v

Bật mí cách săn học bổng Mỹ hiệu quả

Học bổng Mỹ được nhiều du học sinh quốc tế tìm hiểu khi chuẩn bị lên kế hoạch học tập ở nước ngoài. Nhưng việc săn học bổng vô cùng cạnh tranh khi có rất nhiều ứng viên muốn giành học bổng cho mình. Vậy làm thế nào để săn học bổng có hiệu quả? Hãy để Du Học Catholic MTA mách cho các cách săn học bổng nhé.

cach-san-hoc-bong-my-hieu-qua

Bật mí cách săn học bổng Mỹ hiệu quả

Điều kiện để du học sinh nhận được học bổng du học Mỹ

Ở Mỹ thông thường sẽ có 2 loại học bổng phổ biến là học bổng toàn phần Mỹ và học bổng các trường đại học. Tuỳ vào trường đăng ký mà sẽ có những điều kiện yêu cầu đối với ứng viên tham gia xét duyệt học bổng Mỹ. Đầu tiên bạn cần hiểu cơ bản về hai loại học bổng của Mỹ.

dieu-kien-du-hoc-my

Điều kiện để nhận học bổng du học Mỹ

Điều kiện nhận học bổng toàn phần 

Ngoài thành tích học tập tốt bạn cần nắm được chính xác các yêu cầu về học bổng Mỹ toàn phần. Để dành được tỷ lệ nhận học bổng cao các bạn cần phải đạt được những yêu cầu cơ bản sau:

  • Điểm GPA: Điểm trung bình tại trường THPT hoặc đại học ở mức xuất sắc với số điểm tối thiểu 8.5/10
  • TOEFL/IELTS: Yêu cầu trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 7.0 và TOEFL 90.
  • Điểm SAT/GRE/GMAT: Điểm này phải cao, thậm chí vượt điểm chuẩn mà các trường đề ra.
  • Bài luận thuyết phục và hay
  • Thành tích trong các hoạt động ngoại khóa: Bạn cần có nhiệt huyết và khả năng lãnh đạo. Đây là 2 yếu tố cơ bản mà trường đại Mỹ xem xét đến sau thành tích học tập.

Điều kiện nhận học bổng của các trường Mỹ

Các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ hàng năm luôn cho ra những mức học bổng vô cùng là hấp dẫn dành cho du học sinh quốc tế. Các phần học bổng này thường sẽ dễ săn hơn so với học bổng toàn phần. Điều kiện để săn các chương trình học bổng Mỹ này là:

  • Điểm trung bình của ba năm gần nhất phải đạt tối thiểu từ 7.5 điểm trở lên
  • Có chứng chỉ tiếng Anh với số điểm nổi bật.
  • Ở một số trường sẽ yêu cầu bạn phải phỏng vấn hoặc làm bài luận
Xem ngay:  Du học Úc tại bang Nam Úc (South Australia)

Cách để tăng tỷ lệ nhận được học bổng mỹ

Săn học bổng là một quá trình vô cùng gian nan và vất vả khi bạn phải cạnh tranh với rất nhiều ứng viên khác. Vì thế, nếu muốn tăng tỷ lệ đạt cao bạn nên bắt đầu chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt ngay. Thời gian chuẩn bị tối thiểu nên là khoảng 2 năm trước khi đi du học. Để có thể đạt được học bổng bạn nên chuẩn bị cho mình: 

Có điểm GPA cao

Điểm trung bình GPA là yêu cầu tiên quyết mà các trường đại học Mỹ yêu cầu khi xét duyệt phần học bổng Mỹ. Ứng viên có điểm GPA càng cao thì cơ hội tranh được học bổng càng nhiều. Đối với học bổng toàn phần, bạn nên cố gắng để đạt được GPA tối thiểu là 8.0.

ty-le-xet-duyet

Điểm GPA quyết định tỷ lệ xét duyệt cao

Rèn luyện trình độ tiếng Anh và các chứng chỉ khác

Du học Mỹ không thể nào không có chứng chỉ tiếng Anh. Tiếng Anh sẽ là chìa khóa quyết định cho sự thành bại khi xét học bổng. Dù cho bạn có xuất sắc nhiều mặt nhưng lại không thể giao tiếp thành thạo bạn vẫn sẽ bị đánh trượt.

Vì vậy, cần nghiêm túc trau dồi, rèn luyện vốn Anh thật tốt. Thông thường các trường sẽ yêu cầu điểm tiếng Anh ở IELTS từ 6.5 và TOEFL từ 80 điểm.

trinh-do-tieng-anh

IELTS từ 6.5 và TOEFL từ 80 

Xem ngay:  Thủ tục du học Canada cho người lớn tuổi mới nhất năm 2021

Tích cực với các hoạt động ngoại khóa

Ở Việt Nam thì chú trọng đánh giá học sinh qua kết quả học tập là chủ yếu và không quá xem nặng hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên tại Mỹ cùng nhiều quốc gia khác hoạt động ngoại khóa có vai trò rất quan trọng. Về kết quả học tập bạn có thể cố gắng là đạt được nhưng việc tham gia các hoạt động cộng đồng sẽ cho thấy nhiệt huyết và quan tâm của bạn tới thế giới xung quanh. Từ đó họ đánh giá các kỹ năng mềm và khả năng làm việc, lãnh đạo nhóm của bạn.

hoat-dong-ngoai-khoa

Tích cực với các hoạt động ngoại khóa

Đầu tư cho bài luận thật xuất sắc

Ngoài điểm cao nhiều trường muốn đánh giá và yêu cầu bạn viết bài luận để chứng minh về hồ sơ học tập của các bạn tốt. Do đó cần phải đầu tư cho bản thân một bài luận chỉnh chu và hoàn hảo nhất có thể. 

Một bí quyết đơn giản giúp bạn hoàn thành bài luận là hãy dành thời gian phân tích chủ đề, lựa chọn nội dung. Từ đó truyền tải đúng thông điệp mà bạn muốn lan tỏa. Đừng cố biến mình thành một bản sao nào đó, bạn chỉ cần thể hiện được đúng con người mình.

dau-tu-bai-luan-that-tot

Cần đầu tư bài luận thật tốt

Cách để săn học bổng Mỹ hiệu quả 

Để săn được học bổng  Mỹ thì bạn phải chủ động trong việc tìm kiếm thông tin. Không thể thụ động chỉ ngồi chờ đợi. Thông thường các trường đại học muốn quảng bá hình ảnh giáo dục của trường sẽ xây dựng các trang web về giáo dục. Vì vậy bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin về học bổng du học cho mình.

Nếu bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì nên đến Đại sứ quán nước bạn dự định học để tìm hiểu. Ở đó bạn sẽ có được rất nhiều thông tin và hoàn toàn miễn phí, còn được chỉ dẫn tận tình.

Xem ngay:  Học ngành Ẩm thực tại Canada - Vùng Niagara

Một lựa chọn tốt khác cho bạn là liên hệ với Công ty tư vấn du học và định cư Catholic MTA để được hỗ trợ thông tin. Tại Du Học Catholic MTA luôn thường xuyên cập nhập danh sách học bổng du học chính xác và chi tiết nhất để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. 

Ngoài cung cấp thông tin thì Catholic MTA còn giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về năng lực của bản thân để bạn hiểu được mình cần bổ sung ở điểm nào. Cùng bạn đồng hành trên con đường chuẩn bị du học Mỹ.

cach-san-hoc-bong-my-hieu-qua

Các cách săn học bổng Mỹ hiệu quả

Tạm Kết

Trên là các thông tin và cách để nâng cao tỷ lệ đạt học bổng Mỹ. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về những gì mình cần chuẩn bị để giành học bổng cho kỳ du học tương lai. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan hãy liên hệ ngay với Du Học Catholic CTA để được tư vấn viên hỗ trợ giải đáp nhé!

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.