v

Điều kiện và cách xin học bổng du học tại Úc

Du học tại Úc trở thành ước mơ theo đuổi của sinh viên quốc tế. Với bằng cấp đa dạng được công nhận trên toàn quốc, Úc trở thành quốc gia thu hút du học sinh hàng đầu hiện nay.

du-hoc-tai-uc

Học bổng du học tại Úc

Chất lượng giáo dục và chất lượng cuộc sống tại Úc là 2 yếu tố quan trọng trong quyết định lựa chọn quốc gia du học của sinh viên trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Theo đuổi đam mê học thuật, sinh viên Việt Nam bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn về điều kiện và cách xin học bổng du học tại Úc.

Đáp ứng sự phù hợp để xin học bổng tại Úc

Đầu tiên, các bạn cần nắm vững yêu cầu đối với từng học bổng. Cá nhân cần xác định nhu cầu và cân nhắc các khả năng nhận học bổng du học Úc bậc trung học, cấp Dự bị, Cao đẳng, Đại học hoặc học bổng du học Úc bậc sau đại học. Không hẳn ai cũng sẽ là đối tượng thích hợp của học bổng, vì thế, để làm hồ sơ xin học bổng thành công, các bạn nên có thời gian tìm hiểu và xác định mục tiêu của bản thân.

du-hoc-tai-uc

Những yêu cầu về học bổng du học tại Úc

Đáp ứng các tiêu chuẩn về bằng cấp, năng lực nhận học bổng tại Úc

Để giành học bổng tại Úc chắc chắn bạn sẽ phải có kết quả học tập xuất sắc và đã hoàn tất chương trình giáo dục của bậc học trước. Cụ thể:

 • Hoàn thành chương trình Trung học Phổ thông nếu muốn xin học bổng Đại học tại Úc
 • Hoàn thành chương trình đại học để đủ điều kiện cho học bổng Thạc sĩ
 • Hoàn thành luận văn thạc sĩ là bạn có cơ hội nộp đơn cho học bổng Tiến sĩ
 • Ngoài ra, Sinh viên cũng phải đạt được tiêu chuẩn có điểm trung bình GPA tương đương 8.0 trở lên.Trình độ tiếng Anh khá tốt có IELTS tương đương 6.5 trở lên hoặc TOEFL IBT 79. (trong đó kỹ năng viết từ 21 điểm trở lên, các kỹ năng còn lại từ 19 điểm trở lên)
Xem ngay:  5 điều kiện du học Mỹ bạn cần phải nắm

tieu0chuan-bang-cap

Tiêu chuẩn về bằng cấp, năng lực học khi xin học bổng du học tại Úc

Thư giới thiệu với những đề xuất của một người có uy tín

Với những chương trình học bổng giá trị thấp thì đây có lẽ là một điều kiện không cần quá quan tâm. Tuy nhiên, với các chương trình học bổng giá trị cao thì thư mời từ vị tiến sĩ, giáo sư hay người quản lý điều hành trực tiếp của bạn lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Bên cạnh việc gửi một lá thư giới thiệu, bài luận thể hiện rằng mình là người xứng đáng giành lấy học bổng của Úc. Một bài viết với lập luận sắc sảo chắc chắn sẽ là chìa khóa giúp hồ sơ của bạn trở nên ấn tượng. Bạn cần bộc lộ được điểm tốt, nguyện vọng và khả năng đóng góp của bản thân khi có cơ hội học tập tại Úc.

Bài luận bằng tiếng anh không quá dài nhưng phản ánh rõ ràng ý muốn học hỏi của bạn. Và không ai ngoài bạn mới là ứng viên xứng đáng nhất với suất học bổng.

Các yêu cầu về kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm cũng là yếu tố cần thiết khi bạn muốn học tập ở một quốc gia khác. Kỹ năng mềm tốt cũng sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn. Vì vậy, muốn giành được học bổng thì bạn cũng cần thể hiện rõ những phẩm chất này.

Xem ngay:  Phỏng vấn về chủ đề "Tị nạn và Nhập cư"

Một số kỹ năng khác như có khả năng giao tiếp giỏi, có tinh thần học hỏi và có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu với các chương trình nước ngoài sẽ là những điểm cộng cho bạn trong trình tìm kiếm học bổng.

Cách để giành học bổng tại Úc hiệu quả

 • Với các bạn đang ấp ủ ước mơ du học, bạn nên có sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Việc chuẩn bị từ sớm cho phép bạn lựa chọn địa điểm, thời gian và chương trình học tập thích hợp nhất. Đồng thời, bạn có thêm thời gian hoạch định kế hoạch tài chính và tìm hiểu các phương pháp săn học bổng để giảm chi phí tối đa cho mình.
 • Chuẩn bị nền tảng học vấn tốt bao gồm cả xây dựng bảng điểm và kỹ năng giao tiếp
 • Tham gia các hoạt động xã hội để tích lũy cho mình nhiều kiến thức và kĩ năng bên ngoài nhất có thể.
 • Nộp đơn xin học bổng sớm để có khả năng cạnh tranh cao nhất.
 • Chuẩn bị trước bài luận xin học bổng, hồ sơ học bổng du học và thư giới thiệu của nhà trường
 • Nghiên cứu kỹ điều kiện của học bổng và cân nhắc chọn các học bổng thật sự xứng đáng với năng lực của mình.
 • Nộp các chương trình học bổng cùng lúc. Bạn không nên chỉ nộp một học bổng mà cần phải tìm hiểu những chương trình tốt hơn nhằm tạo cơ hội cho bản thân mình.
 • Một bí quyết quan trọng trong việc tìm kiếm học bổng chính là lựa chọn một trung tâm tư vấn du học Úc uy tín. Đây sẽ là nơi cung cấp một lộ trình thích hợp nhất với bạn.
Xem ngay:  PTE hay IELTS, lựa chọn nào dễ hơn cho du học sinh 2024?

Tạm kết

Tìm đến trung tâm dịch vụ tư vấn Du học Catholic MTA là bạn sẽ được chia sẻ những thông tin bổ ích. Ngoài ra, sự hướng dẫn nhiệt tình từ hướng dẫn viên của trung tâm trong việc tư vấn chọn lựa trường, ngành đào tạo sẽ giúp bạn lựa chọn học bổng phù hợp với khả năng cũng như sở thích của mình, nâng cao cơ hội giành học bổng đến nước Úc

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.