4 cách tiết kiệm chi phí khi du học cực hiệu quả

Một trong những vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm hàng đầu khi đi du học đó là vấn đề tài chính. Ngay từ lúc bắt đầu chuẩn bị hồ sơ cho đến khi visa được thông qua, bạn đã ngốn khá nhiều chi phí. Vậy cách tiết kiệm chi phí khi du học như thế nào? Chắc hẳn có rất nhiều bạn đang quan tâm đến vấn đề này. Catholic MTA chia sẻ cho bạn những tips nhỏ giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt trong suốt quá trình du học.

Săn học bổng

Một trong cách tiết kiệm chi phí khi du học đó chính là săn học bổng. Đây phương pháp tối ưu giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bạn có thể lựa chọn săn học bổng toàn phần hoặc bán toàn phần ngay khi nộp hồ sơ vào trường.

Bên cạnh đó, trong quá trình học, bạn hãy cố gắng đạt thật nhiều điểm A. Đây là cách giúp bạn có được học bổng sau mỗi kỳ học do trường đại học cấp. Chỉ cần bạn đáp ứng đủ yêu cầu về điểm số qua mỗi kỳ học. Vì vậy, kết quả học tập tốt giúp bảng điểm của bạn đẹp hơn. Đồng thời giảm bớt gánh nặng chi phí cho bạn.

Thêm nữa, hầu hết các quốc gia hiện nay đều có rất nhiều chính sách học bổng cho học sinh, sinh viên quốc tế. Điều này nhằm tăng cơ hội để bạn có thể săn được học bổng. Các trường đại học tại Úc, Canada, Phần Lan,… đều có rất nhiều học bổng dành cho du học sinh.

Săn học bổng là cách tiết kiệm chi phí khi du học

Săn học bổng là cách tiết kiệm chi phí khi du học

>>> Xem ngay: Sốc thời tiết khi du học và cách khắc phục.

Sử dụng thư viện

Đối với du học sinh, việc sử dụng thư viện trường để học tập, làm bài tập hay luyện thuyết trình là cách tiết kiệm chi phí khi du học. Thay vì ra quán café làm việc thì sử dụng thư viện là sự lựa chọn được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên đánh giá cao.

Thư viện các trường đại học tại nhiều quốc gia khác nhau đều có đầy đủ các loại giáo trình, sách tham khảo miễn phí cho sinh viên. Cùng với đó, bạn có thể tùy ý sử dụng thư viện điện tử và cơ sở dữ liệu trực tuyến của trường. Thêm vào đó, có rất nhiều video, phần mềm giúp ích cho bạn trong qáu trình học tập, làm bài thi, viết bài nghiên cứu,…

Không chỉ vậy, một số thư viện tại trường học nổi tiếng còn cung cấp dịch vụ dạy kèm miễn phí. Các chương trình phát triển chuyên môn, nghề nghiệp và hội thảo học thuật đều được dạy miễn phí. Bạn có thể tham khảo những chương trình này và bắt đầu tự học.

Chính vì vậy, để tiết kiệm tiền mua sách, bạn nên thường xuyên đến thư viện tìm tài liệu. Nơi đây có rất nhiều tài liệu, giáo trình cần thiết trong suốt quá trình học tập của bạn.

Bạn có thể tận dụng thời gian để kiếm việc làm thêm

Bạn có thể tận dụng thời gian để kiếm việc làm thêm

>>> Xem ngay: Điều kiện du học Canada bạn nên biết.

Tận dụng thời gian làm thêm

Đối với tất cả du học sinh, vừa học vừa làm thêm để trang trải chi phí là điều cần thiết. Nếu bạn suy nghĩ việc đi làm thêm ảnh hưởng đến việc học của bạn thì bạn đừng nên lo lắng. Thực tế, khi đi làm thêm, bạn sẽ có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm tốt cho bản thân.

Mỗi quốc gia đều có quy định riêng dành cho du học sinh muốn làm thêm. Để đảm bảo cho việc học của sinh viên, mỗi tuần bạn chỉ được phép làm thêm 20h. Thời gian nghỉ lễ, bạn sẽ được làm 40h/ tuần. Các công việc thường được du học sinh lựa chọn là phục vụ quán café, nhà hàng, phụ bếp,…

Mặc dù đây là những công việc tuy hơi vất vả nhưng sẽ giúp bạn rèn luyện sự nhanh nhẹn, tự tin và khả năng ngôn ngữ. Bên cạnh đó, cũng có một số công việc nhẹ nhàng hơn như thu ngân, trợ giảng,… làm ngay trong trường. Tuy nhiên, sự cạnh tranh để có được công việc này sẽ cao hơn.

Không chỉ nhận được lợi ích về tài chính, bạn còn có cơ hội hòa nhập, quen nhiều bạn bè mới. Đồng thời bạn sẽ dễ dàng tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa đời sống của dân bản địa.

>>> Xem ngay: Du học cao đẳng Canada tại sao không?

Tham dự sự kiện miễn phí của trường

Các trường đại học nước ngoài rất thường xuyên tổ chức sự kiện miễn phí dành cho sinh viên. Những sự kiện thường thấy như hòa nhạc, hội chợ nghề nghiệp, sự kiện thể thao, hội thảo,…

Tham dự sự kiện miễn phí của trường

Tham dự sự kiện miễn phí của trường

Rất nhiều sự kiện miễn phí dành cho bạn, trong đó, có cả bữa ăn nhẹ và quà tặng cho người tham dự. Khi tham gia những sự kiện thế này bạn sẽ bớt đi chi phí 1 bữa ăn hay chi phí mua món đồ cần thiết nào đó. Đây là cách tiết kiệm chi phí khi du học cực kỳ hiệu quả.

Vì vậy, để tham gia sự kiện miễn phí này, bạn nên thường xuyên kiểm tra lịch sinh viên hoặc tờ rơi nắm bắt thông tin. Thông thường, các sự kiện này sẽ được tổ chức cuối tuần và tuần nào cũng có.

Trên đây, bạn đã biết những cách tiết kiệm chi phí khi du học đơn giản mà hiệu quả. Nếu bạn cũng là du học sinh mới sang nước ngoài du học nhất định phải lưu ngay những cách tiết kiệm này để giảm tối đa sinh hoạt phí ở nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *