v

Các trường hợp bị từ chối cho du học Canada

Bạn tự tin rằng hồ sơ của mình xuất sắc, ấn tượng nhưng vẫn bị Lãnh sự quán từ chối? Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đã nhờ CATHOLIC MTA tư vấn và giải thích các trường hợp bị từ chối cho du học Canada. Để quá trình học tập, phấn đấu trong thời gian không “đổ sông đổ bể” mọi người cần nghiên cứu và kiểm tra thật kỹ hồ sơ trước khi nộp.

Các trường hợp bị từ chối cho du học Canada về tài chính

cac truong hop tu choi du hoc canada 1
Hồ sơ xin visa của bạn thuộc loại thường hay SDS?/

Bên cạnh chính sách visa cơ bản, du học sinh Việt Nam còn được hỗ trợ thông qua chính sách SDS. Theo đó bạn hoàn toàn không phải chứng minh hoặc cam kết về khả năng tài chính nhưng vẫn phải mua chứng chỉ đầu tư trị giá 10.000$. Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên do không tìm hiểu kỹ mà quên không chuẩn bị điều kiện này nên hồ sơ cũng sẽ bị loại ngay từ đầu.

Trong trường hợp bạn hồ nộp sơ xin visa thường cần phải đảm bảo các giấy tờ chứng minh tài chính ổn định của gia đình. Các tài liệu này bao gồm tiền gửi tiết kiệm, giấy sở hữu nhà đất, giấy phép kinh doanh, sở hữu doanh nghiệp… hay bất kỳ tài liệu nào thể hiện bạn đủ năng lực để chi trả học phí, tiền sinh hoạt… trong suốt thời gian du học tại Canada.

Học vấn không đáp ứng yêu cầu

Để du học Canada hay bất kỳ quốc gia nào, du học sinh cũng cần đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu về trình độ học vấn. Tùy vào bậc học mà bạn đang ký, Lãnh sự quán (IRCC) sẽ dựa vào điểm số, thành tích trung bình trong 3 năm gần nhất để xét duyệt liệu bạn có đủ khả năng để đảm bảo việc học tập và nghiên cứu tại quốc gia này hay không.

Xem ngay:  8 thành phố đáng sống đáng du học ở Canada

Trong trường hợp số điểm không đạt mức yêu cầu (dưới ngưỡng tối thiểu), 70% sẽ bị từ chối. Bên cạnh đó, nếu như trước đây bạn từng bỏ học tại một ngôi trường trong hoặc ngoài nước mà không có lý do chính đáng thì hồ sơ xin visa cũng bị loại.

Xem thêm:>> Du học Canada vừa học vừa làm có nên không?

Kế hoạch học tập không rõ ràng

cac truong hop tu choi du hoc canada 2
Một trong các trường hợp bị từ chối cho du học Canada là do kế hoạch học tập không rõ ràng

Thông qua kế hoạch học tập, Lãnh sự quán Canada sẽ đánh giá sự đầu tư và nghiêm túc cho con đường học tập, phát triển tương lai của du học sinh. Đây là chỉ tiêu rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc hồ sơ xin visa của bạn có được chấp thuận hay không.

Một số lỗi thường mắc phải như kế hoạch học tập không rõ ràng, không phù hợp hoặc bỏ sót các thông tin cần thiết như ngành học, chương trình học, khóa học… Bởi vậy bạn cần đảm bảo hồ sơ của mình đã có đầy đủ các nội dung này và cho IRCC thấy được sự quyết tâm và ước mơ cháy bỏng trong tương lai.

Thiếu thông tin về người thân trực hệ ở Canada

CATHOLIC MTA đã gặp các trường hợp bị từ chối cho du học Canada bởi lý do không khai hoặc khai thiếu thông tin về người thân trực hệ. Nguyên nhân là bởi họ lo ngại việc này sẽ làm ảnh hưởng đến cơ hội xin cấp visa. Tuy nhiên nếu đẻ Lãnh sự quán phát hiện ra, hồ sơ của bạn sẽ bị xếp vào nhóm gian lận, thiếu trung thực và khả năng bị từ chối có thể lên tới 99%.

Xem ngay:  Du học Canada vừa học vừa làm có nên không?

Hồ sơ không trung thực

cac truong hop tu choi du hoc canada 3
Hãy chắc chắn rằng mọi thông tin đều trung thực và đầy đủ

Hãy nhớ rằng mọi thông tin trong hồ sơ xin visa xin du học, giấy tờ có liên quan phải tuyệt đối trung thực. Dù bạn có khéo léo che dấu đến đâu, Lãnh sự quán vẫn có cách để phát hiện ra những thông tin không đúng. Lúc này, hệ quả sẽ rất nghiêm trọng và hồ sơ của bạn sẽ ngay lập tức bị loại mà không cần biết lý do tại sao

Xem thêm:>> Điều kiện định cư Canada theo diện du học.

Nghi vấn về việc không rời khỏi Canada sau khi tốt nghiệp

Giấy phép nhập học chỉ có thời hạn trong khoảng thời gian nhất định. Khi bạn hoàn thành chương trình học, tốt nghiệp cũng là lúc phải rời khỏi Canada. Đây là điều bắt buộc. 

Bởi vậy, bạn cần cam kết và thuyết phục nhân viên thị thực về việc bản thân sẽ rời khỏi khi hết hiệu lực giấy phép du học. Phải làm sao để họ tin tưởng rằng bạn không có ý định cố tình kéo dài thời gian với bất kỳ lý do bất hợp pháp nào.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể tiếp tục ở lại để học tập, làm việc hoặc sinh sống tại đây vĩnh viễn theo nhiều cách khác. Bởi Canada đang thiếu một lượng lớn lao động lành nghề do đó chính phủ nước này đã ban hành nhiều chính sách thu hút nhân tài, tạo điều kiện cho du học sinh ở lại và cống hiến. 

Không nắm rõ rõ yêu cầu, thủ tục

cac truong hop tu choi du hoc canada 4
Hãy nhờ đến sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm

Mặc dù trên mạng Internet có rất nhiều thông tin, hướng dẫn về chuẩn bị thủ tục xin visa du học nhưng khách quan mà nói nếu bạn không có kinh nghiệm và được hướng dẫn cẩn thận thì việc này cũng khá khó khăn. Gần như 70% các trường hợp bị từ chối cho du học Canada đều rơi vào trường hợp này.

Xem ngay:  Tuyển Cộng tác viên Du học Công giáo

Một số lỗi về thủ tục thường gặp như thiếu hoặc sai giấy tờ, sai quy trình… Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tìm đến trung tâm tư vấn du học sinh uy tín, có nhiều kinh nghiệm như CATHOLIC MTA để được hỗ trợ. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn về mọi vấn đề du học Canada miễn phí và giải đáp mọi khúc mắc giúp bộ hồ sơ đạt chuẩn, phù hợp với yêu cầu của Lãnh sự quán.

Về nguyên tắc khi gặp các trường hợp bị từ chối cho du học Canada bạn hoàn toàn có quyền nộp lại để kháng nghị. Tuy nhiên, cơ hội thành công dường như là rất nhỏ bởi Lãnh sự quán đã kiểm tra rất kỹ và luôn có lý do chính đáng cho quyết định của mình. 

Thông tin liên hệ

TRỤ SỞ TP. HỒ CHÍ MINH

  • Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1 (Trường Cán bộ Quản lý Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn II)
  • Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860
  • Email: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.