v

Mách bạn cách xin visa New Zealand nhanh chóng, tiết kiệm

New Zealand được biết đến là một đất nước thanh bình, tươi đẹp cùng hệ thống giáo dục phát triển vượt bậc, Vậy nên, nhu cầu đến đất nước này du lịch, du học, định cư ngày càng cao. Nếu bạn đang có ý định sang đất nước được mệnh danh là xứ sở kiwi thì đừng bỏ qua cách xin visa New Zealand nhanh chóng tiết kiệm mà chúng tôi muốn gửi đến bạn qua bài viết dưới đây.

Khái quát về visa New Zealand

Visa còn được gọi là thị thực nhập cảnh. Visa là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh người được cấp visa được cấp phép nhập cảnh vào quốc gia đó. Tùy vào trường hợp nhập cảnh một lần hay nhiều lần mà thời gian lưu lại sẽ khác nhau.

cách xin visa New Zealand
Hình 1: Tổng quan về Visa New Zealand

Không phải quốc gia nào cũng yêu cầu có Visa khi nhập cảnh. Một số quốc gia đã miễn trừ chính sách áp dụng Visa nhập cảnh như các nước Đông Nam Á và một số quốc gia đặc biệt. Visa được lãnh sự quán của quốc gia cấp.

Việt Nam và New Zealand đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ lâu, nhưng người Việt muốn đến đất nước này vẫn phải xin visa New Zealand ứng với mục đích chuyến đi theo đúng quy định. Nếu không có visa, bạn không thể nhập cảnh vào New Zealand. Dù có đến được New Zealand thì bạn cũng bị xếp vào nhóm người nhập cảnh bất hợp pháp, có thể bị xử phạt, thậm chí trục xuất về nước theo quy định.

Như vậy, có thể thấy visa là giấy tờ bắt buộc mà công dân Việt Nam cần chuẩn bị để đến New Zealand. Bạn phải xin, phải sở hữu giấy tờ này rồi mới có thể lên kế hoạch cho chuyến đi đến đảo quốc New Zealand xinh đẹp.

Các loại visa New Zealand

Trước khi bạn muốn tìm hiểu cách xin visa New Zealand thì bạn cần phải biết có các loại visa nào để có thể hoàn thiện thủ tục đúng với yêu cầu của từng loại visa. Cụ thể đó là:

Visa du lịch

Đây là loại visa cho phép du khách khám phá New Zealand trong tối đa từ 3 – 9 tháng. Trong thời gian này, du khách phải đảm bảo không được làm dưới mọi hình thức

cách xin visa New Zealand
Hình 2: Các loại visa New Zealand

Visa làm việc tạm thời

Visa này cho phép người trong độ tuổi từ 18 –  30 được phép xin visa lao động trong kỳ nghỉ. Với visa làm việc tạm thời sẽ cho phép du khách ở và làm việc tối đa 12 tháng.

Xem ngay:  Du học Canada ngành kinh tế mở rộng cơ hội nhập cư

Visa du học

Thông thường, visa du học New Zealand sẽ có giá trị trong suốt quá trình tham gia khóa học và được phép làm thêm tối đa 20h/tuần. Sau đó sinh viên có thể xin chuyển sang visa 12 tháng làm sau tốt nghiệp, tiếp đến và xin visa cư trú nếu có nhu cầu

Visa làm việc và cư trú

Loại visa này dành cho những người có ý định định cư lâu dài tại New Zealand. Visa này có sự khác nhau với visa làm việc và lộ trình trở thành cư dân vĩnh viễn tại đây.

Cách xin visa New Zealand

Xác định loại visa cần xin

Với mỗi loại visa lại có những yêu cầu, cách xin visa New Zealand riêng, cùng những mẫu tờ khai và danh sách hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị không giống nhau. Do đó, để có thể xin visa nhanh và tiết kiệm thì bạn cần phải xác định chính xác loại visa cần xin. Không nên chọn loại visa không phù hợp với mục đích của bản thân.

cách xin visa New Zealand
Hình 3: Cách xin visa New Zealand

Thủ tục xin visa New Zealand

Bước thứ 2 trong cách xin visa New Zealand chính là chuẩn bị hồ sơ xin visa. Tùy vào loại visa bạn định xin mà hồ sơ sẽ có các loại giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, chúng vẫn có chung một số giấy tờ chính như:

Hồ sơ chứng minh nhân thân: Trong đó cần có hộ chiếu gốc, hai ảnh 4×6, tờ khai xin visa có đầy đủ thông tin, sơ yếu lý lịch, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bản sao giấy khai sinh, tờ khai nhân thân, giấy ủy quyền đưa con ra nước ngoài với người dưới 18 tuổi.

  • Hồ sơ chứng minh công việc: Nhóm giấy tờ này tùy vào tình trạng của người xin visa,là người đang làm công ăn lương, là người chủ sở hữu doanh nghiệp, người về hưu, hoặc là học sinh, sinh viên
  • Hồ sơ chứng minh tài chính: Đây là nhóm giấy tờ bắt buộc nếu muốn xin visa gồm: Giấy tờ xác nhận số dư sổ tiết kiệm ngân hàng trên 10.000 USD, đơn bảo lãnh tài chính, sao kê tài khoản ngân hàng, xác nhận hạn mức giao dịch, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu, các giấy tờ khác.
  • Giấy tờ liên quan đến chuyến đi: Bao gồm các giấy tờ về lịch trình chuyến đi, xác nhận chỗ ở, xác nhận đặt vé máy bay.
Xem ngay:  Ottawa Catholic School Board và các trường trung học đáng học nhất

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ làm visa

Bước tiếp theo trong cách xin visa New Zealand nhanh chóng là bạn sẽ không nên nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của New Zealand mà thay vào đó là ở Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực.

Sau khi đã đặt lịch hẹn nộp hồ sơ thì cần phải đến nộp đúng hạn. Khi đã nộp hồ sơ xong bạn chỉ cần về nhà chờ kết quả là được. Trong trường hợp cần bổ sung thông tin, giấy tờ thì phía cơ quan lãnh sự New Zealand sẽ liên hệ trực tiếp với bạn.

Xin visa New Zealand hồ sơ cần có những gì?

Việc xin visa New Zealand cần có những hồ sơ cần thiết nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin cụ thể ngay sau đây nhé!

Chuẩn bị hộ chiếu

Để có thể xin được visa chắc chắn bạn không thể thiếu được hộ chiếu phải không. Bao gồm 1 bản gốc và 1 bản photo, bắt buộc hộ chiếu là phải còn hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng. Bạn cũng cần phải kiểm tra lại thời hạn của hộ chiếu ở trang thông tin chính thức. Bạn cũng cần phải có lưu ý, photo hết tất cả những trang của hộ chiếu trên giấy A4 và chỉ được sử dụng 1 mặt của giấy. Đây là giấy tờ cần thiết cần phải có khi bạn đi du học ở bất kỳ quốc gia nào như: Mỹ, Anh Quốc,..

hinh 1
Hình 4: Chuẩn bị hộ chiếu

Chuẩn bị ảnh thẻ

Bạn cần phải chuẩn bị 2 ảnh thẻ có phông nền trắng size 3.5 x 4.5cm và hình phải 3 chụp trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng gần nhất. 

Tờ khai xin visa New Zealand

Để có được tờ khai này bạn cần phải tải đơn Visitor Visa Application và sau đó hãy điền đầy đủ thông tin đã được yêu cầu trong tờ đơn. Cuối cùng hãy in chúng ra.

Bản sơ yếu lý lịch gốc và giấy khám sức khỏe

Khi xin visa bạn cũng đừng quên chuẩn bị cho mình bản sơ yếu lý lịch gốc. Tờ đơn này cần phải có sự xác nhận và đóng dấu giáp lai từ địa phương. Còn đối với tờ giấy khám sức khỏe thì không được quá thời hạn sử dụng trong vòng 6 tháng.

Xem ngay:  Thời gian này nên du học Úc hay New Zealand?
hinh 2
Hình 5: Bản sơ yếu lý lịch gốc và giấy khám sức khỏe

Bản sao công chứng giấy tờ cá nhân

Photo công chứng sổ hộ khẩu gia đình của tất cả các trang. Giấy khai sinh. giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận về tình trạng hôn nhân nếu như bạn đang còn độc thân thì không cần sử dụng đến giấy này.

hinh 3
Hình 6: Bản sao công chứng giấy tờ cá nhân

Lưu ý trong cách xin visa New Zealand

Ngoài các bước trong thủ tục nộp hồ sơ làm visa, thì cách xin visa New Zealand nhanh chóng và tiết kiệm thì cần ghi nhớ các lưu ý trong quá trình làm thủ tục. Cụ thể đó là:

  • Nếu bạn ở xa thì có thể nộp hồ sơ xin visa qua đường bưu điện. Cùng với đó là truy cập vào website của VFS Global để theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ.
Hinh4 Nhung luu y trong cach xin visa New Zealand
Hình 7: Những lưu ý trong cách xin visa New Zealand
  • Lưu ý khi New Zealand cho phép người muốn xin visa du lịch nước này nộp hồ sơ online. Bạn chỉ cần cần truy cập vào website của cơ quan lãnh sự New Zealand và thực hiện theo các bước được hướng dẫn.
  • Nhờ đến đơn vị tư vấn du học, việc làm uy tín nếu chưa biết rõ các thủ tục và cách xin visa New Zealand

Tham khảo thêm:

Trên đây là những thông tin về cách xin visa New Zealand. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm những kiến thức quý báu trong quá trình làm visa đến với đất nước xinh đẹp này.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.