v

Cape Breton University- Học bổng lên đến $5.000 CAD cho các hồ sơ từ Việt Nam

Tóm tắt Địa lý và Lịch sử

shutterstock 778550902

Tọa lạc trên một hòn đảo với thủ phủ là thành phố Halifax, Nova Scotia (NS) là tỉnh nhỏ xinh đẹp tại đất nước Canada, Halifax có diện tích khoảng 55.000 km2, Halifax đặc điểm địa lý khá ấn tượng với bán đảo Nova Scotia, đảo Cape Breton. Ngoài ra, nó cũng có đến hàng ngàn đảo nhỏ xung quanh 2 hòn đảo này. Như vậy, cả 4 phía của Halifax đều được bao quanh là biển, mang đến cho nơi đây khí hậu trong lành, ấm áp nhất.

Thành phố Halifax cũng có truyền thống từ lâu đời. Nó được chính thức xây dựng từ năm 1828. Cho đến nay, Halifax có dân số khoảng 400.000 người. Tại thành phố, có rất nhiều giá trị văn hóa truyền thống được lưu giữ. Bản thân nó là một kho tàng di sản nên rất phát triển về du lịch. Có một điểm thú vị là Halifax đã từng là thủ phủ của Canada.

 

Kinh tế phát triển, nhiều cơ hội việc làm

Halifax là trung tâm chính của tỉnh bang Nova Scotia. Nền kinh tế nơi đây phát triển nhanh chóng bởi lượng khách hàng du lịch ghé qua mỗi năm, nơi đây còn được UNESCO công nhận với các cảnh quan là di sản văn hóa thế giới như Phố cổ Lunenburg, Vách đá hóa thạch Joggins, Phong cảnh Grand Pré, etc.

Ngoài du lịch, kinh tế tập trung phát triển mạnh mẽ lĩnh vực nông ngư nghiệp, lâm nghiệp. Tuy nhiên không chỉ có thế, Halifax được xếp loại là thành phố tương lai của toàn Bắc Mỹ lẫn Nam Mỹ. Vì vậy, bên cạnh các nền kinh tế cơ bản, thì Halifax cũng tập trung phát triển nhóm ngành công nghệ cao và đạt được những thành tựu khá ấn tượng.

Tại thành phố Halifax, bạn sẽ dễ dàng tìm được một công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn nhất. Halifax hiện được xem là kinh đô của ngành IT. Tại đây có đến hơn 500 công ty công nghệ danh tiếng và theo đánh giá của các chuyên gia hàng đầu, thì Halifax sẽ phát triển mạnh nhất Canada trong 10 năm tới.

 

Giáo dục – điểm mạnh của Halifax

daihoc canada

Halifax nói riêng và toàn tỉnh bang nói chung đều có hệ thống giáo dục hàng đầu Canada. Tại đây, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng với chi phí thấp. Không chỉ là nơi học tập lý tưởng cho sinh viên bản địa, những trường này cũng rất rộng cửa cho sinh viên quốc tế

Các chính sách nhằm thu hút sinh viên quốc tế của chính phủ đã tạo ra sự hỗ trợ giáo dục chất lượng với mức chi phí khá dễ chịu và thêm vào đó tại NS còn có chương trình đề cử tỉnh bang Nova Scotia (NSNP – Nova Scotia Nominee Program), được tổ chức để tạo cơ hội nhập cư lâu dài ở Nova Scotia cho công dân ngoại quốc.

Xem ngay:  Hệ Thống Trường công lập trung học Edmonton Catholic Schools - một ưu tiên chọn lựa khi du học Canada

Đảo Cape Breton nằm ở phía Đông của bang Nova Scotia, là nơi sôi động khi có tới 05 thành phố: Sydney, Sydney Mines, North Sydney, New Waterford và Glace Bay, trong đó Sydney là thành phố lớn nhất trên đảo. Sydney là thành phố lớn thứ 2 ở NS, sau thủ phủ Halifax và chỉ mất 2 giờ đồng hồ từ Toronto đến đây và ngược lại. Hơn thế nữa, nơi đây còn được tạp chí National Geographic chọn Cape Breton một trong những nơi chắc chắn phải đến; Top 1 Đảo tại Canada do Travel + Leisure World danh tiếng bầu chọn vào năm 2017 – 2022

 

Sơ lược về Cape Breton University (CBU)

Cung cấp hơn 20 chương trình học và 60 chuyên ngành khác nhau, CBU được xem là ngôi nhà chung của Sinh viên Quốc Tế.

Cape Breton thành lập từ năm 1951, hiện CBU có khoảng 5.500 sinh viên trong đó sinh viên quốc tế du học Canada đến từ hơn 55 quốc gia khác nhau trên thế giới. Ngoài học tập, sinh viên có thể trải nghiệm các hoạt động thể thao như chạy bộ, chèo xuồng, trượt tuyết…

 

Đại học Cape Breton cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo trên lĩnh vực kinh doanh, khoa học, nghệ thuật, sức khỏe và các chương trình chuyên môn. Trường hướng đến sự xuất sắc trong giảng dạy và học tập, mang đến cho sinh viên lợi thế của việc học đi kèm thực hành cùng các cơ hội nghiên cứu.

 

Ngoài ra, Đại học Cape Breton là một trong những trường đại học có mức đầu tư cao nhất cho các dịch vụ sinh viên và liên tục được xếp vào các trường có mức độ hài lòng của sinh viên cao nhất tại Canada. Tuy nhiên, Đại học Cape Breton lại nằm trong số các trường đại học có mức chi phí học thấp nhất tại Canada.

Trường có khu ký túc xá với nhiều loại phòng cho sinh viên lựa chọn gồm phòng đơn, phòng đôi, phòng kiểu căn hộ…và đầy đủ tiện nghi: phòng tắm, phòng giặt là, phòng ăn…

 

Loại trường: Đại học công lập

Năm thành lập: 1974

Thành phố: Sydney, Nova Scotia

Xếp hạng CBU năm 2024:

Tại Canada: Hạng 65

Tại Bắc Mỹ (North America): 766

Toàn thế giới: 2578

Số cơ sở trường: 01

Ngày khai giảng: Tháng 1, 5 và 9

 

Tại sao chọn đại học CNU:

Xem ngay:  Trường Đại Học Acadia University - Nova Scotia, Canada

– Tiết kiệm tài chính: Giá cả, sinh hoạt phí thấp

– Đầu vào dễ dàng

– Cộng đồng sinh viên toàn cầu

– Chuyển tiếp tín chỉ linh hoạt

TCA – Transfer credit assessment: Xét chuyển tín chỉ từng môn với syllabus. Sinh viên được chuyển tối đa ½ chương trình trường (45-60 tín chỉ)

Block transfer: Không cần syllabus, sinh viên có bằng cao đẳng hoặc đại học được chuyển từ 1 năm đến ½ chương trình trường

– Dịch vụ sinh viên chất lượng cao

– Chương trình cử nhân 3 năm kèm thực tập (Tạo điều kiện để có Job Offer)

– Có thể đăng ký bảo hiểm tỉnh bang ngay lập tức, thay vì như một số tỉnh bang khác phải chờ đến một năm mới có thể đăng ký bảo hiểm.

– Mùa đông dễ chịu, ấm hơn so với một số tỉnh bang khác tại Canada

Đầu vào dễ dàng, linh hoạt:

Hệ cử nhân: GPA 6.0

Hệ sau đại học: GPA 6.0

Hệ thạc sĩ: GPA 6.5

IELTS 6.5 Không kỹ năng nào dưới 6.0

Nếu không có IELTS và GMAT

– Nếu không có Ielts hoặc không đủ: Được ghi danh lớp bổ trợ tiếng anh tại CBLC (Đối tác đào tạo độc quyền trong khuôn viên CUB)

– Nếu không có GMAT: Ghi danh khóa dự bị thạc sỹ (PreMBA) tại CBLC

Đặc biệt phí ghi danh hoàn toàn miễn phí.

 

Học Bổng:

Đối với những hồ sơ Việt Nam: Học bổng lên đến $5.000 CAD cho những học sinh học vừa tốt nghiệp Highschool và apply chương trình bachelor (Không dành cho những bạn Gap Year)

Với những chương trình khác: Học bổng từ Course: $500 CAD

 

Các ngành học – cử nhân Kép nổi bật ($18,500 ~$19,000 CAD/1 năm)

Quản trị nhà hàng khách sạn:

Đặc biệt Capre Breton là trường duy nhất tại Canada đào tạo cử nhân quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch hệ 03 năm, đồng thời đã gồm 12 tháng thực tập hưởng lương.

Lương thực tập của ngành là $20,000CAD/năm và nhận chứng chỉ thực tập 1 năm

Nhận tín chỉ liên thông từ tất cả các ngành tại Việt Nam

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được cấp giấy phép ở lại Canada làm việc 03 năm hoặc sinh viên có thể học tiếp thêm 1 năm nữa để nhận thêm một bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh (với các chuyên ngành như Kế toán, Marketing, Quản trị chuỗi cung ứng, Tài chính, Quản trị nhân lực…)

Cử nhân Công Nghệ Kỹ Thuật (BET) – 2 hoặc 3 năm, Điện tử điều khiển, Dầu khí, Hóa chất, Công nghệ môi trường

Xem ngay:  Trường nữ sinh Công giáo Marist College New Zealand, đối tác mới của Catholic MTA với những ưu đãi vượt trội

Cử nhân Quản trị Kinh Doanh – 4 năm (BBA) với CO-OP Marketing, Kế toán, Quản trị chuỗi cung ứng

Cử nhân Khoa học Sức khỏe (Public Health) – 4 năm hoặc 2 năm

 

Ngành học – sau Đại học

Chứng chỉ đào tạo sau Đại học (post graduation) 2 năm với CO-OP ($28,000 CAD/ 2 năm)

Phân tích kinh doanh, Quản trị kinh doanh, Chuỗi cung ứng, Quản lý sức khỏe,

Quản lý sức khỏe và An toàn lao động/

Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) 2 năm ($42,200 CAD/ 1 năm)

Marketing, Quản trị chiến lược,

Kinh doanh quốc tế, Du lịch…

MBA

– Xét hồ sơ dễ dàng

– Cơ hội định cư cao

– Tỷ lệ đầu Visa 90%

– Không yêu cầu bằng cấp Đại học liên quan

– Không bắt buộc Ielts hay GMAT khi đăng kí/ ghi danh

– Không yêu cầu kinh nghiệm Quản lý

– Đối với Thạc sĩ Quản trị kinh doanh: cơ hội được ở lại 3 năm sau tốt nghiệp, điểm di trú được lấy cao hơn so với ngành Cử nhân và Kỹ sư khi xét điểm tiêu chuẩn để được cấp Thẻ xanh.

 

Chi phí sinh hoạt:

Thuê phòng: $450 – $550 CAD/ Tháng

Căn hộ 1 – 2 phòng ngủ: $600 ~ $825 CAD/ Tháng

Homestay: $850 CAD/ Tháng

Phí ăn ở: $5,910 ~ 7,040 CAD (2 học kỳ) + các bữa ăn

 

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên và quốc tế

– Văn phòng sinh viên quốc tế (hỗ trợ tất cả phương tiện đời sống sinh viên)

– Writing Center: Hướng dẫn viết luận 1 kèm 1, Miễn phí

– Hỗ trợ chuẩn bị và kết nối Part time Job

– Dịch vụ việc làm: Kết nối Sinh viên và Doanh nghiệp; hỗ trợ chỉnh sửa CV, Hỗ trợ chổ chức Hội chợ Việc làm 3 – 5 lần/1 năm

– Các dịch vụ về sức khỏe

– Các hoạt động tình nguyện

 

LIÊN HỆ CÙNG CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT:

Du học Catholic MTA

Văn phòng: Khu A, Phòng A1, 45 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, quận 1, HCMC

www.catholicmta.edu.vn

Tư vấn: 090 377 98 60.

#duhocconggiao  # Catholicmta

 

 

 

thông tin các quốc gia du học