v

Cách gia hạn visa mỹ cho du học sinh tỷ lệ thành công cao

Có thể nói Mỹ chính là quốc gia có sở hữu về nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Tại đây có những trường đại học nổi tiếng lừng danh và bậc nhất không phải ai muốn đến cũng được. Đây cũng chính là lý do tại sao các du học sinh khi đi du học Mỹ đều muốn gia hạn thêm Visa để tiếp tục học tập và sinh sống tại đây. Nhưng cách gia hạn visa mỹ cho du học sinh như thế nào để đem đến tỷ lệ thành công cao? Để giải đáp cho thắc mắc này bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau đây của https://catholicmta.edu.vn nhé!

Điều kiện để xét duyệt gia hạn visa Mỹ cho du học sinh

Để có được cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh, trước tiên bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ điều kiện để xét duyệt như sau:

cách gia hạn visa mỹ cho du học sinh
Hình 1: Điều kiện để xét duyệt gia hạn visa Mỹ cho du học sinh

Bảng điểm học tập

Điểm số trong quá trình học tập sẽ đóng vai trò đặc biệt quan trọng để đánh giá bạn có được gia hạn visa du học Mỹ hay không. Theo đó bạn cần phải chứng minh được sự cố gắng nỗ lực của mình trong quá trình học tập tại Mỹ. Điều tốt nhất là bạn cần phải có GPA ở học kỳ gần nhất đạt từ 2.75 đến 3.0.

Thời gian học tiếng Anh không được quá 1 năm

Thời gian tham gia học tiếng Anh ESL tối đa sẽ được phép đăng ký học là 1 năm. Chính vì thế mà bạn học tiếng Anh quá thời gian quy định này thì cơ hội gia hạn visa của bạn có tỷ lệ thành công khó hơn. Chính vì thế mà bạn cần phải chăm chỉ học tập để có thể hoàn thành được chương trình học của mình một cách tốt nhất.

Xem ngay:  Kinh nghiệm du học New Zealand nên biết

Việc chuyển trường

Trong thời gian du học sinh Mỹ hết hạn visa hoàn toàn thì có thể chuyển trường theo ý muốn của mình. Nhưng bạn cần phải đảm bảo được thành tích học tập luôn là tốt nhất. Lãnh sự quán sẽ có cái nhìn nhiều thiện cảm hơn về dự định học tập trong tương lai của bạn.

cách gia hạn visa mỹ cho du học sinh
Hình 2:  Khi hết hạn visa Mỹ bạn có thể chuyển trường

Không được gia hạn visa đang trong thời gian đợi cấp thẻ xanh

Nếu như bạn đang thuộc vào diện chờ cấp thẻ xanh của Hoa Kỳ thì không thể gia hạn thêm visa. Bởi điều này là hoàn toàn trái với pháp luật mỹ bởi du học sinh thuộc vào diện F1 chỉ dành cho du học sinh không định cư. 

Có vi phạm pháp luật và trong thời gian đợi ra tòa tại Mỹ

Trong trường hợp bạn có vi phạm pháp luật ở Mỹ thì dù là lỗi nhỏ nhất như va quẹt xe gây tai nạn và đang chờ hầu tòa thì bạn không thể xin gia hạn visa. Nhưng nếu như đó là lỗi vi phạm nhỏ và có thể thương lượng không phải đưa ra tòa thì nó sẽ không ảnh hưởng đến việc xin visa của bạn.

Đọc thêm: TOP 5 KINH NGHIỆM XIN VISA DU HỌC PHÁP MÀ BẠN NÊN BIẾT

Cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh – thủ tục và hồ sơ cần hoàn thiện

Cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh quan trọng và không thể thiếu đó chính là bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hoàn chỉnh để xin gia hạn thêm visa. Cụ thể là:

Xem ngay:  Du học hè 2024: Quốc gia, điều kiện và chi phí
cách gia hạn visa mỹ cho du học sinh
Hình 3: Cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh – thủ tục và hồ sơ cần hoàn thiện
 • Bảng điểm trong thời gian học tập tại Mỹ
 • Bản gốc I – 20
 • Hộ chiếu đang còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng
 • Biên nhận đóng phí SEVIS trước đây hoặc là đóng mới
 • Hộ chiếu cũng có thị thực tại Mỹ trong thời gian gần nhất
 • Mẫu in xác nhận đơn DS – 160 mới
 • Kèm theo 2 hình ảnh có kích thước 5cm x 5cm đúng chuẩn quốc tế. 
 • Biên lai đóng phí xin thị thực trước do bưu điện Việt Nam cấp

Đọc thêm: NẮM BẮT 10 KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ

Tham khảo cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh

Để có thể xin visa Mỹ là điều sẽ không quá khó khăn, nhưng để có thể xin visa thành công thì bạn có thể tham khảo về cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh như sau:

cách gia hạn visa mỹ cho du học sinh
Hình 4: Tham khảo cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh
 • Bước 1: Trước tiên bạn hãy nhanh chóng hoàn tất mẫu đơn xin thị thực không định cư và in xác nhận. Bạn hãy lưu ý mẫu Ds – 160 trước đây không còn có hiệu lực.
 • Bước 2: Bạn hãy đăng nhập tài khoản của mình đã có trước đây ở trên trang ustraveldocs.com. Sau đó hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu và trả lời những câu hỏi về tình trạng visa của bạn để có thể nhận được hóa đơn đóng phí gia hạn visa và thực hiện việc đóng phí. Ở bước này nếu như visa của bạn hết hạn chưa quá 48 tháng thì bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi về miễn phỏng vấn. Từ đó có thể xem xét việc có đầy đủ điều kiện để xin thị thực trước mà không cần phỏng vấn. 
 • Bước 3: Tiếp tục đăng nhập vào tài khoản của ngày hôm sau để có thể hoàn tất các thông tin về địa chỉ nhận lại hộ chiếu và in thư miễn phỏng vấn. 
 • Bước 4: Hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu vào thư miễn phỏng vấn và sau đó tập hợp đầy đủ giấy tờ cần thiết để gia hạn. Sau đó hãy mang đến bưu cục nhất tín gần nhất. 
 • Bước 5: Khi quy trình này đã được hoàn tất thì công ty sẽ chuyển phát giao trả hồ sơ và hộ chiếu của bạn dựa vào địa chỉ đã đăng kỳ từ trước. 
Xem ngay:  Du học Canada ngành điều dưỡng và cơ hội định cư

Kết Luận

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu cụ thể về cách gia hạn visa Mỹ cho du học sinh một cách đầy đủ và chính xác. Hy vọng thông qua những chia sẻ trên bạn đã có thể gia hạn visa nhanh chóng. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về chương trình du học nước ngoài như: du học Anh, du học Úc,…thì hãy thường xuyên cập nhập tin tức tại website nhé!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.