v

Cách xin học bổng du học Canada chi tiết từ A – Z

Cách xin học bổng du học Canada luôn là thông tin được sinh viên quốc tế quan tâm. Bởi không phải ai cũng có một số tiền khổng lồ đủ để trang trải cho suốt quá trình đi học tại nước ngoài. Liệu ai có thể trở thành người may mắn nhận được học bổng tại các trường học danh giá tại đây? Hãy để CATHOLIC MTA giúp bạn nhé!

Điều kiện khi xin học bổng du học Canada

cách xin học bổng du học Canada
Chứng chỉ tiếng Anh là điều bắt buộc để xét duyệt học bổng du học Canada

Có các điều kiện nhất định mà sinh viên quốc tế bắt buộc phải đáp ứng được nếu muốn xin được học bổng du học Canada. Dù chỉ một trong số đó bị thiếu, có thể hồ sơ của bạn sẽ không có hội được xét duyệt để nhận nữa. Vậy nên các sinh viên cần tìm hiểu thật kỹ quy chế, hướng dẫn theo quy định của từng trường.

Nhìn chung, các điều kiện trong cách xin học bổng du học Canada như sau:

  • Kết quả học tập: Điểm GPA từ 7.5 đổ lên; Chứng chỉ tiếng Anh, phổ thông nhất là IELTS đạt từ 6.5 đổ lên.
  • Bài tiểu luận: Đây là một điều không thể thiếu để đánh giá được trình độ của bạn bên cạnh việc nhìn những con số ở bảng điểm
  • Thư giới thiệu của giáo viên: Thể hiện năng lực của bạn được đánh giá cao trong mắt giáo viên của mình.
  • Thành tích nổi bật: Có thể gửi kèm một số giải thưởng mà mình đã nhận được trong các lĩnh vực liên quan đến học tập
  • Các hoạt động ngoại khóa: Cách để đánh giá sự năng động của bạn trong các hoạt động và vấn đề của xã hội
  • Phỏng vấn học bổng với ban tổ chức để trình bày khả năng và nguyện vọng của bản thân: Một buổi gặp trực tiếp hoặc cũng có thể là online để ban tổ chức có thể hiểu thêm được nhiều hơn về bạn.
Xem ngay:  Giải đáp: Xin visa du học Canada có khó không mới nhất năm 2021?

Cách xin học bổng du học Canada chi tiết

Để có thể nhanh chóng và dễ dàng xin được học bổng du học Canada, bạn có thể theo dõi đồng thời làm theo các bước ở dưới đây. CATHOLIC MTA đã liệt kê chi tiết, cụ thể từng bước:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin nguồn học bổng

cách xin học bổng du học Canada
Bước đầu tiên là tìm hiểu về học bổng du học Canada

Đầu tiên, bạn cần tham khảo về các loại học bổng du học Canada. Nếu chưa xác định được nên bắt đầu từ đâu thì hãy truy cập vào trang web của CATHOLIC MTA. Chúng tôi có cung cấp rất nhiều thông tin cũng như hỗ trợ tư vấn về học bổng du học Canada phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Bước 2: Tìm hiểu, xây dựng mục tiêu rõ ràng

Sinh viên cần xác định rõ năng lực, điều kiện cũng như mục tiêu của bản thân. Điều này có nghĩa là bạn nên xem loại học bổng nhắm đến có phù hợp với ngành học hay không. Vấn đề quan trọng hàng đầu là cân nhắc rằng liệu với trình độ bản thân, từ đó đảm bảo khả năng xin xét duyệt thành công.

Bước 3: Chuẩn bị tài chính để xin học bổng du học Canada

cách xin học bổng du học Canada
Khâu chuẩn bị tài chính cần phải được tính toán trước

Việc thi lấy chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam và tham gia các hoạt động xã hội không hề dễ dàng. Kèm theo đó, chi phí bỏ ra cũng khá lớn, ngay cả việc nộp đơn xin học bổng cũng có thể mất một khoản phí. Vì vậy bạn nên tính toán để ước lượng số tiền cần dùng đến để chủ động hơn trong việc chuẩn bị tài chính cá nhân.

Xem ngay:  Thông tin chi tiết về du học và định cư New Zealand

Bước 4: Cách xin học bổng du học Canada – Chuẩn bị hồ sơ

Đây là phần quan trọng hàng đầu, quyết định bạn có được nhận được học bổng hay không. Theo quan sát của CATHOLIC MTA, rất nhiều sinh viên phải tốn nhiều năm để có thể hoàn thành.

Vấn đề bảng điểm và các chứng chỉ  cần thời gian để tạo dựng. Vì vậy, ngay từ khi có ý định đi du học mọi người phải nỗ lực,  cố gắng rất nhiều. Việc sở hữu bộ hồ sơ ấn tượng sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt ngôi trường mơ ước. Do đó, hãy đầu tư vào bài viết luận chỉn chu, tỉ mỉ bởi đây chính là phần then chốt làm nên kết quả cuối cùng.

Bước 5: Apply hồ sơ học bổng du học Canada

cách xin học bổng du học Canada
Hãy nộp bộ hồ sơ theo đúng kỳ hạn của nhà trường đưa ra

Sau khi đã chuẩn bị hoàn thành xong toàn bộ hồ sơ, hãy nộp chúng vào trường bạn muốn theo đúng thời hạn. Tiếp đó là hẹn lịch phỏng vấn với hội đồng xét tuyển của trường và chuẩn bị tâm lý thật tốt cho ngày hôm đó.

Bước 6: Nộp hồ sơ xin Visa du học Canada

Bước cuối cùng của cách xin học bổng du học Canada là nộp hồ sơ xin Visa. Để không bị chờ lâu mất thời gian làm muộn hạn nộp hồ sơ, bạn nên chủ động làm từ sớm. Hoặc không cũng có thể đợi có tin từ nhà trường về vấn đề học bổng rồi xin cũng được nhưng phải nhanh chóng nếu không sẽ bị trễ.

Xem ngay:  Điều kiện du học Canada trường đại học Montreal, Quebec

Tham khảo thêm:

Bài viết của CATHOLIC MTA đã nêu rất rõ về cách xin học bổng du học Canada cho mọi người cùng biết. Hy vọng đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu cho các du học sinh dễ dàng hơn trong việc xin xét duyệt học bổng của các trường đại học và hoàn thành giấc mơ trời Tây.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1
  • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
  • Email: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.