cao

Du học sang Canada có 3 hình thức là tự túc, vừa học vừa làm và học bổng. Trong đó hình thức học bổng toàn phần (tài trợ toàn bộ chi phí ăn học) chỉ dành cho những học sinh xuất sắc, thành tích ấn tượng.

Điều kiện đầu tiên để săn học bổng toàn phần Canada chính là học lực tốt, hồ sơ thi cử, điểm cao toàn phần, đặc biệt trong môn tiếng Anh. Bạn cần phải vượt qua các bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế với điểm số cao.

Kỳ thi quốc tế để đánh giá năng lực theo chuẩn quốc tế là IELTS(1), TOEFL(2) hay kiểm tra về tư duy SAT(3), GRE(4). Bạn cần cố gắng để đạt điểm thi IELTS tối thiểu là 7.0, TOEFL trên 9. Thêm vào đó, bảng điểm học và thi ở trường cấp 3 phải tốt thuộc dạng giỏi tới xuất sắc, không có môn bị liệt.

Xem ngay:  Du học Canada có khó không?

Lựa chọn ngành nghề phù hợp tại trường học

Để săn học bổng toàn phần bạn cũng phải xác định mình sẽ theo học ngành gì và tìm trường chuyên về ngành đó. Tại Canada có nhiều trường học khác nhau, bạn nên chọn nơi phù hợp với khả năng, thuận tiện học tập để tham khảo thông tin và cố gắng đáp ứng đủ điều kiện.

học bổng toàn phần Canada Lựa chọn ngành học để săn học bổng toàn phần tại Canada

Săn học bổng toàn phần Canada từ nguồn chất lượng

Hiện nay các luồng thông tin đa chiều có tin chính xác có tin sai sự thật. Do đó, bạn cần phải biết cách tiếp cận với nguồn tin chính thống. Như vậy mọi thứ chuẩn bị và cố gắng mới đi đúng hướng. Bạn có thể tìm hiểu qua thầy cô giáo hướng dẫn, theo dõi qua thông tin bạn bè cùng chí hướng.

Lên các trang website trường đại học, cao đẳng tại Canada để tìm kiếm thông tin. Nhiều trang website tại Việt Nam cũng có thông tin về học bổng toàn phần bên Canada. Điển hình như Công ty TNHH tư vấn giáo dục Catholic MTA nhận tư vấn và hướng dẫn học sinh săn học bổng toàn phần và hỗ trợ giấy tờ du học.

Bạn liên hệ trực tiếp với công ty để các chuyên viên gửi các thông tin liên quan chi tiết và giúp bạn định hướng trường học, ngành học phù hợp. Bạn có thể biết được nhiều và chính xác thông tin săn học bổng Canada.

Xem ngay:  Học phí du học Công giáo tại Edmonton Catholic hấp dẫn đến mức nào?

Chuẩn bị hồ sơ học bổng nổi bật

Các suất học bổng toàn phần Canada cho học sinh Việt Nam không nhiều, độ cạnh tranh rất cao. Ngay từ hồ sơ, bạn cũng phải đầu tư thật ấn tượng mới khiến cho hội đồng xét duyệt cân nhắc lựa chọn.

Hồ sơ học tập và bảng điểm

học bổng toàn phần Canada Học sinh cần có bảng điểm đẹp làm điều kiện xét học bổng du học Canada

Như đã phân tích ở trên, bộ hồ sơ xin học bổng phải đẹp, điểm số cao từ cấp 1 – cấp 2 – cấp 3 và có thể là điểm Đại Học nếu du học sau Đại Học. Cố gắng thêm các Giải thưởng kỳ thi tỉnh, quốc gia, quốc tế các môn học, các hoạt động ngoại khóa,… Đó là sẽ những điểm cộng trong mắt hội đồng xét học bổng.

Bài thi chuẩn quốc tế

Bài thi chuẩn quốc tế phải đạt điểm chuẩn cao mới được nhận học bổng. Điện kiện này chứng minh người học đủ khả năng ngoại ngữ để giao tiếp và học tập tại Canada.

Bài luận văn ấn tượng, có chiều sâu

Bài luận cũng rất quan trọng, tùy từng nội dung học bổng và trường mà nội dung và kết cấu bài thi sẽ riêng biệt. Từ đó, hội đồng xét duyệt sẽ biết được khả năng ngôn ngữ của người đăng ký thi.

Thư giới thiệu

học bổng toàn phần Canada Thư giới thiệu là một phần của bộ hồ sơ xin học bổng

Đó là một bức thư của người thân thiết với người đăng ký thi học bổng, ví dụ cô giáo chủ nhiệm. Cô sẽ trình bày về tính cách, năng lực học tập và nói lên mong muốn học sinh của mình có thể tham gia học tập tại trường bên Canada. Bức thư có nội dung càng nhiều điểm tốt thì người thi càng được đánh giá cao.

Xem ngay:  Sốc thời tiết khi du học và cách khắc phục

Résume (hay CV)

CV là một loại giấy tờ không thể thiếu trong hồ sơ đăng ký học bổng toàn phần. CV cần tổng hợp ngắn gọn, súc tích các thông tin cá nhân, gia đình và học tập của học sinh.

CATHOLIC MTA tin rằng những thông tin chia sẻ về cách săn học bổng toàn phần Canada ở trên bài viết sẽ giúp các bạn có ước mơ bay cao bay xa tiến gần tới giấc mơ hơn. Để biết thêm các thông tin về các trường đại học, cao đẳng bên Canada. điều kiện săn học bổng toàn phần thì xin liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé.

 

Để được hỗ trợ chi tiết về thông tin và đăng ký nhập học, các bạn liên hệ với Catholic MTA bằng cách click vào nút Đăng ký bên dưới hoặc liên hệ 

Asset 4
123

CÔNG TY DU HỌC CATHOLIC MTA

Hotline: 0903 779 860 – 0906 719 019 – (028) 2253 0521

Emailduhoccatholicmta@gmail.com – anhlm@catholicmta.edu.vn

Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM.

Website: www.catholicmta.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccatholicmta

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.