v

Giải đáp cần mang gì khi du học Canada

Khoảng cách từ Việt Nam và Canada hơn 11.000 km. Bạn không thể dễ dàng di chuyển, vận tải đồ dễ dàng như từ Hà Nội vào Hồ Chí Minh. Do đó, trước mỗi chuyến đi, mỗi người nên tìm hiểu kỹ cần mang gì khi du học Canada để tránh những sự cố không mong muốn. Đó cũng là chủ đề bài viết mà CATHOLIC MTA hôm nay.

Giấy tờ tùy thân

Nhiều người thắc mắc việc cần mang gì khi du học Canada? Điều mà bất kỳ ai khi xuất cảnh hay du học đều không thể thiếu chính là giấy tờ tùy thân.

cần mang gì khi du học Canada

Mang đủ giấy tờ tùy thân khi đi du học Canada

Giấy tờ tùy thân chứng minh lý lịch, nhân thân của người Việt tại đất nước sở tại. Đây cũng là căn cứ để các cơ quan chính quyền bảo vệ du học sinh trong các trường hợp cần thiết.

Giấy tờ tùy thân cần có:

 • Hộ chiếu: Hộ chiếu còn hạn sử dụng
 • Visa: Visa du học sẽ được dán trực tiếp vào hộ chiếu của người du học.
 • Thư của Đại sứ quán Canada: Bức thư đầy đủ nội dung việc nước Canada đồng ý cho học sinh nhập học tại Canada. Đến sân bay sẽ có nhân viên hải quan kiểm tra bức thư này.
 • Thư nhập học: Bản chính thư nhập học do trường bên Canada chấp nhận gửi cho học sinh
 • Vé máy bay: Vé bay bay cho chuyến đi sang Canada.
 • Chứng minh nhân dân: Du học sinh nên mang theo CMND bên mình để phòng trường hợp cần trình diện.
 • Giấy khai sinh: Cầm theo 2 bản giấy khai sinh tiếng Việt tiếng Anh có công chứng.
 • Học bạ, bằng tốt nghiệp Anh – Việt có công chứng.

Bạn nên note lại vào một cuốn sổ tất tần tật nội dung liên quan tới chuyến đi của mình. Trong đó bao gồm trường ở đâu, chỗ ở, thông tin liên hệ với trường, địa chỉ, số điện thoại…. để thuận tiện cho việc tra cứu.

Xem ngay:  Định cư kinh doanh tại Canada với chương trình Visa Khởi nghiệp

Cần mang gì khi du học Canada? Tiền bạc

Tiền bạc luôn là yếu tố then chốt trong mỗi chuyến đi. Khi đi du học thì bạn nên mang theo bên mình ít tiền mặt để tiện mua sắm đồ đạc và sử dụng trong trường hợp cần thiết. Còn đâu tiền sẽ gửi vào trong thẻ cho cẩn thận, phòng trừ trộm cắp.

cần mang gì khi du học Canada
Chuẩn bị tiền mặt và tiền trong thẻ khi du học Canada

Theo quy định hiện hành, công dân Việt Nam khi xuất cảnh sang Canada được mang theo tối đa 5.000 USD tiền mặt khi xuất cảnh. Thẻ tín dụng được dùng phổ biến ở Canada là thẻ Visa và Master Card.

Đồ ăn khô tiện lợi

Xác định sang bên nước lần đầu, ai cũng còn nhiều bỡ ngỡ, chưa thông thuộc đường xá và chưa biết nhiều chỗ bán đồ ăn, thực phẩm. Vậy nên bạn thủ sẵn trong vali ít đồ ăn sẵn, vừa rẻ vừa tiện sử dụng. Chẳng hạn cháo gói, mì tôm, bánh, đồ khô, hạt các loại,…

Quần áo phù hợp với thời tiết

Thường thời gian nhập học ở các trường Canada vào tháng 12 – tháng 4 sang năm. Lúc này, thời tiết khá lạnh. Do đó bạn nhớ mặc đồ ấm xuất phát lên máy bay và chuẩn bị ít đồ ấm để tránh bị cảm lạnh. Đồng thời chuẩn bị đồ mặc các mùa khác trong năm đã, nếu sang bên kia ổn định tìm được cửa hàng quần áo thì mua dần sau.

cần mang gì khi du học Canada
Chuẩn bị vali đầy quần áo đi Canada

Đồ dùng vệ sinh cá nhân

Đồ vệ sinh cá nhân không thể thiếu cần mang theo trong vali như bàn chải đánh răng, thuốc đánh răng, dầu gội, sữa tắm, kem dưỡng, khăn,…Bạn nên mang đồ cơ bản rồi sang kia thiếu gì vài ngày sau mua thêm.

Cần mang gì khi du học Canada? Thuốc

Bạn nên chuẩn bị thuốc phòng và chữa bệnh cho những trường hợp khẩn cấp. Thông thường, mọi người có thể mang theo các thuốc cơ bản như thuốc bôi dị ứng, thuốc cúm, miếng dán hạ sốt, thuốc ho, băng urgo, bông, thuốc bổ,…

Xem ngay:  Du học ngành chăm sóc y tế tại Canada trường Niagara College
cần mang gì khi du học Canada
Trong vali có chuẩn bị thuốc

Tài liệu học tập

Sang đi du học nên tất nhiên chiếm một phần không nhỏ trong vali sẽ là tài liệu học tập rồi. Bạn chuẩn bị mang theo những tài liệu cần thiết như từ điển  Anh – Việt, Việt – Anh, từ điển chuyên ngành… Những loại còn lại có thể mua sau khi đã nhập học hoặc ổn định chỗ ở.

Ngoài ra phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu thì các bạn nhớ mang điện thoại, máy tính, máy tính bảng, sạc pin, cục sạc dự phòng cùng các thiết bị điện tử cần thiết khác. Ở Canada các ổ cắm dạng chuôi 2 đầu nên bạn hỏi tạp hóa bán loại đó để mang theo.

Chuẩn bị hành lý

Theo quy định của từng hãng hàng không, hành lý mang theo khi ra nước ngoài sẽ khác nhau. Trung bình khối lượng hành lý xách tay không quá 7kg và hành lý ký gửi không vượt quá 23kg/kiện. Mỗi người được mang 2 kiện và được kiểm tra toàn bộ bởi nhân viên hải quan, nếu chứa sản phẩm không cho phép sẽ phải bỏ lại.

can mang gi khi du hoc canada 5
Chuẩn bị hành lý đúng cân nặng hãng bay quy định

CATHOLIC MTA xin lưu ý hiện có nhiều trường hợp du học sinh bị giữ lại hành lý không rõ nguồn gốc. Vì vậy khi đi tới sân bay thì bạn tuyệt đối không xách hộ hành lý hay túi đồ cho bất kỳ người lạ nào, tránh khả năng bên trong có chứa đồ cấm.

Bật mí nữa là có rất nhiều loại vali bên ngoài giống nhau khi nhận thì dễ bị nhầm. Do đó, bạn nên có kí hiệu đánh dấu lên chiếc vali của mình lúc ký gửi bằng các hình vẽ, giấy dán, sticker chẳng hạn. Hoặc dán tờ giấy ghi đầy đủ thông tin của mình bên ngoài vali, sau xuống tới nơi dễ biết đồ đạc của mình, có thất lạc cùng tìm kiếm được nhanh hơn.

Xem ngay:  CÁCH GIÁO DỤC Ở CANADA CÓ GÌ KHÁC BIỆT?

Bạn cần một đơn vị tư vấn cụ thể hơn về chương trình du học Canada và được hỗ trợ công tác ổn định nơi học an toàn thì liên hệ với Công ty du học Catholic MTA. Công ty sẽ tư vấn toàn bộ thông tin về đất nước bạn muốn du học với các ngôi trường phù hợp ngành học, điều kiện vật chất – giáo dục cũng như hỗ trợ thủ tục nhập học, cách xin học bổng.

Tham khảo thêm:

Bạn đã nắm được cần mang gì khi du học Canada rồi phải không nào? Nếu cần hỗ trợ bất cứ thông tin nào về du học Canada hãy liên lạc ngay cho CATHOLIC MTA nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1
 • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
 • Email: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.