Bài viết dịch vụ

Triết lý giáo dục Đông Tây-  Trung học công giáo Canada

Rất nhiều phụ huynh có con em đã đi du học từng thắc mắc, hổng biết bọn tư bẩn thối nát  dạy cái giống gì và lũ học sinh – sinh viên tụi nó học kiểu gì mà thấy “chơi quá trời chơi “, không thấy học thêm học bớt  cái giống gì  mà ra đời vẫn giỏi quá xá, tung hoành khắp thế giới !!??.

Chã bù với Thiên Đường xã Nghĩa quang vinh muôn năm (!), học tối mắt tối mũi , con học bố mẹ thiếu điều cũng học theo luôn , tối tối các bậc Cha mẹ cùng con chơi chính sách 3 cùng, cùng ăn, cùng học, cùng …mệt. Vậy mà ….!?

Lý do là vầy, thưa quí vị.

trung hoc cong giao canada 04
Học để hiểu biết , học để làm người , học để làm việc , học để chung sống với nhau 

Triết lý về giáo dục ở một số nước châu Á , và nói thẳng luôn là  ở Việt Nam và đàn anh của Viet Nam ,  Trung quốc , là giáo dục khoa bảng, là “học để thi”, Vì “học để thi” nên tâm lý sẽ “thi gì học nấy”, dẫn đến chuyện học thêm dạy thêm, luyện thi…không bao giờ chấm dứt được. Và từng thế hệ học sinh mệt mỏi từ mờ sáng đến tối mịt ngồi giải phương trình bậc 2 bậc 3 quá trời ẩn số, giải 3 lọ hoá chất bị mất nhãn, đạo hàm rồi nguyên hàm, tích phân rồi phân tích… cứ như ngoài thế giới không có cái gì khác nữa , cứ như thế là  thành thần đồng  sao quí vi? Thưa là có thành, nhưng thành có 1 /2, thành …Đồng.

Ngược lại , triết lý giáo dục của Tây của Tư Bản dãy hoài hổng chịu chết  là  học để hiểu biết , học để làm người , học để làm việc , học để chung sống với nhau. Lạy các bộ trưởng và cố bộ trưởng GIÁO DỤC Việt Nam , các bố chỉ ra coi 4 triết lý cơ bản đó nó sai chổ nào, nó có đơn giản dễ hiểu dễ thực hiện không ? Why not? Các bố cứ hô là hội nhập hội nhập, sao các bố không nhập mô hình giáo dục của phương Tây về mà ứng dụng ? Why?

trung hoc cong giao canada 05

Tư vấn visa du học, du lịch Canada

Cũng vì cắm đầu học để thi , học để lấy cái bằng treo đầu giường hay xó bếp cho nó oai phong nên về thể chất mười đứa thì cận lòi đến 11 đứa . Mặt mũi bơ phờ , lúc nào cũng ngáp . Cũng đúng thôi , học dã man như thế thì thời gian ngủ còn không có nói gì chơi . Rồi, nhìn thử bọn nhóc phương tây xem chúng nó ra sao? Rồi , thử xem bọn nhóc trong hệ thống trường Trung học công giáo Canada xem chúng thế nào ? Trời đất ơi sao đứa nào cũng cao lớn đẹp đẽ khỏe mạnh quá, nhìn thích ơi là thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *