v

Trung học Bella Vista Preparatory Academy – Học bổng: $12,000 cho học sinh quốc tế.

Bella Vista Preparatory Academy Trường Trung học Nội trú tọa lạc tại Scottsdale – ngay trung tâm thành phố Phoenix, thủ phủ của bang Arizona, Hoa Kỳ.

Đây là khu vực có cộng đồng dân cư giàu có nhất của bang, với đầy đủ tiện ích cho học sinh quốc tế, đặc biệt cộng đồng người Việt tại Arizona khoảng gần 13.000 người, xếp 19/50 bang có người Việt sinh sống trong đó tập trung đông nhất tại khu đô thị Phoenix khoảng trên 10.000 người. Họ sinh sống, học tập và làm việc chủ yếu tại những khu vực đô thị Phoenix bao gồm Mesa, Glendale, Chandler, Tempe, Scottsdale.

 

Scottsdale nổi tiếng với hàng trăm cửa hàng bán lẻ, khung cảnh trung tâm rất nhộn nhịp. Quảng trường thời trang Scottsdale có hơn 225 cửa hàng và nhà hàng và không thể không nhắc đến cửa hàng trên đại lộ số 5 – khu phố cổ kính với nhiều điểm mua sắm, ăn uống và thân thiện.

 

Phoenix có  kiểu khí hậu hoang mạc nên vào mùa hè thời tiết nóng, ít mưa và mùa đông dịu. Nhiệt độ trung bình mùa hè khoảng 41 độ C và mùa đông 19 độ C, như vậy nhiệt độ tương đối giống với miền Nam Việt Nam.

duhoc my 2

Về giáo dục, Phoenix có hơn 200 khu học chánh công lập, hơn 400 trường tư thục và bán công phục vụ học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Bên cạnh đó, thành phố cũng sở hữu hệ thống gần 30 trường Đại học chất lượng, uy tín, phục vụ việc học tập và nghiên cứu cho cư dân tại thành phố và các vùng lân cận.

Xem ngay:  Học bổng du học Anh

 

Với tư cách là một trường dự bị đại học, Bella Vista cung cấp cho mỗi học sinh một nền tảng vững chắc để phát triển ở cấp độ đại học. Thông qua chương trình đại học khi còn là học sinh cuối cấp trung học, các em đã có thể kiếm được tới 35 tín chỉ vào thời điểm tốt nghiệp trung học, điều này làm cho việc chuyển tiếp lên đại học không chỉ liền mạch mà còn tiết kiệm hơn về thời gian và chi phí.

 

Giám đốc Chương trình Quốc tế và Kinh doanh của nhà trường là một phụ nữ thân thiện và năng động.

 

Grace Keedy Anderson

Trên trang web của trường giới thiệu cô Grace Keedy Anderson:  

S nghiệp của cô bắt đầu từ Trường Dự bị Đại học Bella Vista đã mang lại nhiều kinh nghiệm cho vai trò của cô hiện nay. Với 16 năm kinh nghiệm làm Giám đốc Chương trình Quốc tế và là chuyên gia kiến thức nền tảng về kinh doanh, Grace là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm.

Cô Grace cũng là nhân tố kết nối các Chương trình bóng rổ của Trường Dự bị Cấp Quốc gia với Trường Dự bị Đại học cùng các chương trình quốc tế khác biến Bella Vista thành trung tâm thu hút sinh viên học sinh từ 28 quốc gia trên thế giới.

Grace Keedy Anderson mang nửa dòng máu Nhật Bản và lớn lên tại đất nước Châu Á thịnh vượng này. Với xuất thân đặc biệt Grace được trang bị một nền tảng văn hóa từ phương Đông. Tại Mỹ, Grace học Tâm lý học tại Đại học Bang Arizona và đam mê của cô là giúp đỡ giới trẻ trở thành những con người vươn tới ước mơ của mình…

 

Một số thông tin cơ bản 

 • Nhận học sinh lớp: 6-12. Có nhận học sinh lớp 12 và cấp bằng tốt nghiệp.
 • Tỷ lệ học sinh/ giáo viên: 6:1
 • Tỷ lệ giáo viên có bằng Thạc sĩ: 75%
 • Xếp hạng (Niche): A+
 • Số lượng môn Nâng Cao (AP): 11 môn (Dual Credits)
 • Chương trình ESL/ SAT Prep: ESL và SAT Prep
 • SAT Trung Bình: 1200/1600
Xem ngay:  Trường University of La Verne ở Mỹ

 

 • Một số điểm mạnh về trường: 
 • Xếp hạng top 10 trường Tư tốt nhất bang Arizona. Nhiều môn học ngành STEM, đặc biệt là Khoa học Máy tính.
 • Số lượng học sinh mỗi lớp học thấp, nên học sinh nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn từ các giáo viên trong trường. Trường có chương trình ESL hỗ trợ cho các học sinh có trình độ tiếng Anh thấp.
 • Chương trình Tín chỉ kép kết hợp với Grand Canyon University, học sinh có thể nhận đến 35 tín chỉ Đại học (tương đương 1 năm đầu Đại học) sau khi tốt nghiệp Trung học.
 • Chi phí: $50,000 1 năm bao gồm Học phí và Ăn ở tại Ký túc xá của trường. Phí này chưa bao gồm phí ESL và Bảo hiểm cho học sinh quốc tế.
 • Học bổng: $12,000 cho học sinh quốc tế.

 

 * Thông tin cần tham khảo:

Yêu cầu đầu vào tối thiểu của trường Trung học Bella Vista College Preparatory:

 • Độ tuổi nhập học: Không quá 18 tuổi
 • Yêu cầu ngôn ngữ tối thiểu: Tùy thuộc vào yêu cầu của trường trong quá trình nộp đơn.
 • Nộp bản sao hồ sơ học tập chính thức, bao gồm bảng điểm đã dịch thuật
 • Yêu cầu một cuộc phỏng vấn trong khuôn viên trường hoặc qua skype
 • Bằng chứng về khả năng chi trả cho chương trình học, sinh hoạt phí…

 

LIÊN HỆ CÙNG CHÚNG TÔI ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT:

Du học Catholic MTA

Xem ngay:  Trường Marian High School

Văn phòng: Khu A, Phòng A1, 45 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, quận 1, HCMC

www.catholicmta.edu.vn

Tư vấn: 090 377 98 60.

#duhocconggiao  # Catholicmta

 

 

 

 

 

thông tin các quốc gia du học