v

Bài 2: Hệ thống trung học Tây Úc – Western Australia

TỔNG QUAN VỀ DU HỌC TRUNG HỌC TẠI ÚC- NƠI ĐẾN LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH VIỆT NAM

 

Có thể nhận định du học bậc trung học là bước đệm tốt nhất cho những ai muốn lấy bằng cấp của Úc và có thể đăng ký học cao hơn trên toàn thế giới. Một lợi thế rất lớn khi đi du học từ cấp trung học đó là thu nhận và hoàn thiện tiếng Anh ngay từ khi còn độ tuổi lý tưởng để học ngoại ngữ. Thay vì phải học các khóa tiếng Anh tại Việt Nam thì việc học tập ở Úc ngay từ bậc trung học sẽ giúp học sinh vừa tiết kiệm thời gian, vừa có cơ hội tiếp thu phương pháp học tập của nước ngoài từ sớm, hội nhập nhanh chóng với cuộc sống ở xứ người, dễ dàng ghi danh vào các đại học hàng đầu và phát huy tốt hơn trong môi trường làm việc quốc tế sau này.

 

PERTH – THÀNH PHỐ THỦ PHỦ, NƠI LÝ TƯỞNG CHO CÁC DU HỌC SINH VIỆT NAM

 

Tại sao nên học ở Perth? Đây là điểm đến của giáo dục của tương lai, bạn có khóa học có sẵn để chọn học tại Perth. Ngay từ bậc trung học, các bạn có thể chọn từ một loạt các trường đại học và cao đẳng được quốc tế công nhận, các tổ chức dạy tiếng Anh xuất sắc, các trường cao đẳng giáo dục nghề nghiệp thực hành, các trường danh tiếng và các nhà cung cấp lộ trình cung cấp cơ hội vào các khóa học đại học.

 

StudyPerth đang hợp tác với nhiều cơ sở lưu trú các nhà cung cấp ở Perth để đảm bảo sinh viên quốc tế có nhiều loại chỗ ở khác nhau, bao gồm cả những lựa chọn ngắn hạn.

 

  1. Vị trí địa lí

 

Perth là thủ phủ của bang Tây Úc,  là điểm đến lí tưởng nhất không chỉ đối với du học sinh Việt Nam mà đối với du học sinh toàn thế giới khi lựa chọn du học tại Úc. Perth nổi tiếng với khí hậu địa trung hải ngập tràn nắng ấm và những bãi biển dài thơ mộng. Nơi đây có khoảng 12.500 km bờ biển, với cảnh quan đa dạng, thỏa sức khám phá cho các bạn học sinh.

 

  1. Nền kinh tế sôi động, phát triển

 

Tây Úc là một  trong những bang có nền kinh tế phát triển nhanh nhất nước. Theo báo cáo của bộ ngoại giao Úc đân số của bang Tây Úc chỉ chiếm 10% cả nước nhưng bang này đã đóng góp 47% tổng kim ngạch xuất khẩu quốc gia. Bên cạnh đó, người dân ở đây có thu nhập khá cao với GDP bình quân đầu người của bang luôn cao hơn cả nước 53%. Là thủ phủ của thành phố Tây Úc, là nơi đặt trụ sở của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trong và cả nước, Perth chính là thành phố có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất nước chỉ với 3.7 -5.5 ( tùy vùng) – Theo số liệu thống kê của vụ việc làm Úc vào tháng 7/2015. Đặc biệt, sở hữu tấm visa du học Úc, học sinh sẽ được cho phép làm thêm 20 giờ/ 1 tuần. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho học sinh nâng cao kĩ năng Tiếng Anh, trau dồi kinh nghiệm và tăng thu nhập cho mình và giảm nhẹ chi phí cho gia đình.

Xem ngay:  Trường trung học Pakuranga College - Một cộng đồng học tập phi thường

 

  1. Thành phố yên bình và đáng sống nhất thế giới

 

Perth là một trong những thành phố có mức sống cao nhất thế giới, nhưng vật giá ở đây thấp hơn hẳn so với Sydney, Melbourne hay New York. Là sinh viên quốc tế ở Perth, bạn sẽ được giảm 40% khi sử dụng các dịch vụ công cộng khi đi lại trong trung tâm thành phố. Ngoài ra, Perth còn là một thành phố thanh bình, an toàn bậc nhất nước Úc với tỉ lệ tội phạm thấp nhất trong các bang của Úc. Vì vậy du học ở Perth, bạn có thể yên tâm học tập, vui chơi, đi lại mỗi ngày vì hệ thống an ninh ở đây rất chặt chẽ.

 

  1. Hệ thống giáo dục

 

Tại Perth có 5 trường đại học đa ngành, nằm trong danh sách 500 trường đại học tốt nhất thế giới và 100 trường đại học hàng đầu châu Á Thái Bình Dương cùng với nhiều trường trung học, cao đẳng học viện. Các trường ở Perth đều có chương trình học đa dạng, phù hợp với nhu cầu học sinh và hệ thồng cơ sở vật chất hiện đại.

 

DU HỌC CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC TẠI PERTH

 

Cũng giống các nước khác, chương trình giáo dục thông thường kéo dài 12 năm từ tiểu học đến THPT. Bậc trung học tại Úc kéo dài 6 năm và được chia thành trung học cơ sở (từ lớp 7 đến lớp 10) và trung học phổ thông (lớp 11 và lớp 12). Sau khi kết thúc lớp 12, học sinh tại Perth sẽ được nhận bằng tốt nghiệp Western Australian Certificate of Education (WACE). ).

 

Học sinh theo học ở các trường trung học ở Perth đều sẽ được học các môn cơ bản như Văn Anh, toán, Khoa học , Công nghệ, Xã hội, Y tế và giáo dục thể chất và một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Bên cạnh đó, học sinh cũng sẽ được các môn tự chọn như nghệ thuật, kịch, điện ảnh,.. cũng như là tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể thao nhằm tích lũy và trang bị những kĩ năng cần thiết cho mình.

 

Các trường trung học Tây Úc (Western Australia) là các trường công, được cấp giấy phép đạt chuẩn cung cấp chương trình giảng dạy và hỗ trợ học sinh quốc tế. Hệ thống trường phổ thông công lập bang Tây Úc có hơn 100 trường tọa lạc ở khu vực thành phố Perth và rải rác khắp các thành phố khác trực thuộc bang Tây Úc

 

Những điểm nổi bật của các trường trung học Tây Úc

Perth Modern School 2015 01

 

Điểm chung của các chương trình học của Úc là thiết kế để phát triển toàn diện nhất các tố chất của học sinh, tập trung vào 8 mảng chính là toán; khoa học tự nhiên; công nghệ; tiếng anh; khoa học xã hội và môi trường; giáo dục y tế và thể chất; các sinh ngữ khác; và mỹ thuật.

 

Tất cả các trường phổ thông công lập Tây Úc đều có các chương trình giảng dạy học thuật chuẩn quốc tế, kết hợp hoạt động ngoại khóa, chuẩn bị cho học sinh cuộc sống – phát triển các kỹ năng giao tiếp, ý thức kỷ luật và tôn trọng bản thân, tôn trọng những người khác và xã hội.

Xem ngay:  Trường Cao đẳng Fleming College Canada

Chương trình đào tạo chú trọng lợi ích đào tạo toàn diện – bao gồm làm việc theo nhóm, thể hiện bản thân và phát triển cá nhân qua lớp ngoại khóa.

Một số trường cung cấp các môn nâng cao, chuyên sâu dành cho học sinh có thành tích học xuất sắc.

Một số trường giảng dạy một số môn bậc Đại học qua chương trình mở rộng. Sau khi học các môn này ở Phổ thông, học sinh được xét duyệt miễn giảm khi vào Đại học.

Quy mô lớp học nhỏ, tối đa 30 học sinh.

Các trường công có chung mức học phí. Học phí áp dụng cho học sinh quốc tế rất ưu đãi, khoảng 15,000 AUD/1 năm.

Các học sinh quốc tế học chung với học sinh bản xứ, hòa nhập môi trường địa phương và không có sự phân biệt đối sử.

Các học sinh quốc tế thường được thu xếp ở cùng gia đình người Úc theo hình thức homestay để được chăm sóc, đảm bảo an toàn, học hỏi thêm về văn hóa Úc và sử dụng tiếng Anh hàng ngày.

Phụ huynh sẽ nhận được báo cáo học tập của con, trao đổi thường xuyên với gia đình chủ nhà (host family) để năm bắt được tình hình của con mình.

Chương trình đào tạo tại các trường trung học Tây Úc

0e07ce8731eda7229e725fb48a6626236f2a82a7 16x9
Học sinh Trường Quốc tế Tây Úc đi dã ngoại

Chương trình đào tạo trung học phổ thông bao gồm các môn học phổ thông và môn học chuyên sâu tạo nền tảng cho học sinh chuyển tiếp lên đại học.

Các môn học chính ở bậc phổ thông trung học thường bao gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Vật lý, Nghiên cứu xã hội, Tiếng Anh, Văn học nghệ thuật, Công nghệ, Kỹ thuật, Khoa học máy tính cơ bản, Thiết kế, Múa, Âm nhạc, Thể thao

Trường cung cấp chương trình tiếng Anh giúp nâng cao khả năng ngôn ngữ cho học sinh quốc tế để học tập tốt hơn.

Trường cung cấp chương trình đào tạo nghề gồm các môn học giúp học sinh định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

Trường có chương trình hướng nghiệp, cung cấp tư liệu về nghề nghiệp và hướng dẫn học sinh chọn ngành nghề.

Học sinh quốc tế sau khi học xong phổ thông thường học tiếp lên đại học. Một số học sinh lựa chọn chương trình học cao đẳng nghề để tốt nghiệp và đi làm sớm hơn. Chương trình học đại học thường kéo dài từ 3-4 năm và chương trình cao đẳng nghề thường từ 2-3 năm. Học sinh học xong cao đẳng nghề sẽ có thể chuyển tiếp học nâng cao lấy bằng đại học.

Lộ trình học tại các trường trung học Tây Úc

Chương trình giáo dục của bang Tây Úc giảng dạy từ Mẫu giáo đến Trung học Phổ thông.

Sau khi học xong lớp 11, 12 thì học sinh thi lấy Bằng Tốt nghiệp Phổ thông Trung học. Với bằng phổ thông trung học tại Úc, học sinh có thể nộp đơn xét tuyển vào học đại học tại Úc hoặc bất kỳ trường đại học trên toàn thế giới.

Một loạt các phương pháp giảng dạy được sử dụng bao gồm giáo viên giảng dạy trực tiếp, sinh viên tự nghiên cứu, làm việc nhóm và thuyết trình, trình bày bằng hình ảnh, các lớp học trực tuyến và có tính tương tác.

Các phương pháp đánh giá được dùng để đánh giá kết quả của học sinh có thể bao gồm các đề tài nghiên cứu cá nhân, các bài tập nhóm, các thuyết trình và trình bày bằng hình ảnh, sử dụng công nghệ cao gồm các buổi thuyết trình có âm thanh hoặc hình ảnh cũng như là các bài tập và các bài kiểm tra truyền thống.

Xem ngay:  Trường trung học Burnaby School District - British Columbia, Canada

Thời gian khai giảng

Năm học chính khai giảng vào tháng 1 hàng năm.

Có 4 học kỳ giảng trong năm vào các tháng 1,4,7,10. Học sinh quốc tế có thể đăng ký vào học theo học kỳ.

Hạn nộp hồ sơ: Khoảng 4-5 tháng trước ngày khai giảng.

Các phụ huynh có đủ điều kiện tài chính và thời gian thì có thể xin visa Giám hộ 590 sang chăm sóc con dưới 18 tuổi. Du học Catholic MTA s  giúp bn hoàn thin tt nht  nhng thông tin về thị thực và những điều kiện khác.

 

Điều kiện tuyển sinh chung của trường phổ thông công lập Úc đối với học sinh Việt Nam

Học sinh học hết lớp 6 tại Việt Nam trở lên

Học lực từ 7.0 trở lên, trong đó các môn học chính như Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh đều đạt 7,0/10 trở lên.

Trình độ tiếng Anh tương đương IELTS từ 5.0 – 5.5 trở lên

Có đủ tài chính du học tại Úc

 

Bậc trung học tại Úc kéo dài 6 năm và được chia thành trung học cơ sở (từ lớp 7 đến lớp 10) và trung học phổ thông (lớp 11 và lớp 12).

 

Học sinh sẽ được phân bang ở cấp THPT để phù hợp với đinh hướng nghề nghiệp sau này. Học sinh sẽ chủ động lựa chọn các môn học để đảm bảo kiến thức cơ bản ở các bậc học cao hơn như Đại học. Học sinh tốt nghiệp lớp 12 được cấp bằng tốt nghiệp phổ thông với những tên gọi khác nhau theo từng vùng. Học sinh hết phổ thông tại Úc học thẳng vào đại học Úc, tùy điểm thi tốt nghiệp của mình.

 

Với hệ thống giáo dục khá tương đồng, học sinh Việt Nam khá thuận lợi khi muốn du học tại Úc. Tuy nhiên cần lưu ý là hầu hết các trường tại Úc yêu cầu học sinh phải học ít nhất 4 kỳ để đảm bảo chất lượng đầu ra Đại học. Vì vậy, nên chú ý thời gian chậm nhất để đăng kí học cấp 3 tại Úc là hết lớp 10 ở Việt Nam tương đương sẽ vào lớp 11 tại Úc.

Hãy liên hệ với chúng tôi để chăm sóc tốt nhất cho tương lai các con:

Du học Catholic MTA

Văn phòng: Khu A, Phòng A1, 45 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, quận 1, HCMC

www.catholicmta.edu.vn

Tư vấn: 090 377 98 60.

#duhocconggiao  # Catholicmta

 

 

 

thông tin các quốc gia du học