v

Cách xin Visa giám hộ đi Canada như thế nào?

Canada hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh quốc tế và cả Việt Nam. Việc cho con đi du học Canada từ sớm cũng là một điều kiện tốt cho học sinh có thể làm quen và có cơ hội cao với những trường Đại học danh tiếng. Tuy nhiên, vấn đề về việc tự chăm sóc cho bản thân lại khiến cho nhiều phụ huynh lo lắng. Cho nên, các bậc phụ huynh thường chọn visa giám hộ Canada. Vậy cách xin Visa giám hộ đi Canada như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với Catholic MTA nhé!

Đối tượng cần xin visa giám hộ Canada?

Với cách xin Visa giám hộ đi Canada, bạn cần phải hiểu trước về đối tượng nào cần xin loại visa này. Những người học sinh dưới 18 tuổi khi đi du học sẽ bắt buộc cần phải có người giám hộ.

Đối tượng nào cần xin visa giám hộ đi Canada?
Đối tượng nào cần xin visa giám hộ đi Canada?

Nếu như bố mẹ có người thân, người quen, người nào sẵn sàng giám hộ cho con mình ở Canada thì có thể ủy quyền. Người đó sẽ có quyền giám hộ cho con của mình. Còn nếu không có người thân, người quen ở Canada thì bố mẹ buộc phải xin visa giám hộ Canada.

Visa này sẽ tạo điều kiện để cho cha mẹ có thể theo sát con mình, hỗ trợ tối đa cho con trong quá trình học tập ở Canada.

Cách xin Visa giám hộ đi Canada như thế nào?

Trước khi tìm cách xin Visa giám hộ đi Canada, bạn cần biết trong Visa này có những gì? Cụ thể đó là:

Visa được cấp cho các cá nhân đến Canada để chăm sóc, hỗ trợ người mang visa du học sinh dưới 18 tuổi. Hoặc người tuy đã hơn 18 tuổi nhưng bởi 1 số ngoại lệ nên vẫn cần giám hộ. Bố mẹ có thể nộp đơn xin thị thực khi đang ở trên hoặc ngoài lãnh thổ Canada.

Xem ngay:  Tư vấn lộ trình du học nghề Úc tiết kiệm, hiệu quả

Loại visa này thường không cho phép đương đơn đi làm, một người giám hộ thường chỉ được chăm sóc cho 1 học sinh.

Cách xin visa giám hộ đi Canada như thế nào?
Cách xin visa giám hộ đi Canada như thế nào?

Các bước xin visa

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ để xin visa cần có các loại giấy tờ như sau:

 • Chứng minh tài chính

Bằng chứng cho việc chi trả cho chi phí đi lại và sinh hoạt trong còng 12 tháng cho bản thân và trẻ em kèm theo (nếu có).

Bằng chứng về vợ hoặc chồng (người không sang Canada) sẽ hỗ trợ cho bạn, con cái.

 • Bảo hiểm y tế
 • Tài liệu nhân thân bao gồm: giấy khai sinh, các trang hộ chiếu hiện tại của mỗi đương đơn (ảnh, thông tin cá nhân, ngày cấp, ngày hết hạn), 2 ảnh hộ chiếu mới chụp (có tên ở mặt sau)
 • Đơn đề cử bảo trợ sinh viên
 • Một số tài liệu tạm thời gồm: hoàn cảnh quê nhà, hoàn cảnh tiềm năng tại Canada, lịch sử nhập cảnh, những điều có liên quan đến kế hoạch sinh sống tại Canada
 • Bằng chứng sinh sống tạm thời tại Úc như: các thành viên gia đình trực tiếp trong nước, thị thực hoặc tình trạng cư trú trong nước, quyền về nước, bằng chức tài sản trong nước, vé máy bay khứ hồi

Các tài liệu cần phải dịch tất cả sang tiếng Anh, scan các tài liệu tiếng Việt và tiếng Anh cũng như giấy tờ đã dịch. Cung cấp các bản sao đã công chứng, nộp tất cả các tài liệu kèm đơn đăng ký.

Bước 2: Nộp đơn xin visa

Bạn có thể nộp đơn xin visa khi:

 • Cùng lúc với khi du học sinh xin visa du học
 • Sau khi học sinh đã nộp đơn xin visa
 • Sau khi học sinh được cấp visa
Xem ngay:  Những kinh nghiệm du học Mỹ bạn không nên bỏ qua

Xem thêm:

Bước 3: Sau khi xin visa

Sau khi nộp đơn, có thể bạn sẽ trải qua phần phỏng vấn hoặc cung cấp thêm các thông tin bổ sung. Đó có thể là các thông tin sinh trắc học, giấy chứng nhận của công hoặc được kiểm tra sức khỏe.

Hồ sơ thường được xử lý trong khoảng 4 tháng. Đương đơn chỉ được cấp visa sau khi du học sinh nhận được visa du học thành công.

Về tờ khai dành cho người giám hộ thì cần phải có 2 bản khác nhau, đó là:

Một tờ dành cho người giám hộ bên Canada, người này cần phải có quốc tịch Canada, trên 21 tuổi, sống cần trường học mà học sinh đó học. Người này cần hoàn thành đầy đủ thông tin và gửi về Việt Nam cho học sinh.

Một tờ là cho bố mẹ của học sinh và cho người giám hộ hợp pháp của học sinh. Bố mẹ của học sinh cần phải dịch Việt Anh và điền đầy đủ thông tin. Sau khi đã điền xong thì cần đem lên phường, ký tên trước mặt người công chứng.

Kê khai đầy đủ thông tin khi xin visa giám hộ
Kê khai đầy đủ thông tin khi xin visa giám hộ

Quyền lợi và trách nhiệm của người giám hộ?

Khi tìm cách xin Visa giám hộ đi Canada, nếu như người tài trợ sống ở Canada thì bên cạnh việc xin visa giám hộ Canada thì cần phải có thư bảo lãnh. Trong như cần phải ghi rõ trách nhiệm về tài chính, 1 bản sao khai thuế thu nhập trong vòng 2 năm trở lại. Đồng thời, còn có các loại giấy xác nhận tài sản, thư xác nhận việc làm.

Người giám hộ có nhiệm vụ cụ thể như sau:

 • Có quyền và nghĩa vụ chăm sóc đứa trẻ, cung cấp nơi ở cho học sinh
 • Về cá nhân thì người giám hộ phải duy trì liên lạc với học sinh thường xuyên để biết khả năng, giới hạn, nhu cầu, cơ hội, sức khỏe về cả thể chất và tinh thần
 • Người giám hộ cần có trách nhiệm 1 phần trong việc bảo quản sản cá nhân của học sinh; không có quyền sở hữu đối với tài sản cá nhân đó
 • Dùng tiền mà bên gia đình cung cấp để chi trả cho các nhu cầu hỗ trợ, chăm sóc, học tập và phúc lợi của học sinh
 • Số tiền còn dư (nếu có) cần phải tiết kiệm để phục cụ các nhu cầu phát sinh trong tương lai
Xem ngay:  Câu lạc bộ du học sinh Catholic MTA Canada gặp gỡ đầu năm

Hy vọng những thông tin về cách xin Visa giám hộ đi Canada ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn cần thêm thông tin cụ thể hơn về các vấn đề du học, hãy liên hệ với Catholic MTA để được tư vấn nhé!

 • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn II)
 • Điện thoại: (028) 22 530 521
 • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
 • Emai: duhoccatholicmta@gmail.com/anhlm@catholicmta.edu.vn

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.