CÂU CHUYỆN CỦA CHÚNG TÔI

Con đường hy vọng trong sự tín thác vào Thiên Chúa.

“Hoa quả đầu mùa là Đức Kitô, đoạn đến những kẻ thuộc về Đức Kitô” (1 Cr 15, 23)

Năm 2011, khi con trai yêu quý bước vào độ tuổi học trung học, với vai trò người cha, tôi đã thực sự lo lắng trong việc tìm kiếm một ngôi trường giáo dục hiện đại, tử tế và đặc biệt là theo tinh thần Công giáo cho con trai mình. Tuy nhiên, trong bối cảnh giáo dục Việt Nam thời điểm đó, mọi nỗ lực của tôi dường như tuyệt vọng.

Lúc bấy giờ, tôi đã nghĩ đến việc cho con đi du học tại một trong những quốc gia tiên tiến trên thế giới. Với tài trí và kinh nghiệm trên thương trường, tôi tự tin sẽ nhanh chóng có giải pháp giáo dục tốt nhất. Nhưng không, trước vô vàn thông tin từ các công ty chuyên kinh doanh giáo dục và tư vấn du học, tôi đã thực sự hoang mang.

Lm. Peter Tran The Tuyen 1

Linh mục Peter Trần Thế Tuyên

Chính thời khắc ấy, ý thức về sự yếu đuối của thân phận, tôi đã cầu nguyện xin ơn trợ giúp trong niềm hy vọng và tín thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Sau nhiều đêm thao thức cầu nguyện, nhờ ơn Chúa soi sáng tôi may mắn được biết đến cha Peter Trần Thế Tuyên tại Canada mà gia đình chúng tôi gọi bằng tên thân thương Father Peter. Ngài đã dang tay trợ giúp.

Bằng sự yêu thương, nâng đỡ trong tinh thần phục vụ cộng đồng dân Chúa, Father Peter đã giúp con trai tôi có được học bổng toàn phần trong hai năm đầu tiên tại Trường Công giáo St. Joseph School, thuộc Hệ thống trường Công giáo Edmonton, Canada.

Từ thực tế trải nghiệm của bản thân và gia đình, tôi may mắn được cộng tác với Father Peter trong sứ mệnh mang đến niềm hy vọng cho hàng trăm gia đình Công giáo Việt Nam thông qua cơ hội du học tại các trường Công giáo trên thế giới, nơi mà yếu tố an toàn và chi phí hợp lý luôn là những ưu tiên hàng đầu. Bên cạnh đó, có khá nhiều trường hợp phụ huynh được đồng hành cùng con trong vai trò giám hộ với giấy phép lao động hợp pháp tại các quốc gia sở tại.

313858286 561938282606075 1846545242959253180 n

Ông Vũ Tùng Sơn, Giám đốc Công ty Du học Catholic MTA

Tiếp nối tinh thần trợ giúp người Công giáo Việt Nam của Father Peter thông qua lời nhắn nhủ: “Hãy yêu thương và nâng đỡ nhau và đừng bao giờ quên các con là người Công giáo Việt Nam”, năm 2013, Catholic MTA Vietnam được thành lập. Từ đây nhiều trẻ em Công giáo Việt Nam đã được đến học tại nhiều trường Công giáo uy tín trên thế giới.

Đến nay, nhờ ơn Chúa soi sáng, tôi may mắn được cộng tác với nhiều người Công giáo nhiệt thành và dưới sự dẫn dắt của quý Cha, quý Sơ, chúng tôi xác tín vào con đường dấn thân và phục vụ thông qua chương trình mục vụ trợ giúp học sinh – sinh viên Việt Nam du học.

“Tôi mong mỏi sao mùa hoa trái sớm đến để dâng lên Thiên Chúa.”

Joseph. Vũ Tùng Sơn – Người sáng lập và Giám đốc Công ty Du học Công giáo Catholic MTA