v

Bằng MBA là bằng gì? Yêu cầu đối với người học MBA

Bằng MBA là bằng gì? Chắc hẳn có rất nhiều người chưa biết đến, thậm chí là chưa hiểu rõ về bằng MBA. Đây là chứng chỉ thạc sĩ có nguồn gốc từ Mỹ và được rất nhiều bạn muốn theo học hiện nay. Sở hữu tấm bằng MBA sẽ giúp bạn được nhà tuyển dụng coi trọng hơn. Thậm chí, bạn còn có thể trở thành lãnh đạo dẫn dắt doanh nghiệp phát triển hơn. Hãy cùng Catholic MTA tìm hiểu thông tin hữu ích ngay dưới đây.

Bằng MBA là bằng gì?

Bằng MBA là bằng gì? MBA là viết tắt của cụm từ “Master of Business Administration”. Đây là bằng cấp quốc tế trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng kinh doanh và quản lý cần thiết. Giá trị của tấm bằng MBA rất cao và không chỉ gói gọn trong giới kinh doanh. Thậm chí, tấm bằng này còn có ích với những ai đang theo đuổi sự nghiệp lãnh đạo thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề và cả chính trị.

BẰNG MBA LÀ BẰNG GÌ? YÊU CẦU ĐỐI VỚI NGƯỜI HỌC MBA
MBA là bằng cấp quốc tế trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng kinh doanh và quản lý

Các chương trình MBA thường có môn học cốt lõi giống như kế toán, kinh tế học, marketing, điều hành,… Khóa học cho phép học viên theo đuổi đam mê hay mục đích học tập riên. Một số học viện thường đưa ra yêu cầu ứng viên MBA phải hoàn thành chương trình thực tập taaji công ty/ tổ chức nhất định. Đây là bệ phóng cho cơ hội nghề nghiệp của bạn sau này.

Bằng MBA là bằng gì? Tấm bằng này thực sự giá trị đối với việc kinh doanh hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy, các bạn trẻ hiện nay đều rất cố gắng để học bằng MBA. Nếu bạn có được tấm bằng MBA, cơ hội việc làm vô cùng rộng mở với bạn.

Bằng MBA là bằng gì?

Bằng MBA là bằng gì?

>> Xem ngay: 8 bí quyết viết bài luận xin học bổng.

Khóa học MBA dành cho đối tượng nào?

Tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh là tầm bằng được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Đây là khóa học hàng đầu dành cho những người có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc và muốn nâng cao kiến thức và kỹ năng quản trị thông qua những bài học được cọ sat với thực tế về vấn đền kinh doanh toàn cầu

Xem ngay:  5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG GIÁO HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Nhiều người tìm đến khóa học để nâng cao vị trí trong công việc cũng như mở rộng quan hệ với các bạn học và nhà tuyển dụng trên toàn thế giới. Nhiều người chọn MBA để tích lũy thêm kinh nghiệm và kiến thức để theo đuổi những giấc mơ khởi nghiệp của bản thân.

Yêu cầu đối với người học MBA

Sau khi đã biết bằng MBA là bằng gì, chắc hẳn có rất nhiều bạn đang có ý định theo học bằng cấp này. Để theo học bằng MBA, các học việc đều có yêu cầu nhất định đối với người học. Bạn phải có vài năm kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, sau đó mới được bắt đầu học MBA.

Khi tham gia học MBA, bạn cần phải đạt đủ yêu cầu sau:

 • Chứng chỉ GMAT: Chứng chỉ đánh giá tiêu chuẩn trình độ và khả năng của sinh viên khi nộp đơn học các chương trình cao cấp về kinh doanh và quản trị.
 • Chứng chỉ GRE: Kiểm tra tiêu chuẩn đầu vào xét điều kiện nhập học sau đại học.
 • Bài luận học thuật, thư giới thiệu và mục tiêu tham gia chương trình. Bên cạnh đó, bạn cần bổ sung lý do vì sao bạn muốn học MBA.
 • Chứng chỉ tiếng Anh như TOEFL, Ielts hoặc các bằng cấp tương tự.

Đối với người học MBA cần phải có đủ các bằng cấp, chứng chỉ này. Đây được coi như điều kiện đầu vào cho bạn trước khi học thạc sĩ MBA.

Bên cạnh đó, có một số trường đại học còn đưa ra yêu cầu đối với học viên phải có kiến thức cơ bản về tài chính, kinh doanh. Điều này giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình học thạc sĩ MBA.

Đối tượng học MBA hiện nay có rất nhiều, thường là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính

Đối tượng học MBA hiện nay có rất nhiều, thường là người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính

>>> Xem ngay: Nên du học nước nào chi phí thấp, dễ định cư?

Cấu trúc chương trình học MBA

Bằng MBA là bằng gì? Cấu trúc chương trình học MBA như thế nào? Chương trình học MBA có thể kéo dài từ 12 – 24 tháng tùy vào cấu trúc chương trình khác nhau. Sẽ có những chương trình học chuyên sâu hơn hoặc đề xuất nội dung khác nhau.

Cấu trúc chương trình học MBA về cơ bản như sau:

 • MBA đại cương: Phù hợp với những học viên có trải nghiệm kinh doanh hạn chế, thường chưa có kinh nghiệm hoặc chỉ có dưới 3 năm kinh nghiệm. Đối tượng này khi học MBA đại cương đều có mong muốn thăng tiến nhanh trong công việc. Bằng MBA sẽ giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trở thành quản lý, bước vào lĩnh vực tài chính, đưa ra chiến lược doanh nghiệp.
 • Executive MBA (Thạc sĩ điều hành Quản trị Kinh doanh): Chương trình học này được tiến hành dưới hình thức bán thời gian. Khóa học này lý tưởng đối với những ai nắm vai trò quản lý doanh nghiệp. Chương trình học này yêu cầu bạn phải có 10 năm kinh nghiệm. Đôi khi, bạn phải có tham vọng bước vào ban quản trị.
 • Specialist MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành): Đối tượng của chương trình học này thường là quản lý cấp cao. Tuy nhiên, bạn mong muốn rẽ hướng sang một lĩnh vực khác và thử sức với công việc mới.
 • Distance learning MBA hay online MBA (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh hệ đào tạo từ xa): Bạn không có điều kiện học tại trường thì có thể lựa chọn học online MBA. Bạn sẽ được học dưới sự hướng dẫn của giản viên và nguồn tài nguyên trực tuyến. Hơn nữa, khi theo học, bạn vẫn đảm bảo công việc của bản thân.
Xem ngay:  Du học New Zealand ngành kinh tế - Cơ hội đổi đời cho bạn

Cấu trúc chương trình học MBA rất đa dạng

Cấu trúc chương trình học MBA rất đa dạng

>>> Xem ngay: Xin học bổng du học ở nước nào dễ nhất?

Dựa trên cấu trúc chương trình học MBA, bạn có thể lựa chọn chương trình phù hợp đối với mình. Theo đó, khi sở hữu bằng MBA, cơ hội làm việc của bạn cũng tốt hơn rất nhiều.

Học chương trình MBA mất bao lâu?

Hiện nay, chương trình MBA yêu cầu người học thực hiện trong vòng 1,5 – 2 năm.  Trong thời gian này sẽ bao gồm thời gian học lý thuyết và 6 tháng làm luận văn tốt nghiệp. Các lớp học sẽ được tổ chức vào buổi tối hoặc cuối tuần nhằm tạo điều kiện cho học viên có thể vừa theo học vừa làm việc. 

BẰNG MBA LÀ BẰNG GÌ? YÊU CẦU ĐỐI VỚI NGƯỜI HỌC MBA
Thời gian học MBA phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường

Để đạt được tấm bằng MBA người học cần phải nỗ lực phấn đấu để nhận được kết quả cao. Sự tập trung và chăm chỉ chính là yếu tố để người học có thể hoàn thành chương trình sớm và nhận được kết quả như mong muốn.

Học MBA ở đâu để được đào tạo chuyên nghiệp?

Hiện rất nhiều các quốc gia trên thế giới đang cung cấp khóa học MBA. Trong đó phải kể đến hai quốc gia tiêu biểu là Mỹ và Anh. Các du học sinh có thể lựa chọn một số trường đại học tiêu biểu có chương trình MBA chất lượng như: 

Xem ngay:  Du học THPT Canada - Những điều cần biết
BẰNG MBA LÀ BẰNG GÌ? YÊU CẦU ĐỐI VỚI NGƯỜI HỌC MBA
Lựa chọn các trường đại học chuyên đào tạo MBA
 • Đại học Stanford – trường kinh doanh Stanford – Mỹ 

Đại học Stanford là trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới. Đại học Stanford được xem là điểm đến mơ ước của nhiều du học sinh. Chương trình học MBA toàn thời gian của Đại học Stanford kéo dài 2 năm. Do đó khi du học Mỹ để lấy bằng Thạc sỹ kinh doanh, bạn cần phải siêng năng, phấn đấu không ngừng nghỉ.

 • London Business School (LBS)

Tấm bằng MBA tại LBS được coi là một trong những bằng cấp uy tín nhất trên thế giới. Du học Anh và nhận được tấm bằng MBA tại đây sẽ được mọi người, mọi công ty, doanh nghiệp tôn trọng và nể nang.

Theo thống kê mới nhất các sinh viên theo học khóa học MBA của LBS thường khá trẻ tuổi. Trung bình khoảng 29 tuổi và điểm GMAT trung bình cũng cao.

 • Đại học Oxford 

Đại học Oxford là một trường đại học hàng đầu thế giới khi đào tạo chương trình MBA. Thời gian khóa học thạc sĩ này kéo dài 12 tháng. Các du học sinh nước ngoài có thể tham gia khi đáp ứng đủ điện kiện mà nhà trường yêu cầu. 

Trên đây, bạn đã biết bằng MBA là bằng gì và thông tin hữu ích liên quan đến bằng thạc sĩ kinh doanh. Sở hữu tấm bằng MBA giúp bạn nhanh chóng lên cấp quản lý, thậm chí là tham gia làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài với chức vụ cao. Các bạn có thể tham khảo thêm các chương trình du học khác như: du học Malta, Du học Syprus tại https://catholicmta.edu.vn/ để nhận bằng MBA chất lượng nhé.

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.