v

Cách chứng minh tài chính du học Canada chi tiết, đầy đủ

Khi đi du học, có một điều bạn bắt buộc phải thực hiện đó là chứng minh tài chính. Ngoài việc chọn trường hay phỏng vấn visa đầy căng thẳng ra thì đây cũng là yếu tố khiến nhiều người lo nghĩ. Để thuận tiện hơn trong quá trình làm thủ tục, CATHOLIC MTA sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách chứng minh tài chính du học Canada tại bài viết dưới đây.

Tại sao cần chứng minh du học tài chính Canada?

cach chung minh tai chinh du hoc canada 1
Cách chứng minh tài chính du học Canada là chủ đề được nhiều người quan tâm

Để giải thích cho việc chúng ta bắt buộc phải chứng minh tài chính khi đi du học Canada, CATHOLIC MTA có đưa ra 2 lý do cơ bản như sau:

  • Thứ nhất: Chính phủ Canada dùng cách này để giảm thiểu tình trạng định cư trái phép hoặc bỏ học giữa chừng của các sinh viên quốc tế. Bởi số tiền để trang trải cuộc sống tại đất nước này là không hề nhỏ, khi chứng minh bản thân đủ điều kiện tài chính thì lúc đó, chính phủ Canada mới chấp thuận cho việc thông qua visa.
  • Thứ hai: Cách này cũng là để chính phủ Canada xác minh lý lịch của du học sinh đồng thời cũng xem họ có vi phạm bất kỳ một loại tội nào hay không. Bởi để có thể hoàn thành thủ tục chứng minh một cách hoàn chỉnh thì mọi người cần phải có chứng từ hợp lệ từ cơ quan luật pháp của Việt Nam.

Cách chứng minh tài chính du học Canada

Trong hồ sơ chứng minh du học Canada, bạn cần phải xác thực được 3 yếu tố. Hãy cùng tìm hiểu cùng CATHOLIC MTA xem chúng là gì và làm cách nào nhé.

Xem ngay:  Hướng dẫn thanh toán học phí qua Flywire tại các trường ở Canada

Tài khoản ngân hàng

cách chứng minh tài chính du học Canada
Bạn cần phải chứng minh cả số dư trong tài khoản và trong sổ tiết kiệm

Điều đầu tiên bạn cần phải chứng minh được là số tiền trong tài khoản ngân hàng có đủ khả năng chi trả cho việc du học hay không. Cụ thể, tài khoản phải có tối thiểu 35.000 USD. Người ta sẽ tính đây sẽ là khoản tiền dùng để chi trả đủ cho 1 năm sống tại đất nước Canada.

Du học sinh cũng có thể nộp thêm bảng sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 4 tháng qua. Thêm vào đó, hãy cung cấp cả hối phiếu ngân hàng để sau này có khả năng chuyển đổi được sang đô la của Canada.

Ngoài tài khoản ngân hàng, du học sinh cũng cần cung cấp thông tin về số dư trong sổ tiết kiệm. Đối với loại sổ này, bên trong đó phải có tối thiểu 600 triệu Việt Nam đồng và phải được tích với thời gian 6 tháng trở lên.

Đối với trường hợp sinh viên quốc tế đi theo diện SDS, bạn phải hoàn tất giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo bằng cách nộp trước 10.000 CAD và kèm theo:

  • Giấy từ chứng minh, xác nhận rằng bạn đã đóng tiền học phí và tiền nhà
  • Một lá thư của người bảo trợ hoặc đến từ phía nhà trường đã cung cấp tiền học cho bạn (nếu có)
  • Nếu bạn có nhận được học bổng hoặc đang tham gia một chương trình giáo dục được tài trợ của Canada, thì hãy nộp bằng chứng được lấy từ các quỹ bảo trợ Canada (nếu có)
Xem ngay:  Chính phủ Canada cắt giảm 35% giấy phép du học đối với sinh viên quốc tế năm 2024

Cách chứng minh tài chính du học Canada – Thu nhập

cách chứng minh tài chính du học Canada
Chứng minh được việc làm và thu nhập của người chịu trách nhiệm hỗ trợ tài chính

Trong bộ hồ sơ chứng minh tài chính, bạn phải có đủ bằng chứng về khả năng chi trả đến từ việc làm và thu nhập. Đó có thể là của cá nhân du học sinh, bố mẹ hoặc đến từ người chịu trách nhiệm tài trợ tài chính. Thông thường, thu nhập có đủ tiêu chuẩn phải là từ 50.000.000 vnđ/tháng trở lên.

Nếu các phụ huynh là chủ các doanh nghiệp, công ty cần phải có giấy phép chứng minh kinh doanh hoặc giấy chứng minh việc làm. Ngoài ra, người hỗ trợ tài chính cho bạn cũng cần phải nêu cụ thể về mức lương và biên lai thuế có hiệu lực trong 6 tháng gần đây nhất. Còn nếu các phụ huynh kinh doanh tự do không giấy phép sẽ thay thế bằng giấy nộp thuế hoặc phiếu thu đi kèm.

Về vấn đề chứng minh việc làm của cha mẹ, sẽ có hai trường hợp như sau:

  • Nếu cha mẹ bạn làm việc trong một công ty tư nhân hay nhà nước nào đó thì cần phải có hợp đồng lao động và bảng lương
  • Nếu cha mẹ bạn là một chủ doanh nghiệp, công ty thì phải có đủ giấy phép kinh doanh, hình chụp cơ sở kinh doanh hiện tại và biên lai thuế trong vòng 6 tháng trở lại.

Tài sản của gia đình

cách chứng minh tài chính du học Canada
Chứng minh sở hữu tài sản giá trị giúp cho hồ sơ xin visa của bạn dễ dàng được chấp nhận hơn

Tuy rằng, trong hồ sơ xét duyệt, người ta sẽ không quá quan tâm quá nhiều đến danh mục này đâu. Nhưng nó cũng sẽ làm khả năng được xét duyệt visa của bạn tăng cao hơn rất nhiều. Và nếu có thể, bạn hãy cung cấp một số giấy tờ chứng minh sở hữu các loại tài sản như là: nhà cửa, căn hộ, xe hơi,…

Xem ngay:  Chính sách mới của Catholic MTA: Miễn phí dịch vụ từ 4/2022

Tham khảo thêm:

Trên đây chính là cách chứng minh tài chính du học Canada mà CATHOLIC MTA muốn giới thiệu cho bạn. Chúng chính là những yếu tố chính giúp cho thủ tục xét  duyệt được diễn ra suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp phức tạp hơn, nếu cần được tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi. Các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình làm thủ tục cho đến khi hoàn tất quá trình học tập.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1
  • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
  • Emai: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.