v

Nắm bắt 10 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ chính là một trong những bước bắt buộc để có được visa thị thực khi đến với đất nước Mỹ. Ứng viên khi tham gia phỏng vấn sẽ cần có sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng cũng như tâm lý thoải mái. Thể hiện được sự quyết tâm đi du học của bạn một cách nghiêm túc đến từ bạn. Để có thể đạt được tỷ lệ thành công lớn bạn có thể tham khảo 10 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ ngay sau đây nhé!

Hãy chuẩn bị và luyện tập trả lời những câu hỏi

Một trong những 10 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ đó chính là bạn hãy luyện tập trả lời những câu hỏi. Bởi bạn chỉ cần tâm niệm rằng nhân viên của Đại Sứ Quán chỉ cấp visa khi họ thấy được sự tự tin, trung thực. Chính vì thế bạn hãy chuẩn bị những câu hỏi đơn giản như:

10 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học mỹ
Hình 1: Hãy chuẩn bị và luyện tập trả lời những câu hỏi
  • Tại sao bạn lại lựa chọn Mỹ là đất nước du học mà không phải là nước khác?
  • Tại sao bạn lại lựa chọn trường Đại học này mà không phải là trường khác
  • Bạn muốn làm gì khi đã hoàn thành chương trình Đại học của mình?
  • Bạn lấy khoản tiền nào để thanh toán về chi phí học tập của mình? Về câu hỏi này bạn không cần phải đưa ra một con số cụ thể, mà bạn chỉ cần cho họ thấy trong tay bạn đang có đủ khoản tiền để chi trả trong năm thứ nhất. Đồng thời là kế hoạch tài chính rõ ràng ở trong những năm tiếp theo.
  • Trả lời cho câu hỏi bạn có ý định trở về Việt Nam sau khi hoàn thành chương trình học hay không?. Đối với câu hỏi này bạn chỉ trả lời không hoặc có. Không cần kể lể dài dòng, bởi đại sứ quán có đủ kinh nghiệm và khả năng đọc nhớ của bạn chỉ trong phút chốc.
Xem ngay:  Du học Canada nên học ngành gì để có cơ hội việc làm tốt?

Bạn đừng ngại vẻ lạnh lùng của Đại sứ quán

Khi tìm hiểu về 10 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ thì bạn cũng đừng tỏ vẻ lo lắng khi phỏng vấn. Điều quan trọng hơn cả là bạn trả lời những câu hỏi đó như thế nào? Các nhân viên lãnh sự quán có thể từ chối cấp visa cho những người trước bạn, tuy nhiên bạn cũng đừng để điều đó mà khiến bạn trở nên sợ hãi.

10 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học mỹ
Hình 2: Bạn đừng ngại vẻ lạnh lùng của Đại sứ quán

Có thế bạn đã từng bị ám ảnh bởi việc bạn bị từ chối khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Bạn sẽ còn có nhiều có hội ở các quốc gia khác nhưng một khi việc bị từ chối visa không còn ám ảnh thì chẳng còn điều gì khiến bạn phải lo lắng. Từ đó mà bạn cần phải giữ cho mình sự tự tin, bình tĩnh khi bước vào cuộc phỏng vấn. 

Bạn hãy trả lời những câu hỏi rõ ràng và trung thực

Những bạn học sinh sinh viên đang nhận học bổng tiến sĩ thì thường có xu hướng trả lời câu hỏi mang tính phức tạp và hàn lâm. Điều này sẽ thực sự chẳng giúp được gì cho buổi phỏng vấn của bạn khi đi du học. Chính vì thế mà bạn đừng trả lời lòng vòng mà hãy đi thẳng vào vấn đề.

Không nên sa vào những câu trả lời với những cụm từ phức tạp hay chuyên môn cao. Hãy trả lời bằng những thuật ngữ mà người phỏng vấn của bạn hoàn toàn có thể hiểu được. 

Đọc thêm: DU HỌC CANADA LỚP 12 NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Chuẩn bị cho mình tâm lý thoải mái, tự tin

Trước tiên bạn cần xác định rõ được đối tượng mà mình tiếp xúc là viên chức Mỹ. Họ sẽ đặt ra cho bạn những câu hỏi có liên quan đến học tập, dự định tương lai, tài chính,…Bạn cần phải suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục được người nghe. Đây sẽ là một trong những 10 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ mà bạn tuyệt đối không thể bỏ qua. Mặt khác đây cũng là điều bạn cần phải lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa khi du học Anh, du học Úc cũng cần phải có.

Xem ngay:  Thủ tục du học Canada cho người lớn tuổi mới nhất năm 2021

Chuẩn bị trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Vẻ bề ngoài lịch sự chỉnh tề sẽ tạo được ấn tượng, bạn cũng hoàn toàn biết rằng ấn tượng đầu tiên sẽ là điều quan trọng hơn cả. Họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn những sẽ đưa ra quyết định hoàn toàn của buổi phỏng vấn. Chính vì thế hãy để họ có được cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn. Có lẽ đây sẽ là một trong 10 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ mà bạn cần phải ghi nhớ.

10 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học mỹ
Hình 3: Chuẩn bị trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Lên kế hoạch học tập khoa học

Bạn hãy lên kế hoạch học tập của mình một cách ngắn gọn và rõ ràng. Từ đó giúp cho các viên chức trong buổi phỏng vấn có thể cảm nhận được sự chân thành và tha thiết muốn đi du học của bạn ở trong từng lời nói. 

Kế hoạch chi tiết, rõ ràng và có tính thuyết phục

Bạn hãy chuẩn bị để có thể giải thích rõ ràng về lý do trường đại học mà bạn lựa chọn và ngành học tại sao mà bạn yêu thích. Hãy tìm hiểu kỹ về ngành học mà bạn sẽ theo đuổi ở trong suốt quá trình đi du học của mình. 

Đọc thêm: LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU NÀY ĐỂ CÓ NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU DU HỌC

Chuẩn bị cho mình những lý do cụ thể và vững chắc 

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những câu hỏi một cách vững chắc và mang tính thuyết phục. Chắc chắn cơ hội đậu visa của bạn đạt được tỉ lệ cao hơn. Đây sẽ là một trong 10 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ mà bạn cần biết. 

Xem ngay:  Cập nhật thông tin mới nhất về hệ thống giáo dục tại New Zealand
10 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học mỹ
Hình 4: Chuẩn bị cho mình những lý do cụ thể và vững chắc

Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi đã học xong

Bạn hãy cho rằng đất nước của bạn là rất tốt, rất đẹp và đang phát triển mạnh mẽ. Cho họ biết được những ràng buộc của bạn tại Việt Nam để có thể thuyết phục được họ một cách hợp lý.

Tài chính đầy đủ và minh bạch

Tình trạng tài chính của bạn sẽ là yếu tố trước tiên để được xét duyệt và làm phỏng vấn du học Mỹ thành công ở bước đầu. Bạn cần phải trình bằng chứng cho thấy được gia đình bạn khá giả và có đủ khả năng để chi trả học phí. Tình trạng tài chính gia đình đủ để tác động bạn khi trở về quê hương khi việc học đã được hoàn tất.

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết về 10 kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có được thành công trong buổi phỏng vấn xin visa của mình. Chúc bạn có nhiều thành công và may mắn. 

thông tin các quốc gia du học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.