Bằng MBA là bằng gì? Yêu cầu đối với người học MBA

Bằng MBA là bằng gì? Chắc hẳn có rất nhiều người chưa biết đến, thậm chí là chưa hiểu rõ về bằng MBA. Đây là chứng chỉ thạc sĩ có nguồn gốc từ Mỹ và được rất nhiều bạn muốn theo học hiện nay. Sở hữu tấm bằng MBA sẽ giúp bạn được nhà tuyển dụng coi trọng hơn. Thậm chí, bạn còn có thể trở thành lãnh đạo dẫn dắt doanh nghiệp phát triển hơn. Hãy cùng Catholic MTA tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Bằng MBA là bằng gì?

Bằng MBA là bằng gì? MBA là viết tắt của cụm từ “Master of Business Administration”. Đây là bằng cấp quốc tế trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng kinh doanh và quản lý cần thiết. Giá trị của tấm bằng MBA rất cao và không chỉ gói gọn trong giới kinh doanh. Thậm chí, tấm bằng này còn có ích với những ai đang theo đuổi sự nghiệp lãnh đạo thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề và cả chính trị.

Các chương trình MBA thường có môn học cốt lõi giống như kế toán, kinh tế học, marketing, điều hành,… Khóa học cho phép học viên theo đuổi đam mê hay mục đích học tập riên. Một số học viện thường đưa ra yêu cầu ứng viên MBA phải hoàn thành chương trình thực tập taaji công ty/ tổ chức nhất định. Đây là bệ phóng cho cơ hội nghề nghiệp của bạn sau này.

Bằng MBA là bằng gì? Tấm bằng này thực sự giá trị đối với việc kinh doanh hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy, các bạn trẻ hiện nay đều rất cố gắng để học bằng MBA. Nếu bạn có được tấm bằng MBA, cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với bạn.

Bằng MBA là bằng gì?

Bằng MBA là bằng gì?

>>> Xem ngay: 8 bí quyết viết bài luận xin học bổng.

Yêu cầu đối với người học MBA

Sau khi đã biết bằng MBA là bằng gì, chắc hẳn có rất nhiều bạn đang có ý định theo học bằng cấp này. Để theo học bằng MBA, các học việc đều có yêu cầu nhất định đối với người học. Bạn phải có vài năm kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, sau đó mới được bắt đầu học MBA.

Khi tham gia học MBA, bạn cần phải đạt đủ yêu cầu sau:

  • Chứng chỉ GMAT: Chứng chỉ đánh giá tiêu chuẩn trình độ và khả năng của sinh viên khi nộp đơn học các chương trình cao cấp về kinh doanh và quản trị.
  • Chứng chỉ GRE: Kiểm tra tiêu chuẩn đầu vào xét điều kiện nhập học sau đại học.
  • Bài luận học thuật, thư giới thiệu và mục tiêu tham gia chương trình. Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung lý do vì sao bạn muốn học MBA.
  • Chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, Ielts hoặc các bằng cấp tương tự.

Đối với người học MBA cần phải có đủ các bằng cấp, chứng chỉ này. Đây được coi như điều kiện đầu vào cho bạn trước khi học thạc sĩ MBA.

Bên cạnh đó, có một số trường đại học còn đưa ra yêu cầu đối với học viên phải có kiến thức cơ bản về tài chính, kinh doanh. Điều này giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình học thạc sĩ MBA.

Đối tượng học MBA hiện nay có rất nhiều, thường là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính

Đối tượng học MBA hiện nay có rất nhiều, thường là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính

>>> Xem ngay: Nên du học nước nào chi phí thấp, dễ định cư?

Cấu trúc chương trình học MBA

Bằng MBA là bằng gì? Cấu trúc chương trình học MBA như thế nào? Chương trình học MBA có thể kéo dài từ 12 – 24 tháng tùy vào cấu trúc chương trình khác nhau. Sẽ có những chương trình học chuyên sâu hơn hoặc đề xuất nội dung khác nhau.

Cấu trúc chương trình học MBA về cơ bản như sau:

  • MBA đại cương: Phù hợp với những học viên có trải nghiệm kinh doanh hạn chế, thường chưa có kinh nghiệm hoặc chỉ có dưới 3 năm kinh nghiệm. Đối tượng này khi học MBA đại cương đều có mong muốn thăng tiến nhanh trong công việc. Bằng MBA sẽ giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trở thành quản lý, bước vào lĩnh vực tài chính, đưa ra chiến lược doanh nghiệp.
  • Executive MBA (Thạc sĩ điều hành Quản trị Kinh doanh): Chương trình học này được tiến hành dưới hình thức bán thời gian. Khóa học này lý tưởng đối với những ai nắm vai trò quản lý doanh nghiệp. Chương trình học này yêu cầu bạn phải có 10 năm kinh nghiệm. Đôi khi, bạn phải có tham vọng bước vào ban quản trị.
  • Specialist MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành): Đối tượng của chương trình học này thường là quản lý cấp cao. Tuy nhiên, bạn mong muốn rẽ hướng sang một lĩnh vực khác và thử sức với công việc mới.
  • Distance learning MBA hay online MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh hệ đào tạo từ xa): Bạn không có điều kiện học tại trường thì có thể lựa chọn học online MBA. Bạn sẽ được học dưới sự hướng dẫn của giản viên và nguồn tài nguyên trực tuyến. Hơn nữa, khi theo học, bạn vẫn đảm bảo công việc của bản thân.

Cấu trúc chương trình học MBA rất đa dạng

Cấu trúc chương trình học MBA rất đa dạng

>>> Xem ngay: Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Dựa trên cấu trúc chương trình học MBA, bạn có thể lựa chọn chương trình phù hợp đối với mình. Theo đó, khi sở hữu bằng MBA, cơ hội làm việc của bạn cũng tốt hơn rất nhiều.

Trên đây, bạn đã biết bằng MBA là bằng gì và thông tin hữu ích liên quan đến bằng thạc sĩ kinh doanh. Sở hữu tấm bằng MBA giúp bạn nhanh chóng lên cấp quản lý, thậm chí là tham gia làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài với chức vụ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *