4 Lợi Ích Khi Cho Con Du Học Từ Bậc Trung Học

Thay vì đợi đến đại học, nhiều phụ huynh cho con du học từ bậc trung học để chuẩn bị nền tảng tốt nhất cho mục tiêu học vấn dài hạn. Đây là 4 lý do chính khiến du học sớm trở thành quyết định thông minh của các bậc phụ huynh và du học sinh. 

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Hầu hết phụ huynh đều nghĩ rằng cho con đi du học từ bậc trung học sẽ tốn thêm một khoản chi phí khá lớn. Tuy nhiên, “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn”. Về lâu dài, du học sớm lại đem đến những lợi ích không ngờ về thời gian và kinh tế. 

Untitled 1 03 2

Du học từ trung học là bước đệm cần thiết để tiết kiệm thời gian, chi phí về sau

Du học từ bậc trung học sẽ giúp du học sinh bỏ qua 1 – 2 năm dự bị và tăng cơ hội dành học bổng tại các trường cao đẳng, đại học. Khi đi du học sớm, yêu cầu về tiếng Anh giảm đi đáng kể. Du học sinh sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho các khoá học tiếng Anh. Thủ tục xin visa du học cho học sinh trung học cũng đơn giản hơn rất nhiều so với đại học.

Ngoài ra, làm quen với môi trường sớm là cơ hội để du học sinh có thể tìm kiếm những công việc làm thêm tốt, trang trải một phần chi phí và tích luỹ kinh nghiệm về sau. 

Hoà nhập với văn hoá

Sốc văn hoá là điều nhiều du học sinh gặp phải trong thời gian đầu sinh sống và học tập ở một đất nước mới. Ở độ tuổi trung học thích khám phá, du học sinh sẽ hoà nhập và thích ứng nhanh hơn với các phong tục, văn hoá và lối sống mới. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để du học sinh rèn luyện tính tự lập và kỹ năng tự chăm sóc cho bản thân. 

Untitled 1 02 2

Hoà nhập với văn hoá là lợi thế để du học sinh tiến nhanh hơn ở bậc đại học

Cho con du học từ trung học, khi bước vào cánh cửa đại học, con không còn cảm thấy bỡ ngỡ hay lạc lõng. Ngược lại con đã kết nối được với bạn bè xung quanh, làm quen với môi trường sống và tự tin phát huy tối đa tiềm năng của mình. 

Nói tiếng Anh như người bản xứ

Ngay cả những du học sinh có trình độ tiếng Anh tốt vẫn gặp khó khăn về giao tiếp khi mới bắt đầu hành trình du học. Từ lóng, thành ngữ, cách phát âm của người địa phương…là điều chỉ trau dồi được ở môi trường thực tế. 

Cho con du học từ bậc trung học đồng nghĩa với việc bạn cho con thêm một vài năm để rèn luyện kỹ năng tiếng Anh như người bản xứ. Được tương tác thực tế và rèn luyện phản xạ mỗi ngày, con sẽ tiến bộ nhanh hơn và có một nền tảng ngôn ngữ tốt cho những mục tiêu quan trọng sau này. 

Thuận lợi cho quá trình học đại học

Trung học là quãng thời gian các bạn trẻ xác định được nghề nghiệp muốn theo đuổi và tìm kiếm trường đại học phù hợp. Ở nền giáo dục tiên tiến, định hướng nghề nghiệp tốt và tôn trọng người học, du học sinh dễ dàng có cho mình con đường phù hợp. 

Untitled 1 01

Du học sớm giúp mục tiêu dành học bổng và tốt nghiệp đại học danh tiếng trở nên dễ dàng hơn 

Ở nhiều nước phát triển, những học sinh du học từ trung học có ưu thế lớn trong việc đậu vào những ngôi trường danh tiếng hàng đầu. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng về điểm số và các kỹ năng cần thiết còn tăng tỉ lệ có học bổng đại học của du học sinh. 

Cùng với đó, việc hoà nhập về văn hoá và kỹ năng ngôn ngữ tốt là hành trang quý giá để bước vào cánh cửa đại học. Khi chương trình học hàn lâm hơn với những yêu cầu cao hơn, quá trình làm quen trung học sẽ giúp du học sinh không phải loay hoay với những vấn đề xung quanh mà tập trung tối đa cho việc tích luỹ kiến thức. 

Nếu du học bậc trung học là lựa chọn của bạn, hãy liên hệ Catholic MTA để được tư vấn về chương trình du học công giáo với chi phí hợp lý và chất lượng giáo dục hàng đầu. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *