v

Các trường đại học tốt nhất về tâm lý học ở Canada 2024

Canada là điểm đến du học phổ biến của sinh viên quốc tế vì có nhiều trường đại học chất lượng cao và học phí thấp hơn so với các quốc gia nói tiếng Anh khác.

Lợi ích của việc học tâm lý học ở Canada bao gồm khả năng tiếp cận một số tổ chức nghiên cứu tốt nhất thế giới, chi phí sinh hoạt hợp lý và cơ hội trải nghiệm cuộc sống trong một xã hội đa văn hóa.

Đối với triển vọng sau đại học, hiện ở Canada có nhu cầu cao về các nhà tâm lý học đây cũng là những người lao động được trả lương cao nhất ở nước này vào năm 2020. Đối với sinh viên quốc tế, cũng có nhiều lựa chọn để ở và làm việc tại nước này sau khi tốt nghiệp.

Ba trường đại học được đánh giá tốt nhất về tâm lý học ở Canada 2024 là:

 

  1. Đại học Toronto

Khoa tâm lý học của Đại học Toronto cung cấp bằng cử nhân khoa học tổng quát được thiết kế để cung cấp cho sinh viên nền tảng xuyên suốt toàn bộ ngành học.

1a

Bên cạnh nền tảng chung này, Đại học Toronto liên tục cập nhật chương trình giảng dạy tâm lý học để kết hợp nghiên cứu mới và giải quyết những thách thức mới trong lĩnh vực này, bao gồm cả đạo đức thần kinh và mối quan hệ giữa các nhóm.

 

Xem ngay:  Du học và mục đích chính khi đi du học

Hiệp hội Sinh viên Tâm lý học đại học được tạo thành từ một nhóm sinh viên được bầu chọn với nhiều vai trò, bao gồm đóng vai trò là người liên lạc giữa nhân viên và sinh viên và cung cấp mạng xã hội.

 

  1. Đại học British Columbia

Đại học British Columbia (UBC) là một trường đại học nghiên cứu công lập được thành lập vào năm 1908.

2ca

Tâm lý học là một trong những chuyên ngành đại học phổ biến nhất tại UBC, sinh viên chọn chương trình cử nhân nghệ thuật hoặc chương trình khoa học thần kinh hành vi.

 

Thạc sĩ tâm lý học là chương trình kéo dài 24 tháng, yêu cầu tất cả sinh viên phải hoàn thành một luận án và trình bày nó tại Psychfest hàng năm của trường đại học.

 

Nghiên cứu tập trung vào một số lĩnh vực chính trong lĩnh vực này: khoa học thần kinh hành vi, lâm sàng, khoa học nhận thức, phương pháp định lượng, phát triển, sức khỏe và tâm lý xã hội.

 

Hàng năm, khoa tâm lý của UBC hợp tác với Hiệp hội Sinh viên Tâm lý để tổ chức các sự kiện từ giao lưu giữa giảng viên và sinh viên, hội thảo về cách viết CV và xây dựng nghề nghiệp cho đến hội thảo về việc theo đuổi nghiên cứu sau đại học.

 

  1. Đại học McGill

Đại học McGill là trường đại học lâu đời nhất ở Montréal và là một trong ba trường đại học dạy tiếng Anh ở Quebec.

Xem ngay:  Trụ sở MTA Canada

3ca

Khóa học tâm lý học đầu tiên được giảng dạy tại McGill vào năm 1850 bởi W. T. Leach, và phòng thí nghiệm tâm lý học đầu tiên được thành lập vào năm 1910 bởi William Dunlop Tait.

 

Tâm lý học tại McGill được cung cấp chương trình cử nhân nghệ thuật hoặc cử nhân khoa học và là chương trình chung của cả hai. Sinh viên trong mỗi khóa học này có cơ hội học nhiều khóa học khác nhau, bao gồm tâm lý học song ngữ, tâm lý sức khỏe, tâm lý và hành vi. Sinh viên cũng có cơ hội thực hiện các dự án nghiên cứu của riêng mình.

 

Chương trình sau đại học tiếp nhận khoảng 100 sinh viên và cung cấp các bài học về cả tâm lý học lâm sàng và thực nghiệm.

 

Hiệp hội Sinh viên Tâm lý McGill tổ chức nhiều sự kiện học thuật, chuỗi bài giảng và sự kiện xã hội trong suốt cả năm cho sinh viên tâm lý học. Nhóm còn xuất bản một tạp chí nghiên cứu tâm lý.

 

  • Các trường đại học được xếp đồng hạng 4 gồm: Simon Fraser University, University of Waterloo và Western University

 

thông tin các quốc gia du học