v

3 điểm cập nhật mới nhất đối với visa du học Úc

Ngày 20/03/2024, Bộ Nội vụ Úc (Department Home of Affair – DHA) đã ra thông báo chính thức về một số thay đổi đối với visa du học Úc, trong đó bao gồm 3 nội dung chính:

 • Tăng yêu cầu Tiếng Anh khi xét duyệt visa
 • Yêu cầu đối với sinh viên chân chính (Genuine Student)
 • Điều kiện “No Further stay” sẽ được áp dụng nhiều hơn khi cấp Visa Du lịch (subclass 600) nhằm hạn chế việc chuyển đổi sang Visa du học tại Úc.

Tăng yêu cầu Tiếng Anh đối với visa du học Úc

Chính phủ Úc đã thực hiện những thay đổi về Yêu cầu tiếng Anh đối với visa du học (Subclass 500) và visa sau Tốt nghiệp Tạm thời (Subclass 485). Cụ thể như sau:

Yêu cầu Tiếng Anh đối với visa du học (Sub500)

Yêu cầu Tiếng Anh đối với visa du học thay đổi như sau:

 • Từ khóa cử nhân: IELTS 6.0 hoặc tương đương (trước đây là 5.5)
 • Khóa ELICOS trọn gói (English Language Intensive Courses for Overseas Students) dành cho mục đích học thuật: IELTS 5.0 hoặc tương đương (trước đây là 4.5)
 • Các chương trình dự bị đại học hoặc dự bị đào tạo tiếng Anh uy tín: IELTS 5.5 (hoặc tương đương).

Việc tăng yêu cầu về tiếng Anh đối với sinh viên tham gia các khóa học VET (Vocational Education and Training) và giáo dục đại học đòi hỏi mức tăng điểm tương tự đối với những sinh viên tham gia các khóa học ELICOS trọn gói.

Điều này đảm bảo rằng sinh viên có thể chuyển tiếp thành công vào khóa học chính của mình với trình độ tiếng Anh đáp ứng theo yêu cầu tuyển sinh.

Úc tăng yêu cầu Tiếng Anh đối với visa du học

Yêu cầu Tiếng Anh đối với visa tốt nghiệp tạm thời TGV (Sub 485)

 • IELTS 6.5 hoặc tương đương, trong đó không có band nào dưới 5.5 (quy định trước đây là 6.0)
 • Thời hạn hiệu lực của chứng chỉ giảm từ 3 năm xuống còn 1 năm. Nghĩa là bạn phải cung cấp bằng chứng rằng bạn đã hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh trong vòng 1 năm ngay trước ngày nộp đơn xin thị thực.
Xem ngay:  5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG GIÁO HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Yêu cầu đối với sinh viên thực sự (Genuine Student) khi xin visa du học 

Kể từ 23/03/2024, các hồ sơ xin thị thực du học Úc sẽ áp dụng yêu cầu sinh viên thực sự (GS – Genuine Student) thay cho GTE trước đây.

Yêu cầu này KHÔNG áp dụng đối với các đơn xin thị thực du học nộp trước 23/03/2024.

Yêu cầu GS nhằm mục đích xác định những sinh viên đủ điều kiện học tập tại Úc, phát triển các kỹ năng mà Úc cần và sau đó tiếp tục nộp đơn xin thường trú.

Trong mẫu đơn xin visa du học trực tuyến, bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi dưới đây theo tiêu chí GS:

 • Cung cấp chi tiết về hoàn cảnh hiện tại của bạn, bao gồm các mối quan hệ gia đình, cộng đồng, công việc và hoàn cảnh kinh tế;
 • Giải thích lý do tại sao bạn mong muốn học khóa học này ở Úc. Điều này thể hiện sự hiểu biết của bạn về các yêu cầu của khóa học mà bạn dự định đăng ký cũng như môi trường học tập và sinh sống tại Úc;
 • Giải thích việc hoàn thành khóa học sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho mục tiêu nghề nghiệp tương lai của bạn;
 • Cung cấp chi tiết về bất kỳ thông tin liên quan nào khác mà bạn muốn đưa vào.

(Câu trả lời phải được viết bằng tiếng Anh, tối đa 150 từ cho mỗi câu hỏi).

Xem ngay:  Bật mí cách săn học bổng Mỹ hiệu quả

Có một câu hỏi bổ sung dành cho những người nộp đơn trước đây đã có thị thực du học hoặc những người đang nộp hồ sơ tại Úc từ thị thực không phải sinh viên.

Cùng với các câu trả lời có trong mẫu đơn, bạn phải đính kèm các tài liệu hỗ trợ làm bằng chứng, nếu không sẽ không có giá trị. Viên chức xét duyệt sẽ xem xét tổng thể hồ sơ nộp vào để đánh giá xem bạn có phải là sinh viên thật sự không, hay bạn có mục đích nào khác.

Điều kiện “No Further stay” trong Visa du lịch Sub600

Nhằm hạn chế việc các bạn sang Úc bằng visa du lịch Sub600 và sau đó chuyển đổi sang Visa du học, một số Visa du lịch sẽ kèm theo điều kiện “No Further Stay” bên cạnh các điều kiện thông thường khác như “No work” hay “Maximum 3 months study”.

Theo các tiêu chí xét visa mới của DHA, Catholic MTA và đại diện tuyển sinh của các trường có 1 số lưu ý như sau:

 • Chúng tôi sẽ yêu cầu bạn bổ sung các giấy tờ như Chứng chỉ Tiếng Anh/ Hồ sơ tài chính/ Lịch sử visa của đương đơn và thân nhân/… ngay từ khi nộp đơn nhập học tại trường để giảm rủi ro khi xin visa sau này;
 • Lịch sử xin visa là 1 phần quan trọng trong việc DHA đánh giá GS của học sinh. Do đó, bạn vui lòng kiểm tra kỹ thông tin này và kịp thời cập nhật với chúng tôi khi có thay đổi gì trong lịch sử xin visa sau khi đã nộp hồ sơ.
 • Đa số các trường hiện tại đều yêu cầu nộp lại bộ hồ sơ visa nếu trong trường hợp visa bị từ chối. Việc này nhằm để nhà trường đảm bảo các thông tin trong bộ hồ sơ xin visa trùng khớp với thông tin đã nộp xin thư nhập học trước đó. Bất kỳ điểm nào không trùng khớp , đặc biệt liên quan đến Lịch sử visa sẽ đều ảnh hưởng đến việc hoàn học phí từ trường.
 • Với các trường hợp chuyển đổi onshore từ 1 diện visa khác sang visa Du học, Anh/Chị vui lòng gửi visa hiện tại của học sinh để chúng tôi kiểm tra với trường về khả năng nhận thư mời cũng như các hạn chế có thể xảy ra, liên quan đến các ràng buộc của visa hiện tại.
Xem ngay:  Tư vấn lộ trình du học nghề Úc tiết kiệm, hiệu quả

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lộ trình du học phù hợp nhất:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN GIÁO DỤC CATHOLIC MTA

 •  Địa chỉ: Khu A, Phòng A1, 45 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (Trường Chính sách công và Phát triển Nông thôn)
 •  Điện thoại: (028) 22 530 521
 •  Hotline: 0909 214 355 – 0903 779 860
 •  Emai: duhoccatholicmta@gmail.com

thông tin các quốc gia du học