v

Tìm hiểu cấu trúc đề thi IELTS chi tiết nhất

IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ quan trọng với những ai có ý định du học, định cư, tìm kiếm việc làm ở nước ngoài. Nếu bạn đang có ý định thi IELTS, nên tìm hiểu trước về cấu trúc đề thi IELTS cập nhật mới nhất. Bài viết này của Catholic MTA sẽ cung cấp cho bạn cấu trúc đề thi chuẩn. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Tìm hiểu cấu trúc chung của đề thi IELTS

Nhu cầu thi IELTS đang ngày càng cao
Nhu cầu thi IELTS đang ngày càng cao

Đề thi IELTS bao gồm 4 phần thi riêng sau đây:

 1. Listening.
 2. Reading.
 3. Writing.
 4. Speaking.

Ba phần thi đầu tiên sẽ được thi liên tục, theo đúng thứ tự sắp xếp. Không có giờ nghỉ giữa giờ cho bất kỳ phần thi nào. Riêng với phần Speaking, có thể được sắp xếp thi trước hay sau đó. Thậm chí nó có thể cùng ngày, hoặc cách thời điểm thi 3 ngày kia tới 1 tuần.

Khi bạn đăng ký thi, thời gian thi từng phần sẽ được cung cấp đầy đủ. Từ đó giúp bạn dễ dàng lựa chọn khi đăng ký lịch thi phù hợp.

Dưới đây là mô tả tổng quát về 4 phần của bài thi:

Phần thiThời gian thiSố phần phân chiaSố câu hỏi
IELTS Listening30 phút440 câu
IELTS Reading60 phút40
IELTS Writing60 phút2 bài viết
IELTS Speaking11 – 143 phần

Như vậy, có thể thấy là thời gian để thi 3 bài thi đầu tiên là 2 giờ 45 phút. Nếu bạn thi trên giấy, thì phần Listening sẽ có thêm 10 phút và tổng thời gian là 2 giờ 55 phút.

Cấu trúc đề thi IELTS chi tiết nhất

Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cấu trúc của đề thi IELTS nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn có mô tả rõ ràng nhất về đề thi này đấy.

Xem ngay:  TOP 10+ học bổng toàn phần du học Úc

Cấu trúc chung của IELTS Listening

Mỗi phần thi có những đặc điểm, yêu cầu riêng
Mỗi phần thi có những đặc điểm, yêu cầu riêng
 • Phần 1: Đây là đoạn hội thoại giữa 2 người về một chủ đề nào đó trong cuộc sống thường ngày.
 • Phần 2: Đây là đoạn độc thoại về một chủ đề xã hội hàng ngày. Như bài phát biểu về cơ sở vật chất, tình hình kinh tế ở địa phương.
 • Phần 3: Một đoạn hội thoại giữa nhiều người về chủ đề học thuật nào đó.
 • Phần 4: Một đoạn độc thoại về một chủ đề học thuật.

Mỗi audio sẽ được phát 1 lần duy nhất mà thôi. Phần nghe có thể nghe từ nhiều giọng khác nhau như Anh Anh, Anh Úc, Anh Mỹ… Mỗi phần có đúng 10 câu hỏi, nó có thể thuộc 1 hay nhiều dạng khác nhau. Dưới đây là 3 dạng câu hỏi phổ biến:

 • Trắc nghiệm.
 • Matching.
 • Text completion.

Cấu trúc đề thi Reading

Cấu trúc bài thi này sẽ có một vài phần khác biệt giữa Reading Academic và General Training. Cụ thể như sau:

Academic ReadingGeneral Reading
Bài thi này được chia thành 3 đoạn văn khác nhau. Thí sinh sẽ phải xem đoạn văn với độ dài khoảng 1.500 từ với độ khó sẽ tăng dần lên.

Các đề đa phần đều lấy bài đọc từ các sách báo, tạp chí. Các đoạn văn được chọn đều có tính chuyên môn rất cao.

Các bài đọc cũng được lấy nguồn từ các loại tạp chí, sách báo, thông báo nổi tiếng trên thế giới. Độ daifcuar mỗi bài có thể là từ 700 – 1500 từ.

Tất cả tài liệu thông tin đều nói về những điều bạn có thể dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống thường ngày. Từ đó, kiểm tra khả năng đọc và xử lý thông tin của ứng viên.

Cấu trúc đề thi Writing

Đối với học thuật

Bạn nên nắm rõ cấu trúc bài thi trước khi thi
Bạn nên nắm rõ cấu trúc bài thi trước khi thi
 1. Task 1: Thí sinh được yêu cầu viết một bài báo cáo dài khoảng 150 từ để mô tả, giải thích dữ liệu của một biểu đồ, bảng tính hay quy trình cụ thể.
 2. Task 2: Ở đây bạn cần viết một bài luận với độ dài khoảng 250 từ. Từ đó, nêu rõ ý kiến tranh luận của mình đối với 1 vấn đề, một ý kiến nào đó của xã hội.

Có thể bạn quan tâm:

Đối với dạng bài thi không học thuật

 • Task 1: Thí sinh được yêu cầu viết một bức thư chính thức, hoặc có thể là không chính thức. Số lượng từ của bức thư là dưới 150 từ với mục đích hỏi thăm một người nào đó, hoặc giải thích về một tình huống xảy ra trong cuộc sống.
 • Task 2: Bạn sẽ được yêu cầu viết 1 bài luận với độ dài khoảng 250 từ để phản hồi lại một quan điểm, một vấn đề nào đó bằng cách đưa ra những luận điểm cụ thể của bản thân.

Cấu trúc đề thi IELTS Speaking

 • Part 1: Đây là phần khởi động cho bài thi, bạn sẽ nhận được những câu hỏi tương đối dễ xoay quanh các chủ đề về gia đình, cuộc sống của bạn.
 • Part 2: Thí sinh sẽ nhận được 1 mẩu giấy và một cây bút, yêu cầu nói về một chủ đề cụ thể trong khoảng thời gian tối đa là 2 phút. Trước khi nói mọi người sẽ có một phút để chuẩn bị.
 • Part 3: Bạn sẽ được hỏi thêm một số câu hỏi liên quan đến chủ đề đã nói ở phần 2 hoặc không. Bạn nên thảo luận nhiều hơn với giám khảo để được đánh giá tốt nhất.

Tìm hiểu một số chủ đề liên quan:

Lời kết

Hãy ôn luyện để có được một bài thi tốt nhé
Hãy ôn luyện để có được một bài thi tốt nhé

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về cấu trúc đề thi IELTS. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Nếu còn điều gì băn khoăn, hãy chia sẻ thông tin với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Xem ngay:  Quyền lợi đặc biệt dành cho gia đình có con du học New Zealand

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.