v

Chàng trai kính cận nhận thẻ xanh Canada sau 4 năm

CHÀNG TRAI KÍNH CẬN VÀ SỰ TRƯỞNG THÀNH CỦA DU HỌC SINH CANADA
“Chú ơi, con sắp có thẻ xanh Canada!”
– “Ủa, sao nhanh quá vậy con, chưa đầy 4 năm mà”
– “Dạ, con đi làm thêm, rồi cấp trên nói con rằng con đồng ý làm Supervisor (Quản lý) thì công ty đứng ra làm thường trú nhân (PR) cho luôn”
Chàng trai kính cận trong bức hình này là một trong số những đứa trẻ mà Du học Catholic MTA rất hãnh diện, mặc dù khi làm hồ sơ chúng tôi rất mệt mỏi vì… ông bố của anh chàng.
Lần này, anh chàng dắt bạn gái người Canada gốc Việt về thăm chúng tôi.
anh chàng du học sinh được cấp thẻ xanh Canada sau 4 năm
Trong cuộc đời, ai sống mà không cần tiền. Tuy nhiên, đôi lúc có những thứ làm chúng ta yêu công việc hơn không chỉ phải là… tiền nhiều hơn.
Lần trao đổi gần nhất giữa chúng tôi và anh chàng vẫn quay xung quanh việc hướng dẫn các bước để xin gia hạn Study Permit (Giấy phép Du học).
Nhưng lần này mọi chuyện đã khác khi anh chàng báo với chúng tôi:
– “Chú ơi, con sắp có thẻ xanh!”
– “Ủa, sao nhanh quá vậy con, chưa đầy 4 năm mà”
– “Dạ, con đi làm thêm, rồi cấp trên nói con rằng con đồng ý làm Supervisor (Quản lý) thì công ty đứng ra làm thường trú nhân (PR) cho luôn”
Cách đây mấy năm chúng tôi đã tin cậu bé này có thể làm gì đó sau này nên cố gắng vượt qua mọi phiền toái từ người cha để hoàn thành hồ sơ du học. Bây giờ chúng tôi thấy vui khi ở bên kia … tận Canada cũng có người suy nghĩ như vậy.
Không ngờ cậu bé mà công ty Du học Catholic MTA hỗ trợ đưa đi trưởng thành nhanh không ngờ. Không chỉ trong học vấn mà còn có cả tính cách và thái độ. Có thể may mắn chiếm một phần nào đó trong sự thành công của anh chàng, nhưng chúng tôi luôn tin rằng sự chân thành và nỗ lực của các cậu bé, cô bé và gia đình đều sẽ có ai đó nhìn thấy. Vấn đề chỉ là niềm tin và sự bền chí.
Câu chuyện chưa dừng ở đó, hai đứa trẻ thổ lộ cho chúng tôi biết kế hoạch thành lập một công ty đặt trụ sở ở Toronto, dự định gia công sản xuất ở nước thứ 3 như Campuchia và Bangladesh, nghe rất thuyết phục. Chúng tôi luôn nghĩ rằng, đặc quyền của giới trẻ là ước mơ, nếu sai thì có thể… làm lại, chúng tôi luôn ủng hộ điều đó. Chúng tôi nhanh chóng liên hệ cho một người bạn, thuộc dạng sành sỏi trong ngành, xuất khẩu các thị trường lớn trên thế giới. Nghe qua câu chuyện, người bạn của chúng tôi đồng ý chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp tổ chức cho cặp này. Cuộc hẹn dự kiến trong 1h, rồi kéo dài hơn 4h… Chúng tôi là dân kinh doanh, nhưng vẫn sẵn lòng dành ngày nghỉ cho thế hệ tương lai.
z4905049280854 66c3833eac2c8101072d76a56647ef32 scaled
Chúng tôi ngồi đọc lại cuộc trò chuyện của chúng tôi và mẹ anh chàng, phải nói thật lòng, chị là một bà mẹ thông thái và can trường. Nhờ đó, anh chàng này mới trưởng thành như ngày hôm nay. Không có sự kiên cường của chị, chúng tôi cũng đã nản lòng khi đó.
Chị biết không, việc bà ngoại của cháu nắm tay hai đứa cháu nhỏ thay mặt gia đình cảm ơn, chúng tôi vô cùng cảm kích.
Cảm ơn các bà mẹ… và cả các ông bố, và cả các thế hệ lớn hơn nữa.
(Vũ Tùng Sơn – Giám đốc Công ty du học Catholic MTA)

thông tin các quốc gia du học