v

Cách săn học bổng du học đơn giản nhưng hiệu quả

Du học nước ngoài là khát vọng và mong muốn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Việc được đặt chân đến một đất nước xa lạ, tiếp xúc với nền văn hóa mới, học thêm những điều bổ ích sẽ giúp bạn mở mang kiến thức. Không ai có thể phủ nhận lợi ích to lớn và việc du học mang lại. Vậy cách săn học bổng du học như thế nào? Hiểu được điều đó, Catholic MTA chia sẻ cho bạn những cách đơn giản ngay dưới đây.

Phải có bằng tiếng Anh

Một trong những cách săn học bổng du học hiệu quả đó là bạn phải có bằng tiếng Anh theo đúng yêu cầu. Có thể là bằng GRE, SAT, TOFEL, IELTS,… Hầu hết các trường học nước ngoài đều dựa vào bằng tiếng Anh để xét tuyển và đánh giá học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, đây còn là cách kiểm tra kiến thức, tư duy và khả năng suy luận của học sinh. Những người học ngoại ngữ tốt, đương nhiên khả năng tư duy logic sự việc cũng khá tốt. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một tấm bằng tiếng Anh “đẹp” sẽ giúp bạn dễ dàng săn học bổng hơn.

Không chỉ vậy, việc thông thạo tiếng Anh sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình giao tiếp. Khi ở bên nước ngoài, nếu muốn hội nhập, trao đổi cùng tất cả mọi người bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh. Không biết hay không thể giao tiếp đồng nghĩa với việc bạn sẽ khó hòa nhập cùng với tất cả mọi người.

Cách săn học bổng du học có khó không?

Cách săn học bổng du học có khó không?

>>> Xem ngay: Du học Mỹ cần gì? Điều kiện cơ bản bạn cần có.

Xem ngay:  Kinh nghiệm du học New Zealand nên biết

Hồ sơ xin học bổng ấn tượng

Một điều quan trọng cho tất cả các bạn trước khi xin học bổng đó là chuẩn bị hồ sơ thật ấn tượng. Để có được hồ sơ ấn tượng, bạn hãy tự xác định điểm mạnh của mình và thể hiện nó ra.

Cùng với đó, một thành tích học tập tốt cũng là điều tất yếu. Nó quyết định rất lớn đến việc hồ sơ của bạn có được chấp nhận hay không. Hãy chủ động đầu tư và trau chuốt các kỹ năng mà bạn chưa có.

Bên cạnh đó, năng nổ tham gia hoạt động hè, hoạt động ngoại khóa cũng sẽ khiến cho hồ sơ của bạn đẹp hơn. Một người thường xuyên tham gia các hoạt động xã hội là người rất dễ hòa đồng. Cho dù trong bất cứ môi trường nào cũng có thể kết giao bạn bè và hòa nhập dễ dàng hơn.

Chính vì vậy, các bạn đã xác định xin học bổng du học nhất định cần cố gắng học tập chăm chỉ từ ngay bây giờ. Thêm nữa, bạn cần hài hòa giữa việc học và tham gia hoạt động ngoại khóa để có được hồ sơ xin học bổng ấn tượng.

Hồ sơ xin học bổng phải thật sự ấn tượng với Lãnh Sự Quán

Hồ sơ xin học bổng phải thật sự ấn tượng với Lãnh Sự Quán

>>> Xem ngay: Xin visa du học Canada mất bao lâu? Điều kiện xin visa du học.

Tìm hiểu kỹ về các loại học bổng

Một trong cách săn học bổng du học đó là bạn phải biết rõ các loại học bổng đang hiện có hiện nay. Có rất nhiều học bổng khác nhau cho bạn lựa chọn nhưng phổ biến được chia thành 3 loại như sau:

  • Học bổng do khoa, ban/ ngành trường đại học cấp: Học bổng này được thực hiện dưới dạng trao đổi học sinh. Bạn có thể đi du học theo diện này sau đó xin học lên cao hơn. Thêm nữa, những học bổng này thường chỉ dành cho học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong khoa.
  • Học bổng do chính phủ, quỹ giáo dục trao tặng: Những đối tượng nhận được học bổng này thường đã từng thi các giải quốc gia, giải thành phố,… Quỹ giáo dục sẽ lựa chọn đối tượng xuất sắc, có triển vọng để nhận được xuất học bổng này. Đa phần người nhận học bổng này sau khi học xong sẽ quay về nước làm việc.
  • Học bổng do trường đại học nước ngoài trao tặng: Các trường nước ngoài liên kết với trường học trong nước sẽ có những xuất học bổng trao tặng cho học sinh xuất sắc. Suất học bổng này thường không có nhiều, nên chỉ những đối tượng thực sự học tốt mới được nhận học bổng này.
Xem ngay:  Lược sử nhà thờ đá Núi Sam - An Giang

Kinh nghiệm phỏng vấn

Phỏng vấn là phần bắt buộc để bạn có thể nhận được tấm vé học bổng. Việc phỏng vấn phải chiếm đến 50% việc bạn có nhận được xuất học bổng du học hay không. Trước đó, bạn cần phải dự đoán trước câu hỏi và chuẩn bị những câu trả lời phù hợp. Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành tốt phần phỏng vấn.

Các câu hỏi thường xoay quanh vấn đề như giới thiệu bản thân bao gồm sở thích, kinh nghiệm học tập, dự định,… Bên cạnh đó, sẽ có câu hỏi liên quan đến hồ sơ đăng ký, những vấn đề thời sự,… Ngoài ra, ban phỏng vấn sẽ có 1 số câu hỏi ngẫu nhiên khác giành cho bạn xem bạn có thể ứng xử như thế nào.

Hãy chuẩn bị thật tốt cho việc phỏng vấn

Hãy chuẩn bị thật tốt cho việc phỏng vấn

>>> Xem ngay: Du học cao đẳng Canada tại sao không?

Để chắc chắn hơn, bạn có thể hỏi kinh nghiệm phỏng vấn của những người đi trước. Những người đã có kinh nghiệm xin được học bổng du học sẽ chia sẻ được rất nhiều điều hữu ích cho bạn.

Trên đây, bạn đã biết cách săn học bổng du học đơn giản mà hiệu quả. Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi tham gia phỏng vấn để có cơ hội xin học bổng cao hơn rất nhiều.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.