v

Cách chọn trường học ở Canada

Quyết định về trường học ở Canada cho con đối với một số phụ huynh là một sự khó khăn. Họ cảm thấy lo lắng về việc lựa chọn này, liệu có phải là một quyết định đúng? Một số những phụ huynh khác thì xem việc này thật đơn giản. Con của họ có thể học đi học tại một trường công lập hoặc trường tư nào có một chương trình học theo yêu cầu, một mức học phí phù hợp với ngân sách.

Một số khác mong muốn chọn trường học gần nhà với người thân, họ hàng. Nhằm có được sự yên tâm khi gửi gắm con đi học xa nhà. Bài viết dưới đây, Catholic MTA xin chia sẻ đến các bạn Cách chọn trường học ở Canada.

Trường học ở Canada

Cách chọn trường học ở Canada như thế nào

Những vấn đề cần xem xét khi chọn trường ở Canada

1. Những sở thích cá nhân mong muốn

 • Mong muốn trường công lập hay tư thục?
 • Việc lựa chọn ngành học cũng như cơ sở vật chất của trường có phải là điều mà bạn quan tâm?
 • Có nhu cầu về một nền giáo dục công giáo hay không?
 • Việc học nội trú có cần thiết? 

2. Xem xét tình hình thực tế trường ở Canada

 • Vị trí của trường, học phí. Có thuận tiện trong việc di chuyển từ nhà đến trường hay không? Các phương tiện giao thông công cộng có thuận tiện dễ dàng không?
 • Bạn có thêm con thứ hai không và có muốn tất cả các con của bạn phải cùng học một trường không?
 • Bạn có cần chăm sóc trước giờ học và sau giờ học cho con mình không?

3. Những yếu tố cụ thể của trường học

 • Là trường có diện tích to hay nhỏ? Con bạn phù hợp với loại trường nào?
 • Nhà trường có những phương tiện nào để hỗ trợ việc học của con bạn? (ví dụ: sân chơi, thư viện, chương trình âm nhạc, câu lạc bộ và đội thể thao…)
 • Kết quả học tập của trường trong những năm qua có được cải thiện không? Các hoạt động của trường trong các lĩnh vực khác như nghệ thuật, thể thao hoặc sự tham gia của cộng đồng thì sao?
 • Việc liên lạc giữa gia đình và nhà trường được quản lý như thế nào?
Xem ngay:  Visa 462 đi Úc là gì, điều kiện xin visa 462

4. Chọn tỉnh bang tại Canada

Canada có 13 tỉnh bang và vùng lãnh thổ khác. Mỗi tỉnh bang có đặc trưng riêng về văn hóa, giáo dục, dịch vụ và thời tiết… Việc tìm hiểu và hình dung con bạn sẽ học tập ở đó như thế nào sẽ rất hữu ích trong thời gian du học tại Canada.

Để hành trình du học tại Canada được thuận lợi, hãy cùng Catholic MTA tìm hiểu về một số tỉnh bang và thành phố dưới đây khi chọn nơi đó làm điểm đến du học nhé.

Toronto – Ontario

Thành phố Toronto Ontario

Toronto là trung tâm văn hóa của Canada được biết đến với các di tích lịch sử, lễ hội ẩm thực và nghệ thuật. Đây là nơi có Đại học Toronto được xếp hạng hàng đầu (University of Toronto), là điểm thu hút lớn đối với sinh viên quốc tế. Có nhiều yếu tố khiến Toronto trở thành thành phố thân thiện với sinh viên thứ 34 trên thế giới, một số yếu tố được đề cập dưới đây.  

 • Thành phố đa dạng: là thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới với 140 ngôn ngữ được sử dụng trong thành phố này
 • Giao thông thuận lợi: Toronto Transit Commission cung cấp dịch vụ tàu điện ngầm, xe điện và xe buýt trong thành phố. Giá vé vận chuyển là 3 CAD.
 • An toàn: Toronto xếp hạng 81% về chỉ số an toàn. Trong khi các tội phạm như lừa đảo và móc túi rất hiếm trong thành phố
 • Cơ hội về việc làm: cung cấp cơ hội việc làm khá tốt cho sinh viên.
 • Là thành phố lớn nhất ở Canada với dân số 3 triệu người, Toronto thu hút nhiều sinh viên hơn các thành phố khác của Canada. Sinh viên nhận thấy Toronto có nền văn hóa phong phú. Bên cạnh việc được tiếp cận giáo dục, họ còn có rất nhiều cơ hội việc làm để duy trì chi phí cá nhân.
Xem ngay:  4 Lợi Ích Khi Cho Con Du Học Từ Bậc Trung Học

Vancouver – British Columbia

Thành phố vancouver canada

Vancouver là một trong những thành phố đắt đỏ nhất của Canada. Tuy nhiên, nó đứng thứ 17 trong số các thành phố thân thiện với sinh viên trên thế giới. Thành phố được biết đến với vẻ đẹp thiên nhiên quyến rũ và môi trường dễ chịu. Một số yếu tố khiến Vancouver trở thành một trong những thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế tại Canada đã được đề cập dưới đây.

 • Phần lớn sinh viên là người Canada gốc Âu
 • An toàn cá nhân rất cao. Hiếm khi xảy ra các vụ phạm tội như bắn súng, cướp giật, giết người.
 • Giao thông thuận lợi: các phương tiện vận chuyển bao gồm: Rapid Transit (Tàu nhanh), Buses (xe buýt), Seabus (phà chở khách), West Coast Express (Dịch vụ đường sắt đi lại của thành phố)
 • Cung cấp rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên. Những công việc thật thú vị với mức lương tốt. Môi trường làm việc tuyệt vời.
 • Vancouver là một thành phố giàu văn hóa, cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Chất lượng cuộc sống cao, có nhiều cơ hội việc làm.

Edmonton – Alberta

Thành phố Edmonton Canada

Edmonton là thủ phủ của tỉnh bang Alberta. Edmonton nằm trên sông Bắc Saskatchewan, được bao quanh bởi vùng trung tâm của Alberta. Là thành phố trẻ nhất và phát triển nhanh nhất của Canada, nơi cứ mười người dân thì có một người là sinh viên. Một số yếu tố khiến Edmonton trở thành một trong những thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế tại Canada đã được đề cập dưới đây.

 • Là một trong những thành phố nhiều nắng nhất của Canada, nhận được 17 giờ 16 phút ánh sáng ban ngày vào hạ chí do vị trí ở phía bắc.
 • Văn hóa đa dạng, bao gồm các phòng trưng bày, nhà hát, địa điểm nhạc sống và phòng hòa nhạc…
 • Chi phí sinh hoạt thấp: Cư dân của Edmonton được hưởng mức thu nhập hộ gia đình trung bình cao nhất ở Canada với chi phí sinh hoạt phải chăng. Thuế thấp hơn và không có thuế bán hàng của tỉnh (PST). Trung bình, người dân Edmonto có thu nhập tốt hơn hầu hết những người Canada khác. Edmonton cũng có giá xăng và dầu diesel thấp nhất ở Canada
 • Giao thông thuận lợi: Edmonton Transit System là phương tiện vận tải công cộng chính của thành phố, đi suốt từ phía bắc đến phía nam.
Xem ngay:  Phỏng vấn về chủ đề "Tị nạn và Nhập cư"

Để được hỗ trợ chi tiết về thông tin và đăng ký nhập học, các bạn liên hệ với Catholic MTA bằng cách click vào nút Đăng ký bên dưới hoặc liên hệ 

 

Asset 4
123

CÔNG TY DU HỌC CATHOLIC MTA

Hotline: 0903 779 860 – 0906 719 019 – (028) 2253 0521

Emailduhoccatholicmta@gmail.com – anhlm@catholicmta.edu.vn

Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM.

Website: www.catholicmta.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccatholicmta

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.