v

Điểm danh các loại visa du học New Zealand

New Zealand được biết đến là xứ sở kiwi và thu hút học sinh du học bởi một nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Để đến đất nước này bất kể ai cũng cần phải có visa.  Nhưng không ít người đang băn khoăn về các loại visa du học New Zealand? Vậy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

các loại visa du học New Zealand
Hình 1: Các loại visa du học New Zealand

Visa du học sinh chuyển tiếp

Visa du học hay còn được gọi là thị thực sinh viên chính là sự chứng thực được cấp cho bạn trong hộ chiếu cho phép bạn đi đến New Zealand. Đây là loại visa được cho là phù hợp và là loại thị thực bạn nên tìm hiểu nếu bạn có ý định học nhiều hơn một khoá học tại New Zealand.

Với thị thực du học theo dạng chuyển tiếp sẽ cho phép bạn học lên đến 3 chương trình liên tiếp trong vòng thời gian tối đa 5 năm, với 1 hoặc nhiều cơ sở giáo dục khác nhau – miễn sao bạn vẫn có thể đáp ứng được đủ điều kiện và được chính phủ New Zealand chứng thực. Trình bày một cách dễ hiểu hơn là bạn có thể khởi đầu hành trình du học New Zealand với một khóa học tiếng Anh, tiếp theo sau đó là chương trình dự bị (hay được gọi là Foundation), và sau đó chuyển tiếp lên hệ cử nhân 4 năm với loại visa chuyển tiếp này.

Visa du lịch để học tập ngắn hạn

Có thể bạn chưa biết, đối với công dân Úc và New Zealand thì không cần visa để nhập cảnh vào New Zealand. Đối với công dân Vương quốc Anh được miễn visa tối đa 6 tháng. Hay chi tiết hơn thì công dân các nước nằm trong diện nước miễn visa sẽ được tự do đi lại trong vòng tối đa 3 tháng. Như vậy, đối với các trường hợp không nằm trong các diện này thì cần có visa du lịch. Nói cách khác, loại visa này sẽ cho phép du khách khám phá New Zealand trong tối đa 9 tháng và học tập tối đa 3 tháng. Nếu sở hữu visa này thì trong thời gian đó, khách du lịch không được đi làm dưới mọi hình thức.

Xem ngay:  Chuyến thăm trường đối tác tại Canada
các loại visa du học New Zealand
Hình 2: Visa du lịch để học tập ngắn hạn

Vì vậy, nhiều người sẽ tận dụng loại visa này để có thể tham gia các khóa học trong thời gian từ 3 – 6 tháng. Visa du lịch phù hợp với các khóa học ngắn ngày, nâng cao tay nghề hay bổ sung thêm ngoại ngữ. Với loại visa này, du học sinh không thể làm thêm, chỉ có thể phục vụ cho việc học thêm và du lịch.

Visa du học sinh

Đây được coi là một trong các loại visa du học New Zealand phổ biến nhất, được các sinh viên Việt bậc cử nhân hoặc cao học lựa chọn. Loại visa này phù hợp với trường hợp bạn muốn theo đuổi một khóa học toàn thời gian ở đất nước này cùng thời lượng dài hơn ba tháng.

Loại visa này có đặc điểm cho phép bạn tìm kiếm 1 việc làm phù hợp, tùy thuộc vào điều kiện visa du học sinh thì thời gian làm việc được cho là không giới hạn trong kỳ nghỉ và vào khoảng 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học.

Loại visa này có thể ghi thêm một số điều kiện và yêu cầu bạn cần phải đáp ứng như: Tên chương trình bạn được phép học, tên trường hay cơ quan giáo dục tại đất nước này nhận bạn vào học, địa chỉ của cơ sở giáo dục nơi bạn theo học.

các loại visa du học New Zealand
Hình 3: Visa du học sinh

Như vậy, để du học tại New Zealand với thời gian có thể đảm bảo đủ cho chương trình học qua các bậc học thì bạn cần phải xin visa du học sinh. Visa này bạn vừa đảm bảo hoàn thành công việc học trong thời gian dài, vừa có thể tham gia làm thêm để có thể trang trải được chi phí cho học phí, ăn ở và sinh hoạt tại New Zealand.

Xem ngay:  Du học ngành y nước nào tốt nhất?

Visa làm việc sau khi tốt nghiệp.

Vẫn thuộc các loại visa du học New Zealand vì vậy là loại visa sau tốt nghiệp và cho phép bạn ở đất nước này lên đến 3 năm tùy theo chương trình bạn học và nơi bạn theo học. Để có thể làm việc tại New Zealand sau khi tốt nghiệp, bất kể sinh viên khi du học tại đây đề phải có visa hợp pháp. Lúc này, sinh viên cần thực hiện 2 bước để chuyển visa từ đi học sang đi làm đó là:

Visa mới – Loại visa làm việc sau tốt nghiệp

Đây là loại visa cho phép bạn có thể tìm kiếm cho mình một việc làm phù hợp với trình độ học vấn của bản thân. Visa mở được xác định là có thời gian khoảng 12 tháng. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể liên hệ và làm việc với bất cứ nhà tuyển dụng nào của New Zealand. Khi đã có thể tìm được việc thì bạn sẽ đến bước tiếp theo là xin visa hỗ trợ lao động.

các loại visa du học New Zealand
Hình 4: Visa làm việc sau tốt nghiệp

Visa hỗ trợ lao động

Với loại visa này sẽ cho phép bạn làm việc cho một nhà tuyển dụng nào đó trong vòng 2 năm. Tuy nhiên để có thể xin được visa này một cách hợp lệ thì điều kiện là bạn phải có visa mở trước, đồng thời công việc bạn làm cũng phải đúng chuyên môn.

Tham khảo thêm:

Xem ngay:  Visa 190 đi Úc: Đặc điểm, điều kiện xin visa

Như vậy, tùy vào yêu cầu thực tế, tùy vào chương trình bạn theo học cũng như điều kiện của bản thân để bạn lựa chọn một trong các loại visa du học New Zealand. Để được tư vấn chi tiết hơn hoặc cần được giải đáp về các loại visa này, bạn hãy truy cập: https://catholicmta.edu.vn/ hoặc gọi đến Hotline: 0906 719 019 – 0903 779 860

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.